Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Cùng tìm hiểu về chính sách nhập cư tại Úc cho du học sinh 2020


Hằng năm, chính phủ Úc đều có những thay đổi về chính sách định cư và chương trình thị thực cho du học sinh và người lao động nhập cư. Các chính sách nhập cư tại Úc 2020 ưu tiên cho du học sinh được chính phủ thông qua và giới thiệu. 

Sau khi Việt Nam lên level 2 trên thang đo độ rủi ro cấp visa du học, chính phủ Úc đã có những thay đổi tích cực, mở rộng chính sách nhập cư cho du học sinh từ Việt Nam.

Chính sách nhập cư tại Úc

Những lợi ích của chính sách nhập cư tại Úc

Úc là điểm đến du học được chọn lựa nhiều ở Việt Nam. Đất nước này có nền giáo dục hiện đại, phương pháp giảng dạy đa chiều, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh sinh viên.

Nền giáo dục ở Úc chất lượng hàng đầu thế giới, thu hút lượng du học sinh lớn thứ 3 trên thế giới (sau Anh và Mỹ). Thế mạnh đào tạo trong các trường đại học ở đây là các ngành khoa học tự nhiên, khoa học cuộc sống, toán học, vật lý, y khoa, nông nghiệp.

Giáo dục chất lượng cao ở Úc

Những lợi thế của các bạn sinh viên du học tại Úc và định cư sau tốt nghiệp

Chất lượng cuộc sống tốt

Chất lượng cuộc sống ở Úc rất tốt. Đất nước này có tới 3 trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Trong đó, thành phố Melbourne nhiều năm liền được vinh danh là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Chính sách an sinh tốt

Chính sách giáo dục phát triển song song với nó là các chính sách khác như chăm sóc sức khỏe hay hỗ trợ học tập cũng rất tốt.

Được sở hữu 2 quốc tịch

Chính phủ Úc cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch. Hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Nhờ vậy, bạn có thể đi đến 168 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin Visa.

 

Visa Úc

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Nền kinh tế của Úc rất khỏe, năng động và phát triển mạnh. Đây là nền kinh tế phục hồi nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Du học sinh Úc cũng sẽ có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn với mức lương khủng.

Chi tiết về chính sách nhập cư tại Úc ưu tiên du học sinh

Mỗi năm chính phủ Úc đưa ra quy định chỉ tiêu số lượng người được phép nhập cư. Bởi thế cơ hội là rất khó khăn cho các bạn du học sinh. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau

Đối tượng chương trình:

  • Du học sinh hoặc cựu du học sinh đang làm việc tại Úc.
  • Thuộc diện visa du học hoặc visa tạm trú Skilled Graduate visa, subclass 485.
  • Thuộc diện visa tạm trú Post Study Word visa từ 2 đến 4 năm
  • Thuộc diện visa subclass 471 Trade Skills Training visa

Chính sách định cư tại Úc

Hình thức tính điểm

Những người muốn nhập cư tại Úc phải được đánh giá trên Hệ thống tính điểm nhập cư. Hệ thống này dựa theo các tiêu chí như tuổi, trình độ tiếng Anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp,… Theo đó, nếu tổng số điểm ≥ 60 thì đủ điều kiện viết đơn xin nhập cư. 

Thông thường du học sinh Úc học đại học 4 năm ở đây sẽ có khoảng 50 điểm. Số điểm còn lại phụ thuộc vào kỹ năng tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm,… Ngoài ra nếu sinh sống ở các vùng thưa dân cư, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào thang điểm tính.

Những thành phố nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc

Thành phố Adelaide

Adelaide là thành phố lớn thứ 5 tại Úc. Cùng với Sydney và Melbourne, đây là thành phố nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Thành phố này có nhiều điều kiện thuận lợi trong đời sống sinh hoạt. Mức phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố khác, du học sinh có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Thành phố Adelaide ở Úc

Đây cũng là thành phố đại học lớn thứ 3 tại Úc và được chính quyền ưu tiên phát triển giáo dục. Các trường đại học nổi tiếng ở đây gồm: University of Adelaide, Flinders University, University of South Australia.

Thành phố Canberra

Canberra có dân số trẻ, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Thu nhập người dân đạt mức trung bình.

Tuy nhiên trình độ giáo dục ở đây luôn đạt mức cao. Thành phố Canberra thuộc top 50 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên thế giới. Các trường đại học lớn ở đây là Canberra University, Australian National University.

đại học Canberra
Đại học Canberra

Thành phố Hobart

Đây là thành phố có mức sống rẻ nhất tại Úc dành cho sinh viên cao đẳng, đại học.

Cả thành phố Hobart có duy nhất trường đại học Tasmania. Ngôi trường này cung cấp các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu, cơ sở vật chất phát triển, ký túc xá có sức chứa 20.000 sinh viên. Chương trình giảng dạy, nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có được việc làm cao.

Du học sinh định cư ở thành phố này cao do trường đại học Tasmania cơ hơn 1/5 là sinh viên quốc tế.

Đại học Tasmania
Đại học Tasmania

Xem thêm: Điều kiện để được xét duyệt visa du học Úc là gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản về chính sách nhập cư cho du học sinh tại Úc. Để xây dựng một lộ trình học tập và định cư hợp lý tại Úc, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội