Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những điều cần biết khi Du học Nhật Bản: Điều kiện, Chi phí 2020


Những điều cần biết khi Du học Nhật Bản 2020: Điều kiện, Chi phí Thông tin ngành học , Vì sao lại nói du học Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi du học sinh?


Thông tin Du học Nhật Bản 2020 Điều kiện,Chi phí ,Thông tin ngành học mới nhất

Như chúng ta cũng đã biết hiện nay Nhật Bản rất thu hút mọi người bởi một đất nước hiện đại, phát triển không ngừng cả về công nghệ hiện đại lẫn chương trình đào tạo học vấn. Nhắc đến xứ sở hoa anh đào này thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cái đẹp, chính vì những lý do đó mà có rất nhiều du học sinh muốn tìm đến nơi đây để học hỏi và cũng như để phát triển mình.
Du học Nhật Bản 2020, Điều kiện ,Chi phí ,Thông tin ngành học mới nhất

 

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản?

Hiện nay du học sinh chọn đi du học Nhật Bản rất nhiều, thứ nhất đó là tại vì Nhật Bản là một đất nước với xứ sở hoa anh đào rất đẹp, thứ hai đó chính là điều kiện ở đây rất tốt ngày càng không ngừng phát triển.

Lý do chọn du học Nhật Bản

Được biết đến như một trong những Quốc gia phát triển và mạnh nhất thế giới, Nhật Bản là một môi trường rất tốt cho các bạn sinh viên du học, tìm hiểu về khoa học kỹ thuật, công nghệ mới hàng đầu thế giới. Nhật Bản tốt về mọi mặt từ con người cho đến nền văn hóa, nền giáo dục vượt bậc.Vì vậy mà nếu như có điều kiện, còn ngại gì mà không đi du học Nhật Bản để mở rộng tương lai của bản thân đúng không nào?

Du học Nhật Bản, bạn được gì?

Học Tiếng Nhật

Thông thường, để đi du học Nhật Bản thì bạn phải đáp ứng một trong hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nhưng hầu hết bạn sẽ được yêu cầu về tiếng Nhật tối thiểu là N5 bởi các trường đại học ở Nhật. Việc chuẩn bị vốn tiếng Nhật trước khi sang nước ngoài là điều cần thiết nhưng nếu như bạn không học, bạn có thể đi được không? Hoàn toàn được nhưng bạn phải tham gia khóa học tiếng Nhật sau khi sang Nhật, khóa học kéo dài 1 năm.

Học tiếng Nhật ở Nhật là điều vô cùng tốt, sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ Nhật ngữ của mình một cách nhanh chóng vì bạn sẽ được tiếp xúc mỗi ngày với tiếng Nhật, với người Nhật. Thường thì việc học tiếng bên nước Nhật sẽ mang đến hiệu quả cao hơn và nhanh hơn so với học tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản – Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được biết đến là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới hiện nay. Hệ thống giảng dạy được đầu tư bài bản nhiều cấp học, từ đào tạo nghề cho đến bậc đại học và cao học nhằm đáp ứng nhu cầu cho các sinh viên trong nước cũng như sinh viên Quốc tế.

Du học Nhật bản, chất lượng giáo duc tại Nhật Bản

Nếu như các trường học nghề xét học bạ và phỏng vấn thì các trường hệ đại học và cao học, bạn phải trải qua kỳ thi đầu vào để có thể vào được trường. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Quốc tế có thể theo học, nhiều trường cũng không quá khắt khe trong kỳ thi đầu vào. Phương pháp giảng dạy vô cùng hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế trang bị cho học viên đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Du học Nhật Bản cơ hội việc làm trong tương lai

Du học Nhật Bản, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm của bạn sau này bởi lẽ ngày nay nhiều công ty Nhật và trên toàn thế giới cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

Không thiếu việc làm

– Nhật Bản là quốc gia đang khan hiếm nguồn nhân lực một cách trầm trọng bởi lẽ dân số ở đây đang đứng trước tình trạng già hóa ( 23% người trên 64 tuổi)

Cơ hội việc làm lương cao

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn vì chính phủ Nhật ngày càng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn để thu hút nguồn lao động nước ngoài. Trong đó, các ngành hot và khan hiếm nguồn nhân lực chính là nhà hàng – khách sạn, xây dựng, cơ khí, công nghệ – kỹ thuật ô tô, điều dưỡng…

Du học sinh tại Nhật Bản “có giá” hơn khi về Việt Nam

– Không chỉ có cơ hội làm việc tại nước ngoài, mà bạn cũng sẽ vô cùng được trọng dụng tại Việt Nam. Bởi Nhật hiện đang đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vấn đề việc làm không còn là vấn đề khi bạn có thế mạnh về tiếng Nhật, có chuyên môn cao cùng những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong suốt thời gian du học của mình.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm được không?

Không phải ai cũng có đủ khả năng để có thể chi trả các khoản chi phí khi sang Nhật như phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống. Bạn hoàn toàn có thể tham gia chương học du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Bên cạnh giờ làm thêm được quy định là 28 giờ/1 tuần thì bạn cũng có thể tăng ca

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nhờ việc làm thêm mà nhiều người có một nguồn thu nhập và ổn định và có thể chi trả sinh hoạt phí cũng như học phí cho mình và gửi về gia đình.

Du học – Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Ngày nay, nhiều người chọn hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để sang đó, làm việc và kiếm tiền gửi về gia đình. Nhưng đối với diện này, bạn chỉ có thể ở lại Nhật tối đa là 3 năm và rất khó để quay trở lại lần nữa. Thêm vào đó, khi về nước bạn cũng sẽ khó tìm được một công việc lương cao và ổn định.

Du Hoc Nhat Ban Chi Phi Dieu Kien Visa

Nhưng, nếu như bạn là sinh viên du học Nhật Bản, với những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được, khả năng chuyên môn cao cùng vốn tiếng Nhật thành thạo như người bản địa, đảm bảo rằng tương lai của bạn sẽ hoàn toàn rộng mở tại Việt Nam.


Top 3 trường đại học hàng đầu khi du học Nhật Bản

Nói về trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản khi du học Nhật Bản thì chúng ta không thể nào bỏ lỡ những trường đại học sau đây:

1.Đại học Tokyo

Trường đại học Tokyo là một trường đại học rất nổi tiếng ở Nhật Bản, đến Nhật Bản chỉ cần nhắc Tokyo là người ta sẽ biết đến nó ngay, trường đại học Tokyo hiện tại đang đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng và xếp thứ hạng 21 thế giới.

Du học Nhật Bản, Đại học Tokyo
Đại học Tokyo

Trường đại học Tokyo được thành lập năm 1877 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên. Đặc biệt là trường Toyo còn là nơi đào tạo nhiều chính sách nổi tiếng của Nhật Bản.

2.Trường đại học Kyoto

Trường đại học Kyoto là một trường đại học được biết đến với tên tuổi lâu đời thứ hai của Nhật Bản. Trường đại học Kyoto xếp hạng thứ 24 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới, ngôi trường nổi tiếng với sự đào tạo chuyên nghiệp các nhân tài.

Có rất nhiều nhân tài theo học tại trường đạt được nhiều giải thưởng mà đặc biệt là có 6 giải Nobel và 2 nhân tài đạt giải thưởng Fields.

3.Trường đại học Osaka

Trường đại học Osaka là trường đại học được thành lập năm 1736, là trường đại học cũng thuộc top của Nhật Bản chỉ đứng sau Tokyo và Kyoto. Trường đại học Osaka rất nổi tiếng về các chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế

Với phương pháp giảng dạy tốt và hiệu quả nên tại đây các du học sinh học tập rất hiệu quả và trường cũng đào tạo ra được rất nhiều tiến sĩ có kết quá đáng ngưỡng mộ.


Điều kiện để đi du học tại Nhật Bản là gì?

Điều kiện để đi du học Nhật Bản cũng không quá khắt khe đối với du học sinh chỉ cần du học sinh chuẩn bị đầy đủ những điều kiện bên dưới thì có thể đi du học một cách hợp lý nhất.

Điều kiện Về trình độ học vấn:

 • Về trình độ học vấn: Nếu như muốn sang du học ở Nhật Bản thì trình độ học vấn đòi hỏi là cần phải có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Ngoài trình độ học vấn tốt nghiệp THPT thì đòi hỏi du học sinh cần phải trau dồi cho mình một ngôn ngữ khác đó chính là tiếng Nhật. Bởi vì khi có tiếng Nhật bạn mới có thể dễ dàng giao tiếp và học tập tại Nhật Bản được, bạn mới có thể tiếp thu nhanh hơn được.

Du Hoc Nhat Ban Chi Phi Dieu Kien Visa

Về sức khỏe

 • Về sức khỏe là điều mà Nhật Bản đáng quan tâm nhất. Thế nhưng mọi người đừng quá lo lắng, nếu như không bị mắc những căn bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm thì vẫn có thể du học bình thường, chương trình khám sức khỏe cho những du học sinh sẽ dễ chịu và thoải mái hơn so với những chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Thế nhưng mọi người cũng cần đảm bảo cho mình sức khỏe để có thể học tập một cách có hiệu quả nhất.

Khám sức khỏe khi du học Nhật Bản

Điều kiện tài chính

 • Điều quan trọng không kém nữa đó chính là tài chính. Đặc biệt nếu như bạn là du học sinh du học Nhật Bản theo diện tự túc thì bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng hơn về mặt tài chính của mình để tránh việc xảy ra thiếu hụt không như mong muốn. Bạn cần chuẩn bị chi phí cho tất cả những thủ tục nhỏ nhất đến lớn nhất ví dụ như chi phí hồ sơ, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, chi phí vé máy bay, chi phí chỗ ở, chi phí năm đầu vào học,…

Chi phí du học tại Nhật Bản bao nhiêu?

Khi đi du học Nhật Bản thì sẽ cần những chi phí gì, chi như thế nào, những khoản chi phải chi ra làm sao cho hợp lý đó chính là những câu hỏi mà những du học sinh thắc mắc nhất trước khi sang Nhật Bản.Chi phí khi du học nhật bản

Chi phí đi du học Nhật Bản hiện tại nằm trong khoảng 200 – 240 triệu VNĐ. Đó là chi phí đã bao gồm cả hồ sơ, thủ tục visa, vé máy bay,… tất cả mọi thứ đã nằm trong khoảng đó. Chi phí về học tập thì còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, tùy vào trường mà bạn đăng ký học như thế nào, mức học phí tại đó ra sao thì sẽ tương đương với mức tiền mà bạn bỏ ra để chi trả.

Nhìn chung mức tiền một năm du học tại Nhật Bản như thế cũng ổn phần nào so với du học ở Mỹ, ở Anh. Nhật Bản hiện tại đang tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên ở khắp mọi nơi về học tập tại đây, học hỏi những kiến thức và những điều hay, điều lạ để về truyền đạt lại cho đất nước của mình, phát triển đất nước của mình hơn

Chi phí vừa tầm sẽ giúp cho những du học sinh có động lực, dễ cân đối hơn trong việc du học của mình, nếu như phát sinh nhiều thứ thì có thể đi làm thêm để bù vào những khoản đó, còn về chi phí học tập thì những trường đại học tại Nhật Bản đều đưa ra những mức học phí công khai, minh bạch, bạn có thể chọn cho mình một môi trường tốt nhất để theo học bên cạnh đó còn phù hợp với mức tiền mà bạn có.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Nhật Bản

Những chi phí sinh hoạt khác khi du học Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào mỗi người có những cách sinh hoạt riêng nhưng với mức chi phí chung chung thì nhìn chung ở các thành phố lớn Tyoto hay Osaka chẳng hạn thì mức chi phí sinh hoạt tổng thể thường sẽ dao động từ 70,000 – 90,000 yên/tháng.

Chi phí sinh hoạt Du Hoc Nhat Ban

Đối với những thành phố lớn này thì mặt tiền, thành phố lớn nên mức sống sẽ cao hơn, còn đối với các thành phố khác thì sẽ có mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn, rẻ hơn tầm khoảng 20-30%.

Chi phí Đi lai:

Đối với phương tiện công cộng đi lại tại đây thì cũng khá ổn. Xe buýt tầm 200 Yên/lượt đồng giá từ bến đầu đến bến cuối, tàu JR tầm 3500/Yên với 200km, tàu điện ngầm 500 Yên/30phút, taxi 4km thì tầm khoảng 1450 Yên. Nếu như bạn muốn tiết kiệm hơn nữa thì ở đây có xe đẹp, bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển tầm giá 10,000 Yên/chiếc.

Chi phí ăn uống:

Đối với vấn đề ăn uống thì mức giá tại Nhật Bản tầm 20,000 Yên đó là vào hàng tháng, còn nếu như bạn muốn mình tự mua đồ nấu ăn, muốn tự tay chế biến và nấu những món ăn do tự mình làm để đảm bảo sức khỏe tốt hơn thì tới tháng bạn tiết kiệm được một khoảng nhỏ, bạn chỉ mất 15,000 Yên.

Kinh nghiệm khi du học sinh Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản bạn cần phải trau dồi cho mình những kiến thức cơ bản nhất, mang trong mình một vài kinh nghiệm nhỏ để phòng thân, để giúp cho bản thân mình không bị vấp ngã bởi những câu chuyện đơn giản. Bạn cần phải chuẩn bị, đọc thật kĩ những thông tin và trau dồi cho mình một lượng kiến thức thật vững đó là:

 • Cần phải trang bị cho mình ngôn ngữ Nhật Bản thật tốt trước khi sang du học.
 • Tìm hiểu kĩ và làm thủ tục Visa một cách nhanh chóng và không để xảy ra sai sót.
 • Khi học tập cần nên tận dụng cơ hội để tìm kiếm cho mình những xuất học bổng.
 • Tìm cho mình chỗ ở mà lúc nào bản thân cũng thấy hạnh phúc.
 • Tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm nhẹ nhàng.
 • Tìm hiểu khí hậu và cuộc sống tại Nhật Bản thật kĩ trước khi sang du học.

Liên hệ :

 • CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO
 • Web: https://duhocedu.com

Giới thiệu chung về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản có tên tiếng Anh là Japan, được biết đến như một xứ sở hoa anh đào và là Quốc đảo tọa lạc tại Đông Bắc Châu Á. Nhật Bản được tạo nên từ 4 quần đảo nổi tiếng là quần đảo Kuril, quần đảo Nhật Bản, quần đảo Ryukyu và quần đảo Izu – Ogasawara, trải dài từ Đông Nam Á đến Alaska.

Du Hoc Nhat Ban Chi Phi
JAPAN » Du học Nhật Bản 2020: Điều kiện – Chi phí -Thông tin ngành học mới nhất

Nhật Bản không có biên giới đất liền với bất kỳ một Quốc gia nào trên thế giới. Được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương, Nhật Bản có biên giới biển với các nước như Nga, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Đài Loan và Philippines. Với khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm và cũng là nước có nhiều đảo nhất trên thế giới (7000 đảo), Nhật Bản được công nhận là top 10 Quốc gia đẹp nhất thế giới.

Không chỉ được biết đến như một đất nước có nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà Nhật Bản còn được nhắc đến với những trận động đát, núi lửa phun trào và những cơn sóng thần. Điều này có thể bắt nguồn từ vị trí của đất nước này, nằm trên vành đai Thái Bình Dương và là nơi tiếp giáp của nhiều lục địa.Du Hoc Nhat Ban Chi Phi Dieu Kien Visa , giới thiệu Nhat Ban

Những tưởng với nhiều thiên tai diễn ra quanh năm như vậy, Nhật Bản sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới hoặc nền kinh tế sẽ bị trì trệ và không phát triển. Nhưng không, Nhật Bản đã khiến cả thế giới phải trầm trồ và ngưỡng mộ khi trở thành một trong 5 trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới. Đặc biệt, Nhật Bản còn là thành viên thường trực của Liên hợp Quốc. Sở dĩ Nhật Bản làm được điều này vì ở đây có những con người chăm chỉ, mạnh mẽ và ý chí quật cường xây dựng đất nước.

Ngoài ra, Nhật Bản còn nổi tiếng với nhiều nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú, ẩm thực hấp dẫn được phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt đây là một trong những Quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hiện nay. Theo thống kế, 99% người dân Nhật biết chữ và có tới 70% thanh niên học Đại học.

Tuy chịu hậu quả nặng nề từ chiến tranh cùng với những ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, nhưng Nhật Bản đã vươn lên và trở thành Cường Quốc của thế giới. Đó chính là những lý do mà có rất nhiều người chọn Nhật Bản là nơi dừng chân, nơi để học tập và làm việc. Tỷ lệ sinh viên nước ngoài du học tại Nhật Bản đang ngày một tăng đáng kể.

Một số thông tin cơ bản về Nhật Bản

Ø Diện tích: 377.973 km2 (2019)

Ø Dân số: 127 triệu người (2018)

Ø Ngôn ngữ: Nhật bản

Ø Thủ đô: Tokyo

Ø Đơn vị tiền tệ: Đồng Yên Nhật

Ø Khí hậu: Ôn đới quanh năm với 4 mùa rõ rệt

Ø Thể chế chính trị: Quân chủ lập hiến, Cộng hòa đại nghị.

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội