Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC MỸ


Hoa Kỳ là điểm đến được nhiều bạn du học sinh lựa chọn bởi trình độ phát triển, môi trường học tập và những điều kiện mà nó mang lại. Vậy khi đi du học Hoa Kỳ, những điều cần biết và nên biết là gì?


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC MỸ ( DU HỌC HOA KỲ)

1. Các trường học

Hoa Kỳ đào tạo với 4 cấp độ trường
Hoa Kỳ đào tạo với 4 cấp độ trường

Khác với các quốc gia khác, du học Hoa Kỳ sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển các trường với 4 cấp độ, chương trình khác nhau. Mỗi một cấp trường có những yêu cầu khác nhau đối với du học sinh, bao gồm:

– Trường trung học và đại học tại các tiêu bang: Đây là các trường đại học công của Hoa Kỳ, mức chi trả học phí hoàn toàn phù hợp và dễ đáp ứng đối với các du học sinh. Song về chất lượng đầu vào luôn yêu cầu sinh viên ở các nước ngoài cao hơn nhiều so với các sinh viên bản địa đăng ký

– Trường cao đẳng, đại học tư thục: Ngoài các trường công thì trường tư cũng được nhiều các bạn du học sinh quan tâm. Với mức học phí cao hơn trường công song các hoạt động ở trường đều có sự bình đăng, công bằng giữa các học sinh, sinh viên và không có sự phân biệt giữa sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài

– Trường cao đẳng cộng đồng, đại học đại cương: Mức học phí ở các trường này được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng chung các trường đào tạo ở Hòa Kỳ. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể dễ dàng học liên thông, chuyển tiếp cùng chuyên ngành lên năm thứ 3 hệ cử nhân của các trường đại học có khung chương trình học 4 năm.

– Trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề: Trường này thiên đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng thực tế vào các công việc, đề cao khả năng thực hành cho học sinh, sinh viên

Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp đúng với trình độ và điều kiện của mình là bước đầu tiên để hành trình du học Hoa Kỳ của bạn được thuận lợi và dễ dàng phát triển hơn.


2. Trình độ ngoại ngữ

Ở bất kỳ các quốc gia nào, việc thông thao các kỹ năng cơ bản trong giao tiếp bằng ngôn ngữ phổ thông luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi như thế bạn mới có thể hòa nhập được với môi trường sống, có cơ sở nền tảng để tiếp nhận các tri thức

Với du học Hoa Kỳ, mỗi một hệ đạo tạo, chương trình học sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ ngoại ngữ cơ bản của các du học sinh. Song Tiếng Anh phải là hệ ngôn ngữ thứ 2 mà bạn cần thành thao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản

Thông thường với bước đầu nộp hồ sơ du học Hoa Kỳ bạn cần đáp ứng yêu cầu IELTS 5.5 đối với hệ cao đẳng vào 6.0 với hệ đại học hoặc TOEFL iBT tối thiểu lầ 61 với hệ cao đẳng và 79 với hệ đại học.

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu


3. Thủ tục Visa

Xin visa du học Hoa Kỳ khó hơn rất nhiều so với du học các nước Châu Á bởi có những điều kiện ràng buộc, những yêu cầu cơ bản đối với người xin visa. Các du học sinh đặc biệt cần chứng minh được mục đích đến mỹ của mình và khả năng tài chính.

Du học là mục đích của bạn, hãy chứng minh nó bằng các giấy tờ, thông tin liên quan đến trường, giấy báo nhập học, hồ sơ trúng tuyển… Tuy đơn giản nhưng nó là yếu tố cốt lõi để khẳng định bạn không đến Hoa Kỳ với mục đích khác không tốt.

Với một quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao, mức sống cao như Hoa Kỳ thì bạn phải đảm bảo, chứng minh được khả năng tài chính của mình, gia đình đủ dể trang trải quá trình học tập, sinh sống và du học Hoa Kỳ. Các giấy tờ liên quan đến sổ tiết kiệm, tiền tích lũy, chứng minh thu nhập cá nhân của người thân, bố mẹ là những thứ bạn cần trình diện.

Xem thêm: Phỏng vấn du học Úc: Xin visa khó hay dễ?


4. Chi phí du học

Du học Hoa Kỳ có mức chi phí cao hơn các quốc gia khác
Du học Hoa Kỳ có mức chi phí cao hơn các quốc gia khác

Đi kèm với chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường học tập lý tưởng là việc bạn phải chi trả với mức học phí đắt đỏ, cao hơn rất nhiều so với việc du học ở các quốc gia khác. Có nhiều chi phí mà bạn cần phải chi tiêu trong quá trình du học Hoa Kỳ từ tiền học phí, tiền sinh hoạt, ăn uống, đi lại và các dịch vụ cá nhân khác.

Thông thường chi phí nãy sẽ nằm trong khoảng từ 8000 – 15000 USD/năm. Còn với các trường tư thì mức chi phí này sẽ có thế cao hơn rất nhiều


5. Cơ hội việc làm quốc tế

Ngoài việc được học tập trong môi trường đầy năng động, sáng tạo với những phương thức mở, phát huy năng lực tự phát triển của sinh viên, khi du học Hoa Kỳ bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội việc làm quốc tế.

Các chương trình, quy định về việc làm thêm tại trường và ngoài trường mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên tìm việc và trải nghiệm bên ngoài giờ học.

Du học mở ra môi trường làm việc rộng hơn, đa quốc gia
Du học mở ra môi trường làm việc rộng hơn, đa quốc gia

Đồng thời, với những gì bạn đã học và thực hành tại Hoa Kỳ thì việc để bạn có thể tìm kiếm các công việc xuyên quốc gia, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nước ngoài là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Du học luôn là con đường có nhiều trải nghiệm cho các bạn muốn thể hiện mình, tìm kiếm giá trị, đánh thức năng lực bản thân. Lựa chọn du học Hoa Kỳ thì đây chắc chắn là những thông tin mà bạn cần nắm rõ.

Xem thêm: Những thứ bạn cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội