Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Đi du học ÚC: Hành lý, đồ dùng cần chuẩn bị những gì?


Đi du học ÚC: Hành trang, đồ dùng cần chuẩn bị những gì? những vật dụng cần mang theo,quy đinh hành lý khi lên máy bay, các giấy tờ cần mang theo, những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học


Hành trang cần chuẩn bị khi đi du học Úc

Đi du học ÚC: Hành trang, đồ dùng cần chuẩn bị những gì?
Đi du học ÚC: Hành trang, đồ dùng cần chuẩn bị những gì?

Úc là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trong những năm trở lại đây. Khi đi du học Úc, không phải ai cũng biết cần phải chuẩn bị hành lý sao cho đầy đủ nhất. Theo dõi bài viết sau đây để biết được những thứ cần phải chuẩn bị khi đi du học Úc bạn nhé!

Điều kiện để đi học Úc là gì?

Để đi du học Úc, bạn không chỉ cần phải xin visa, làm hồ sơ, vượt qua bài phỏng vấn mà còn vô vàn nhiều thứ cần phải chuẩn bị nữa chẳng hạn như việc trau dồi ngoại ngữ hay tìm hiểu về nền văn hóa của nước Úc. Việc chuẩn bị hành trang đi du học cũng là một vấn đề quan trọng làm cho nhiều bạn du học sinh cực kỳ đau đầu. Như vậy, chúng ta nên mang theo những gì khi đến với nước Úc đây?

Di Du Hoc Uc Hanh Trang Do Dung Can Chuan Bi Nhung Gi
Đi du học ÚC: Hành trang, đồ dùng cần chuẩn bị những gì?

Để biết rõ hơn, hãy nhanh chóng đọc bài viết dưới đây để cho thể trang bị cho mình đầy đủ những hành trang cần thiết nhé!

Hồ sơ giấy tờ Cần chuẩn bị trước khi Đi du học ÚC

Ÿ Hộ chiếu ( vẫn còn thời hạn)

Ÿ Bảng điểm, bằng Đại học, bằng cấp khác ( bản gốc và bản Tiếng Anh công chứng)

Ÿ Thư xác nhận thị thực sinh viên.

Ÿ Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học.

Ÿ Biên lai chứng nhận bạn đã nộp học phí và bảo hiểm y tế.

Ÿ Các giấy tờ cá nhân: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng lái xe…

Ÿ Bản sao thẻ tín dụng

Ÿ Số điện thoại hoặc Email để có liên lạc với những người bên Úc trong trường cần thiết.

Ÿ Ảnh 3×4 và ảnh 4×6 ( nên mang nhiều để phục vụ cho suốt quá trình học tập)

Ÿ Đơn thuốc và chỉ dẫn của bác sĩ

Quần áo và đồ dùng cá nhân

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Các bạn biết đấy, chi phí bên Úc so với Việt Nam tương đối cao về mọi mặt. Nên nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ những quần áo mà mình sẽ mặc vào mùa đông và cả mùa hè. Các trường học ở nước Úc thông thường sẽ bắt đầu vào tháng 1 cũng là mùa hè ở đây. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ quần áo cho mùa hè, như đồ mỏng, đồ tắm, giày dép, mắt kính, đồng hồ… được mua từ Việt Nam.

2di Du Hoc Uc Hanh Trang Do Dung Can Chuan Bi Nhung Gi
Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì

Bạn cũng cần lưu ý đến những món đồ nhỏ bé, cần thiết nhưng lại rất dễ quên như khăn, xà phòng tắm, dây sạc, ổ điện… Đặc biệt, một thứ không thể thiếu nhất chính là mì gói – vị cứu tinh cho các du học sinh trong những ngày đầu tại Úc.

Dụng cụ học tập

Mặc dù ở nước Úc không thiếu những nơi bán đồ dùng học tập nhưng nếu như có thể, vẫn nên chuẩn bị sẵn sàng từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Một số vật dụng vô cùng cần thiết như máy tính bảng, laptop, từ điển Anh – Anh, từ điển chuyên ngành, bút viết, balo… Khoảng thời gian mới sang nước Úc, bạn sẽ không thể thích nghi ngay với cuộc sống ở đây mà ai cũng cần một khoảng thời gian. Do đó, việc chuẩn bị đầy đủ mọi thứ sẽ giúp bạn an tâm hơn và không phải bỡ ngỡ với cuộc sống và giá cả ở đây.

Một số thứ bạn không được mang theo khi đi du học ÚC

ŸKhi đi du học ÚC các hành lý mang theo như Các loại thực phẩm khô bạn hoàn toàn có thể mang lên máy bay nhưng đối với những thực phẩm tươi sống như cá, hải sản, thịt không đóng hộp… sẽ không được mang lên máy bay, không được hải quan thông qua. Các loại mì hoặc súp đã đóng hộp nhưng có thịt bên trong thì cũng có khi phải kiểm tra nghiêm ngặt trước khi lên máy bay.

Một số thực phẩm nằm trong danh sách cấm mang lên máy bay

Ÿ Một số thực phẩm nằm trong danh sách cấm mang lên máy bay như hoa quả, đồ ăn tươi, trái cây, hạt giống, củ quả, thuốc lá… Quá trình kiểm dịch thức ăn ở hải quan Úc rất là nghiêm ngặt nên bạn cần cẩn trọng

  • Bạn không được mang theo các loại thuốc, thảo dược cổ truyền

Ÿ Bạn không được mang theo các loại thuốc, thảo dược cổ truyền ( chỉ được mang một số thuốc thông dụng như thuốc ho, cảm cúm, giảm đau… mà thôi)

Ÿ Đặc biệt là động vật, sâu bọ, các loại trứng là những thứ  hoàn toàn bị cấm khi lên máy bay

  • Không được mang quá nhiều tiền khi nhập cảnh Úc

Ÿ Không được mang quá nhiều tiền khi nhập cảnh Úc ( chỉ được mang từ 10.000 AUD trở xuống mà thôi). Nếu như mang quá nhiều tiền, bạn phải khai báo với hải quan Úc.

Một số lưu ý khi đi học Úc

Ÿ Nên ghi chú những món đồ để vào vali một cách cẩn thận để tránh thất thoát và khai báo với hải quan dễ dàng khi bị kiểm tra.

Ÿ Ghi đầy đủ thông tin cần thiết như họ tên, địa chỉ liên lạc lên trên các túi hành lý.

Ÿ Trọng lượng tối đa mà bạn có thể mang theo là 23kg. Chính vì vậy, hãy tận dụng và mang những món đồ bạn cho là thực sự cần thiết.

Ÿ Nên gửi hành lý riêng qua Úc trước, hoặc sau khi bạn đã sang Úc bằng đường hàng không hoặc tàu. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ÿ Với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn có thể trang bị cho mình đầy đủ những hành trang cần thiết cho bản thân. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn có một hành trình thuận lợi, suôn sẻ và không phải bỡ ngỡ khi sang đất nước chuột túi. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Study in australia

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội