Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Đại học Harvard – Ước mơ của nhiều sinh viên muốn đi du học Mỹ


Du học Mỹ là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Các trường đại học tại Mỹ nổi tiếng về chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Trong số đó, không thể thiếu ngôi trường danh giá, đại học Harvard. Cùng tìm hiểu một vài thông tin về ngôi trường mà nhiều sinh viên mơ ước khi du học tại Mỹ nhé!

Đại học Harvard

1. Sự hình thành và phát triển của trường đại học Harvard

Trường đại học Harvard được thành lập năm 1636 với cái tên là New College. Ngôi trường do các nhà lập luật Massachusetts xây dựng với mục tiêu chính lúc đó là đào tạo các mục sư giảng đạo Tin lành. 

Sau nội chiến Hoa Kỳ, viện trưởng Charles W. Eliot đã chuyển trường đại học này và các trường chuyên nghiệp liên kết thành một viện đại học nghiên cứu hiện đại. Sau khi sáp nhập với trường đại học Radcliffe năm 1977, ngôi trường cải tiến chương trình học, mở rộng tuyển sinh cho cả nam và nữ.

Có thể nói, Harvard là tổ chức giáo dục lâu đời nhất trong hệ thống các trường đại học ở Mỹ. Ngôi trường danh giá này có trụ sở tại Cambridge và Boston thuộc bang Massachusetts, Mỹ. 

du học mỹ đại học Harvard

2. Chất lượng đào tạo

Tỉ lệ giảng viên và sinh viên tại đại học Harvard là 1:7. Trường học này có tới hơn 75% các lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Các ngành học nổi tiếng về chất lượng tại đại học Harvard bao gồm khoa học xã hội, khoa học sinh học, lịch sử, toán học, tâm lý học. 

Đại học Harvard được biết đến với vai trò tiên phong trong hệ thống giáo dục toàn cầu. Đội ngũ giáo sư, giảng viên có kiến thức đa dạng, hiểu biết và trình độ nghiên cứu tầm cỡ quốc tế. 

tìm hiểu đại học Harvard

Cho đến nay chưa có trường đại học nào trên thế giới đạt được thành tích như trường Harvard. Cố thủ tướng Anh Winston Churchill còn gọi ngôi trường này là “đế chế tư duy”. Quả không ngoa khi nói như vậy.

Ngôi trường này từng đào tạo ít nhất 8 đời tổng thống và những người đứng đầu các bang tại Mỹ. Bên cạnh đó là những phiệt tài có tầm ảnh hưởng lớn đến chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tại Mỹ và các quốc gia khác. Ngôi trường này cũng từng đào tạo 150 người đạt giải Nobel trong các lĩnh vực, 18 người đạt Huy chương Fields. Đây là thành tích không ngôi trường nào trên thế giới vượt qua được.

Trong bảng xếp hạng QS, đại học Harvard luôn được xếp hạng là trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới trong nhiều năm liền.

cựu học sinh trường đại học harvard

3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên chính của đại học Harvard là trung tâm Harvard Yard nằm ở thành phố Cambridge và mở rộng ra là quảng trường Harvard. Khu Harvard Yard có các nhà nhà hàng chính, thư viện chính của trường, các khu học tập, nhà thờ và ký túc xá dành cho sinh viên năm nhất. Mỗi lĩnh vực đào tạo đều có khu vực riêng.

Các trang thiết bị tại Harvard hiện đại, tiên tiến bậc nhất tế giới. Chúng phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu. Bên cạnh đó, thư viện khổng lồ Widener của trường đại học Harvard được xếp hạng 4/5 thư viện có nhiều sách nhất trên thế giới. Số sách trong thư viện này lên đến 15 triệu cuốn. Trường Harvard còn có các cơ sở và trung tâm thể thao đa năng phục vụ cho các hoạt động của sinh viên.

TRường đại học Harvard

4. Chi phí tài chính

Harvard là ngôi trường đại học nghiên cứu rất lớn, vì vậy học phí sẽ rất đắt đỏ. Học phí trung bình tại đây có thể lên đến hơn 70.000 USD/năm. Kèm theo đó, chi phí sinh hoạt bên Mỹ cũng đắt đỏ không kém.

Nhưng các khoản hỗ trợ tài chính cũng được cung cấp khá nhiều đến các du học sinh Mỹ. Có 58,1% sinh viên toàn thời gian nhận được hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu và các loại học bổng. 

chi phí du học Mỹ

5. Sinh viên du học đại học Harvard

Sinh viên trong trường đại học Harvard rất đa dạng chủng tộc, quốc tịch. Họ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Sự đa dạng sinh viên này thể hiện ở chỗ các sinh viên đến từ 50 tiểu bang trên đất nước Mỹ và từ hơn 80 quốc gia khác. Tỷ lệ cạnh tranh để được học tập tại ngôi trường này cũng diễn ra khốc liệt nhất. Có được trong tay tấm bằng đại học danh giá này, chắc chắn tương lai và cơ hội việc làm của các bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Để nhận thêm các thông tin về du học tại Mỹ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội