Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Chi phí du học Úc tự túc 2020 bao nhiêu?


Chi phí du học Úc tự túc 2020 bao nhiêu?

( Du học ÚC ) Chi phí du học Úc tự túc 2020 bao nhiêu?Chi phí du học Úc tự túc hiện nay là bao nhiêu

Có rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Úc nhưng có một vấn đề khá lo lắng đó chính là không biết chi phí du học Úc tự túc là bao nhiêu. Liệu nó có quá đắt hay không? Chúng ta cần phải chuẩn bị bao nhiêu là đủ cho cuộc hành trình ấy? Đó là những lo lắng chung của tất cả mọi người hiện nay vậy thực hư về nó là như thế nào?

Chi Phi Du Hoc Uc Tu Tuc

Chi phí du học tự túc tại Úc bao nhiêu

Muốn đi du học Úc tự túc thì bạn cần phải chuẩn bị và tìm hiểu những khoản chi phí như sau:

Chi phí chỗ ở

 • Chỗ ở: Chỗ ở là nơi quan trọng nhất khi bạn sang Úc, phải có nơi ở đàng hoàng thì bạn mới có thể học tập và làm việc thật tốt. Vậy thì có những cách nào để đảm bảo chỗ ở của mình?

+ Thuê nhà ở trung tâm thành phố thì bạn sẽ phải chịu một mức phí thuê vô cùng đắt đỏ, bởi ở trung tâm thành phố bạn sẽ thuận lợi hơi để đi mua sắm và giá cả mặt bằng khá cao. Với mức giá thông thường thì du học sinh sẽ chọn ở chung cư có 2 đến 3 phòng riêng với mức giá tầm 351 – 702 AUD.

+ Chi phí Homestay cũng là một mức sống khá ổn mà du học sinh có thể lựa chọn. Du học sinh dưới 18 tuổi hay là chưa giỏi tiếng anh thì có thể chọn hình thức ở này để chúng ta có thể sống chung với người bản xứ và chúng ta có thể cải thiện vốn tiếng anh của mình mỗi ngày. Mức chi phí cho homestay là từ 235 – 325 AUD/tuần.

+ Rẻ nhất đó là ký túc xá: Thường thì du học sinh sẽ chọn ở ký túc xá nhiều hơn bởi vì chi phí rẻ hơn so với 2 nơi ở trên. Khi sống trong ký túc xá thì bạn sẽ hưởng thụ được các tiện ích do trường cung cấp, an ninh thì an toàn và đảm bảo hơn. Điều thuận lợi nữa là bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để có thể di chuyển đến trường. Mức chi phí rất rẻ đó là tầm 90 – 280 AUD/tuần.Chi Phi Du Hoc Uc Tu Tuc2

Chi phí ăn uống sinh hoạt

 • Tiền ăn uống: Ăn uống cũng là một phần quan trọng không thể thiếu sau nơi ở. Tại đây trung bình mỗi người sẽ tốn tầm khoảng 80 – 280 AUD/tuần để phục vụ cho việc ăn uống của mình. Đó chỉ là mức trung bình chung chung nhưng còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống của mỗi người mà có thể sẽ có những mức tiền khác nhau. Nếu như những ai ở ngoài thì sẽ nấu ăn được và tiết kiệm được chi phí hơn.
 • Các khoản chi phí khác như là tiền điện nước, internet hay là giải trí, phương tiện đi lại… Đối với mạng internet thì dao động từ khoảng 84 AUD – 112 AUD, cước điện thoại khoảng 556 AUD. Phương tiện đi lại thì dao động từ 4,10 AUD – 501 AUD. Và còn mức độ giải trí thì tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Mức học phí tại Úc cụ thể như sau:

 • + Đối với tiếng Anh ESL thì 300 – 400 AUD/tuần.
 • + Bậc phổ thông thì 7.800 – 30.000 AUD/năm.
 • + Hệ đào tạo nghề tầm 4.000 – 22.000 AUD/năm.
 • + Hệ cử nhân đại học từ 15.000 – 33.000 AUD/năm.
 • + Hệ thạc sĩ từ 20.000 – 37.000 AUD/năm.
 • + Cuối cùng là hệ tiến sĩ từ 14.000 – 37.000 AUD/năm.

Các khoản chi phí khác

 • Phí xin visa du học Úc: 582,59 AUD
 • Phí khám sức khỏe: 1.950.000 VNĐ
 • Bảo hiểm y tế: khoảng 600 AUD/năm

Cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Úc.Chi Phi Du Hoc Uc Tu Tuc

Có rất nhiều cách tiết kiệm chi phí nếu như bạn biết điều hòa hết tất cả mọi thứ và sắp xếp nó một cách chỉnh chu nhất thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi du học ở đây. Nếu như bạn là người biết tính toán thì mọi thứ sẽ đâu vào đó cả. Và một trong những cách thông minh nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí đó chính là:

 • Đi làm thêm: Bạn có thể chọn cho mình một công việc làm thêm nào đó ngoài giờ học chẳng hạn, một công việc làm thêm nhẹ nhàng để bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân của mình, để có thể chi tiêu, trang trải mọi thứ một cách thoải mái hơn. Hoặc là ở những dịp cuối tuần bạn có thể tranh thủ để đi làm thêm, có rất nhiều cơ hội để bạn có thể làm giàu cho chính bản thân của mình.
 • Chọn trường đại học có chi phí thấp cũng là một sáng kiến hay trong việc tiết kiệm chi phí cho bạn. Chọn những trường đại học vừa tầm với bạn để bạn không phải quá áp lực về gánh nặng chi phí, gợi ý những trường đại học sau đây bạn có thể tham khảo và ứng tuyển:

+ Đại học Ballarat

+ Đại học Victoria

+ Đại học Charles Stuff

+ Đại học James Cook University

+ Đại học Kent

Một cách nữa mà bạn có thể làm được đó chính là bạn nên dành thời gian của mình để liệt kê thật cặn kẽ các khoản chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày của mình thật hợp lý. Hãy mua thật đủ dùng đừng quá phung phí. Chẳng hạn như đồ đạc hãy mua đủ mặc, đồ ăn uống hãy mua đủ để ăn đừng để thừa rồi vứt đi rất phung phí. Kể cả tài liệu học tập cũng thế, cái nào có thể tận dụng được thì bạn hãy tận dụng chúng. Wifi hay điện thoại cũng nên học cách tiết kiệm.

Nguồn :https://duhocedu.com  Study in australia 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội