Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Cẩm nang du học Hàn Quốc vừa học vừa làm


Du học Hàn Quốc hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và hướng đến. Để cải thiện chi phí sinh hoạt và học tập, hầu hết các bạn sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Thực chất du học Hàn Quốc vừa làm vừa học là gì? Mang lại lợi ích gì? Và cần lưu ý những gì khi lựa chọn vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?

Thực tế du học Hàn Quốc vừa làm vừa học là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở nhiều nước khác. Lại càng không phải là dưới danh nghĩa du học sang xuất khẩu lao động.

Ở Hàn Quốc, du học sinh ngoài giờ học trên lớp. Họ dành thời gian rảnh để đi làm thêm. Các bạn sinh viên có thể tự tìm kiếm công việc làm thêm thông qua người quen hoặc qua các tờ rơi, mẩu tin quảng cáo. Mức lương nhận được cho mỗi công việc là khác nhau. 

làm thêm tại hàn quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đó là việc các bạn du học sinh đi học trên lớp và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ. Hình thức này khá giống với việc làm partime trong khi học đại học, cao đẳng của sinh viên ở Việt Nam.

Vấn đề lớn nhất đối với du học sinh Hàn Quốc đó là chi phí. Hầu hết các bạn lựa chọn du học tự túc, chỉ có số ít là được cấp học bổng toàn phần. Do vậy để đảm bảo sinh hoạt và học tập ở đây, nhiều bạn trẻ chọn lựa du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để trang trải chi phí.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Thời gian, địa điểm làm việc

Tìm được công việc làm thêm ở Hàn Quốc là khá dễ dàng. Bởi nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Chính phủ Hàn Quốc cũng chấp nhận việc du học sinh quốc tế làm việc tại nước họ.

Vừa học vừa làm tại hàn quốc

Thông thường, những bạn sinh viên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có thể làm việc 20 – 28 tiếng/tuần. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có 2 kỳ nghỉ, nghỉ hè (tháng 7,8) và nghỉ đông (tháng 1,2). Trong những kỳ nghỉ hoặc dịp lễ tết, bạn có thể đi làm full-time để kiếm thêm thu nhập. Do vậy rất nhiều bạn tranh thủ làm việc vào các kỳ nghỉ để tích góp tiền cho kỳ học tới. 

Đa số các bạn du học sinh tìm kiếm công việc tại 3 thành phố lớn đó là thủ đô Seoul, thành phố cảng Busan và đảo du lịch Jeju. Các công việc ở đây khá đa dạng, phù hợp và khá dễ tìm dàng tìm kiếm. Tùy vào khả năng làm việc và kỹ năng ngoại ngữ mà bạn chọn lựa các công việc với các mức lương khác nhau.

Thành phố Busan Hàn Quốc

Các công việc và mức lương

Công việc làm thêm phổ biến của các bạn du học sinh Hàn Quốc đó là lao động chân tay. Đây là những công việc không cần thông thạo ngôn ngữ Hàn và Anh, ví dụ như dọn dẹp quán ăn, nhà hàng, chạy bàn, lễ tân,.. Mức lương trung bình, dao động khoảng 300 won/ giờ.

Nếu kỹ năng tiếng Hàn tốt cơ hội việc làm và mức lương sẽ cao hơn. Bạn có thể đi làm gia sư tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho người bản địa. Mức lương hậu hĩnh nhận được khoảng 20.000 – 40.000 won/ giờ. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn lựa làm thông dịch viên hay biên dịch viên.

Nếu bạn chọn làm hướng dẫn viên du lịch, thu nhập có thể lên đến 150$/ngày. Các nhà hàng hoặc một số cửa hàng mỹ phẩm cũng có thể là lựa chọn tốt nếu bạn giao tiếp tiếng Hàn một cách thành thạo.

Đặc biệt là, có nhiều người Việt sống, định cư và kinh doanh tại Hàn. Vì vậy bạn có thể làm thêm tại các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng của người Việt.

Quán Cộng cà phê tại Seoul, Hàn Quốc
Quán Cộng cà phê tại Seoul, Hàn Quốc

Một vài lưu ý khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Thứ nhất, trình độ tiếng Hàn

Bạn cần trau dồi kỹ năng tiếng Hàn để giao tiếp thành thạo. Điều này không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập mà còn giúp bạn tìm kiếm được công việc với mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể giao tiếp, kết thân với nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ.

giao tiếp với người hàn

 

Thứ hai, cân bằng việc đi làm và đi học

Các bạn nên tìm hiểu các quy định, tính sát sao trong việc đi làm thêm và nội quy trường mình theo học. Có những trường sẽ đình chỉ, cảnh cáo hoặc đuổi học nếu như bạn nghỉ quá số buổi quy định. Điều này có nghĩa, bạn phải thu xếp và cân bằng giữa việc đi học với việc đi làm. Đừng quá ham việc làm thêm này mà ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Thứ ba, xây dựng quan hệ

Bạn cần giao tiếp kết bạn, xây dựng các mối quan hệ càng nhiều càng tốt. Bởi điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình du học Hàn Quốc.

kết bạn hàn quốc

Xem thêm: Những hồ sơ cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc

Trên đây là các thông tin về vấn đề Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà chúng tôi muốn chia sẻ. Để có thêm tư vấn về du học Hàn Quốc, quý phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

 

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội