Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản: Những điều cần biết


Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản Những điều cần biết khi du học Nhật bản nhận  chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản


Tại Nhật Bản, nghề điều dưỡng luôn đòi hỏi nguồn nhân lực lớn trong khi nguồn tuyển dụng trong nước chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Bởi lý do này, trong vài năm trở lại đây, Chính phủ Nhật Bản luôn đưa ra những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút điều dưỡng đến từ các nước trong khu vực châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam.

Xem thêm:Tuyển sinh Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản những điều cần biết, du-hoc-dieu-duong-nhat-ban.html

Với những người đang hoặc có ý định làm điều dưỡng tại Nhật, chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là một trong những điều mà bạn nên dành thời gian quan tâm, tìm hiểu.

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản những điều cần biết,chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong-quoc-gia-nhat-ban-duhocedu-com

Làm công việc điều dưỡng tại Nhật Bản hứa hẹn mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Đây không chỉ là ngành nghề có thể mang lại cho bạn mức lương cao hơn so với nhiều lĩnh vực khác mà còn tạo cho bạn cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

chung-chi-nghe-dieu-duong-quoc-gia-nhat-ban-duhocedu-com

Đặc biệt, chính sách ưu đãi và được nhiều người quan tâm hơn cả chính là việc bạn hoàn toàn được phép thi Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại đây với nhiều ưu đãi như người bản địa.

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, đây là loại chứng chỉ được cấp cho những ai làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Nếu bạn là thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý… bạn sẽ cần trải qua cuộc thi cấp chứng chỉ này để trở thành chuyên viên điều dưỡng chuyên nghiệp. Khi ấy, bạn sẽ được phép thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn y tế tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão tại đất nước này.

chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong-quoc-gia-nhat-ban-duhocedu-com

Thông thường, kỳ thi cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia được thực hiện định kỳ hàng năm. Bạn sẽ được tham dự kỳ thi khi hội tụ đầy đủ các yêu cầu cần thiết được đưa ra bởi Chính phủ Nhật Bản.

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia mang đến những lợi ích gì?

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả. Nếu thành công với kỳ thi cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật, bạn sẽ nhận được vô vàn những lợi ích hấp dẫn cụ thể như sau:

+ Đặc quyền đầu tiên và cũng là đặc quyền lớn nhất, các bạn sẽ được làm việc, lưu trú tại Nhật trong thời gian dài với đầy đủ chính sách, an sinh xã hội như người bản địa. Đồng thời, bạn còn có cơ hội được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc tại đây.

+ Mức lương của thực tập sinh điều dưỡng thường chỉ ở mức trên dưới 30 triệu đồng. Trong khi đó, lương của người có chứng chỉ hành nghề thường cao gấp đôi, lên đến 60 triệu đồng/tháng.

tim-hieu-ve-chung-chi-dieu-duong-quoc-gia-tai-nhat-ban-duhocedu-com

Điều kiện tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia

Theo kết quả đánh giá được cung cấp bởi tổ chức phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS, các thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam tại Nhật được đánh giá khá cao, từ trình độ chuyên môn cho đến kỹ năng, thái độ trong công việc. Bởi vậy, tỉ lệ người Việt thi đỗ kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật cũng luôn được xếp hạng ở vị trí cao nhất. Vậy việc thi lấy chứng chỉ này có khó hay không và đòi hỏi những yêu cầu gì?

+ Đầu tiên, bạn cần phải có bằng JLPT N1

+ Thứ hai, bạn đã được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Việt Nam trước đó. Thông thường, với những sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng trong nước, bạn chỉ cần làm việc bệnh viện hoặc các phòng khám có giấy phép trong thời gian 9 tháng là sẽ được cấp chứng chỉ này.

Điều kiện bang-JLPT N1-chung-chi-dieu-duong-quoc-gia-nhat-ban-duhocedu-com

+ Bạn cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như không có tiền án, tiền sự, đảm bảo yếu tố sức khỏe để làm việc tại Nhật lâu dài.

Thời gian tổ chức kỳ thi điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia được tổ chức 1 năm/1 lần vào khoảng tháng 2 bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Từ khoảng tháng 8 năm trước, thông tin chi tiết về kỳ thi như lịch trình, điều kiện đăng ký tham gia, thời gian thi tuyển,… sẽ được công bố công khai trên trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và các tờ báo của chính phủ Nhật. Nếu bạn quan tâm đến kỳ thi này, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết qua trang web nói trên.

Sau khi đăng ký, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt. Nếu đủ điều kiện dự thi, khoảng tháng 2 năm sau bạn sẽ nhận được thông báo dự thi với địa điểm, lịch thi cụ thể. Kỳ thi sẽ diễn ra giữa tháng 2 và kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 3.

Cách tính điểm kỳ thi điều dưỡng quốc gia

Để nhận được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia ở Nhật, bạn sẽ phải trải qua bộ câu hỏi với câu hỏi bắt buộc, câu hỏi phổ biến, câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống. Riêng phần câu hỏi bắt buộc, bạn cần đạt được 40/50 điểm. Nếu thấp hơn, dù bạn có đạt điểm cao ở những phần bài thi còn lại, bạn vẫn sẽ bị tính trượt trong kỳ thi này.

Trên đây, các bạn vừa cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản liên quan đến chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Khi du học Nhật Bản. Hãy học tập, nghiên cứu thật kỹ để có cơ hội thành công với kỳ thi này bạn nhé.

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội