Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Cẩm nang những điều bạn cần làm trước khi đi du học


Học tập tại nước ngoài không chỉ mở rộng kinh nghiệm về kiến thức, mở mang tầm hiểu biết mà còn giúp bạn có nền tảng vững chắc cho cuộc sống và công việc sau này. Có rất nhiều kinh nghiệm bạn tích lũy được trên con đường mang tên du học. Nhưng bạn còn đang gặp nhiều khó khăn trước khi đi du học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết trước khi đi du học để bạn có thể đúc kết một số kinh nghiệm nhé!

chuẩn bị trước khi du học

Những điều cần biết khi du học nước ngoài

1. Tìm hiểu kỹ về đất nước bạn sẽ du học

Trước khi đăng ký học, bạn phải tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mình mong muốn từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bạn cần tìm hiểu ngành học yêu thích, địa điểm tọa lạc của ngôi trường, chương trình đào tạo, năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, đội ngũ giảng viên, học phí,… Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn có những định hướng ban đầu về quá trình du học của mình.

Trường đại học tự do Berlin
Trường đại học tự do Berlin

Bên cạnh đó, bạn còn cần tìm hiểu thêm về khí hậu, con người, phong tục văn hóa của đất nước, khu vực bạn sẽ đến du học. Việc làm này sẽ khiến bạn không bị bỡ ngỡ, lúng túng hay shock văn hóa khi đến đó sinh sống. Đồng thời bạn hãy tìm hiểu về nơi ở, ăn uống sinh hoạt ở nơi bạn lưu trú. Bởi du học là trải nghiệm xa gia đình, cuộc sống bạn sẽ phải tự lập về mọi thứ. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để có tâm lý tốt nhất.

2. Điều kiện để đi du học

Để có cơ hội học tập tại ở môi trường nước ngoài, bạn phải tìm hiểu những điều kiện và thủ tục cần thiết. Thông tin có thể lấy từ website của trường mà bạn đăng ký. Ngoài ra hãy kết hợp tư vấn từ các công ty chuyên hỗ trợ du học.

 

Di Du Hoc Uc2

Bạn có thể sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, bằng cấp, hay trình độ ngoại ngữ để được đi du học. Thêm nữa là vấn đề học phí, liên quan đến chứng minh tài chính. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thông tin này để có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhập học.

3. Chuẩn bị thủ tục và hồ sơ giấy tờ

Các giấy tờ cá nhân, bằng cấp hay chứng chỉ ngoại ngữ, các giấy tờ liên quan cần được công chứng theo yêu cầu để nộp cho trường bạn nhập học.

Và muốn đến một đất nước khác, bạn buộc phải làm visa. Các giấy tờ hồ sơ xét duyệt visa cần chuẩn bị đầy đủ, tránh thiếu sót. Điều này nhằm đảm bảo visa của bạn được cấp duyệt nhanh nhất. Bạn nên làm visa 2 – 4 tháng trước khi nhập học để bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin còn thiếu sót.

4. Lập kế hoạch tài chính

Học tập ở nước ngoài chắc chắn chi phí khá đắt đỏ. Các chi phí bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, học phí, sách vở tài liệu học thuật và các hoạt động khác. Bạn cần tính toán tất cả trước khi quyết định du học. Xác định các loại hỗ trợ tài chính hiện đang có như hỗ trợ từ gia đình, khoản vay du học hay học bổng du học,…

Chi Phi Du Hoc Uc Tu Tuc

5. Đi khám sức khỏe

Để xuất ngoại hợp pháp, bạn cần phải có giấy khám sức khỏe. Bạn cần hiểu rõ sức khỏe của bản thân để không bị tốn kém chi phí khám chữa bệnh. Chi phí này thực sự quá đắt đỏ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị những loại thuốc cơ bản cần thiết như thuốc cảm, giảm đau,…

6. Xác định tư tưởng

Du học là trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng chứa đựng nhiều khó khăn thử thách. Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ xa gia đình, phải tự lập và quyết định mọi thứ. Bạn cần phải tự xử lý và giải quyết các tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng sau đó, bạn sẽ có một rổ kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Giúp bản thân trưởng thành, tự tin và mở rộng nhiều cơ hội làm việc sau này.

Du học là hành trình dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm chứa đựng nhiều khó khăn. Nó sẽ trở nên tuyệt vời và bổ ích với những bạn có sự chuẩn bị ban đầu tốt. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin du học để có được trải nghiệm thực sự tốt khi được học tập tại vùng đất mới. 

Quý phụ huynh và các bạn sinh viên muốn tìm hiểu và có thêm các thông tin về du học nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội