Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Chi phí du học Singapore 2020 bao nhiêu tiền?


Chi phí du học Singapore có đắt đỏ hay không?Singapore được biết đến là một đảo quốc nhỏ bé nhưng chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao và không hề “kém cạnh” so với các quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới.


Chi phí du học Singapore có đắt đỏ hay không?

Bởi số người đang có ý định du học Singapore thường xuyên gia tăng mỗi năm. Thế nên, chi phí du học Singapore có đắt đỏ hay không cũng chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu hơn cả. Vậy thực tế số tiền mà bạn cần bỏ ra cho hành trình du học của mình sẽ là bao nhiêu?

Chi phí du học Singapore 2020 bao nhiêu?

Tại Singapore, ngoài những trường Đại học công lập với lịch sử hình thành lâu đời, sinh viên theo học còn có nhiều lựa chọn đến từ các hệ thống trường tư thục và quốc tế rộng lớn. Chi phí du học tại đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ từng khóa học, chuyên ngành mà các bạn lựa chọn cho đến chi phí chi tiêu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, hãy cùng tham khảo cách tính cơ bản trong chia sẻ cụ thể dưới đây bạn nhé.

/. Về học phí khi du học tại Singapore

+ Với những người chưa đủ điểm tiếng Anh để theo học hệ Đại học, cao đẳng hay Thạc sĩ, khóa học tiếng Anh chính là điều các bạn cần phải trải qua. Học phí cho khóa học này giao động từ 1.000-1.200 đô la Singapore (SGD) cho mỗi tháng (tương đương với khoảng 16 triệu đến đến 20 triệu VNĐ). Tùy vào khả năng từng người mà bạn có thể phải học tiếng Anh từ 5-10 tháng.

+ Với hệ trung học, học phí ở mức 300 SGD đến 500 SGD/tháng với trường công lập và lên đến 1000 SGD đến 2.000 SGD/ tháng nếu là trường tư. Hệ trung học sẽ kéo dài trong thời gian từ 1-4 năm.

+ Chuyển sang hệ Đại học, học phí tại đây ở mức 35.000 đến 40.000 SGD (học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm). Riêng một số trường tiêu biểu như Đại học James Cook Singapore và Trường đại học Curtin Singapore, mức học phí cao hơn ở mức 50.000 SGD. Ngoài ra, học phí cho hệ Đại học còn phù thuộc vào chuyên ngành theo học mà bạn lựa chọn. Các ngành như chế tạo máy, thiết kế thời trang sẽ có học phí cao từ 50.000SGD đến 80.000SGD do cần đến sự đầu tư cho khâu thực hành.

+ Nếu bạn có ý định theo học thạc sĩ, thời gian theo học trung bình từ 12 -16 tháng với học phí 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Sự chênh lệch này tùy vào chuyên ngành các bạn lựa chọn với thời gian học có sự khác biệt.

Có thể thấy rằng chi phí du học Singapore không thấp nhưng hiện nay nhiều trường đại học, học viện ở quốc gia này lại có chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính vô cùng hấp dẫn. Do đó, các bạn có thể lên kế hoạch “săn” học bổng ngay ngày hôm này để tạo thêm cơ hội cho bản thân mình.


//. Về chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

Chi phí sinh hoạt chiếm một khoản tiền khá lớn khi bạn theo học tại Singapore. Thực tế, đây không chỉ là đất nước có mức sinh hoạt khá cao so với Việt Nam và còn được xếp hạng thuộc nhóm đắt đỏ nhất khu vực châu Á. Các chi phí cơ bản cần phải sử dụng thường xuyên gồm có:

+ Tiền nhà: Du học sinh Singapore có thể lựa chọn nhiều hình thức nhà ở như ký túc xá, ở căn hộ cho thuê với chi phí khác nhau. Nhìn chung, việc bạn ở ký túc xá sẽ có chi phí thấp hơn so với ở trọ bên ngoài. Tuy nhiên, cơ bản chi phí cho nhà ở sẽ ở mức từ 400 – 700 SGD.

+ Tiền ăn: Trong nhóm sinh hoạt phí, tiền ăn chính là khoản phí cao thứ 2. Nếu bạn tự mình nấu ăn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với thường xuyên ăn uống bên ngoài. Tùy thuộc vào chế độ ăn mỗi người mà chi phí cho tiền ăn giao động ở mức 200 – 400 SGD/tháng.

+ Chi phí đi lại và các chi phí phát sinh: Do Singapore là đất nước có diện tích nhỏ bé trong khi hệ thống giao thông công cộng lại phát triển mạnh mẽ và hiện đại. Do đó, phương tiện chính phục vụ việc đi lại của du học sinh tại đây là MRT (tàu điện ngầm) và xe bus. Nhìn chung, bạn thường chỉ phải bỏ ra số tiền khá nhỏ cho việc di chuyển mỗi ngày.

Trong khi đó, một số chi phí phát sinh khác trong quá trình du học thường là tiền mua bảo hiểm, đồ dùng cá nhân, dụng cụ điện thoại, tiền phục vụ các hoạt động giải trí. Mức chi tiêu này phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng học sinh sinh viên. Nếu tiết kiệm, bạn sẽ chỉ chi tiêu khoảng 200 – 300 SGD/tháng.

Nhìn chung, khi tính tổng chi phí gồm học phí và phí sinh hoạt, số tiền bỏ ra cho việc du học Singapore 1 năm sẽ giao động ở mức 350 triệu đến 400 triệu VNĐ. Tuy nhiên, những con số được chia sẻ phía trên chỉ được đánh giá ở mức trung bình. Việc chi tiêu khi đi du học ở Singapore hay bất cứ đất nước nào khác vốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt, điều này còn tùy thuộc vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về chi phí cơ bản cho việc du học tại Singapore. Các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường bạn nhé.

Nguồn:https://duhocedu.com/

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội