Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Điều kiện để được xét duyệt visa du học Úc là gì?


Du học Úc là mong ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn học tập ở nước ngoài. Để được học tập và làm việc tại Úc hay bất cứ quốc gia nào khác, bạn bắt buộc phải có visa. Vậy điều kiện để lấy được visa đi du học tại Úc là gì? Cần có những loại hồ sơ nào để xét duyệt?

Dưới đây là các điều kiện xin visa du học tại Úc

Visa du học Úc

1. Mục đích nhập cảnh

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định phần nhiều đến việc xin visa du học hay làm việc ở nước ngoài. Mục đích nhập cảnh được dựa trên các yếu tố:

  • Hoàn cảnh của học sinh tại Việt Nam
  • Giá trị khóa học với tương lai của học sinh
  • Dự định của bố mẹ (nếu học sinh <18 tuổi)

2. Được chấp nhận nhập học tại một trường học ở Úc

Bạn phải gửi đơn xin nhập học tại một trường Đại học, Cao đẳng hay Học viện ở Úc mà bạn chắc chắn rằng bạn sẽ được nhận học. Hãy tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mà bạn muốn đăng kí, ngành nghề mà bạn muốn theo học. Đó là nơi học hỏi, tích lũy kiến thức hữu ích, phục vụ cho công việc sau này.

3. Đáp ứng trình độ tiếng Anh tại Úc

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh trước khi đi du học Úc là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ phục vụ việc học tập, nghiên cứu của bạn. Nó còn phục vụ cho giao tiếp hàng ngày nữa. Bạn sẽ không được xét duyệt visa nếu bạn không biết tiếng anh hay khả năng nghe nói không tốt.

Tiếng anh du học

Mỗi cấp bậc học khác nhau đòi hỏi trình độ tiếng Anh của bạn cũng khác nhau. Nhưng trung bình điểm IELTS khi bạn muốn đi du học Úc là 5.0 đối với đăng kí học hệ Cao đẳng, 6.0 đối với hệ đại học và 6.5 nếu bạn đăng kí học cao học. Ngoài ra chứng chỉ tiếng Anh PTE cũng được chấp nhận tại toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc. Chứng chỉ PTE thi trên máy tính, dễ nhằn hơn IELTS, số lượng ca thi liên tục mà chi phí lại rẻ hơn. 

Bên cạnh đó, nếu chưa đủ trình độ đáp ứng điều kiện đi du học. Bạn có thể đăng kí học khóa học tiếng Anh đầu vào tại trường đại học ở Úc. Đây là thuận lợi lớn khi bạn muốn xin visa học tập tại Úc.

Xem thêm: Du học nghề tại Úc 2020

4. Điều kiện học vấn khi đăng kí du học

Hồ sơ năng lực học tập của bạn phải đạt ở mức độ nhất định. Điểm trung bình học tập năm gần nhất phải ở mức trung bình khá trở lên và không bị rớt môn trong quá trình học tập trước đó. Với hồ sơ học tập tốt, bạn có thể nhận được học bổng hỗ trợ phần nào chi phí du học đắt đỏ tại Úc.

Dựa trên cấp bậc học, sẽ có mức điểm chung dành cho các bạn du học sinh đăng ký học tập tại Úc.

GPA du học

Bạn phải hoàn thành chương trình học lớp 11 ở Việt Nam và có GPA > 7.0 nếu muốn đăng ký du học khóa dự bị đại học.

Bạn phải học hết năm nhất đại học tại Việt Nam, hoặc tốt nghiệp THPT tại Úc, hoặc có chứng chỉ tương đương chứng chỉ GCA trình độ A và phải đậu 3 môn học phù hợp, phải có GPA > 7.0 nếu bạn muốn đăng ký khóa học cử nhân.

5. Đáp ứng được điều kiện tài chính

Vấn đề tài chính khi du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng được quan tâm chú trọng bởi các bạn sinh viên. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến việc xét duyệt visa đi du học Úc. Bạn phải chứng minh được số tiền chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của nó, có thể bằng sổ tiết kiệm hay hợp đồng vay tín dụng từ Ngân hàng.

Chứng minh tài chính du học Úc

Nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định. Chứng minh nguồn thu nhập thông qua 3 cách sau:

Cách 1: Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính cho học tập, sinh hoạt phí, đi lại, chỗ ở trong suốt thời gian du học tại Úc và người phụ thuộc (nếu có)

Cách 2: Giấy tờ chứng minh thu nhập trung bình năm:

  • 60.000 AUD nếu bạn là du học sinh
  • 70.000 AUD nếu bạn có thêm người phụ thuộc đi kèm

Cách 3: Mẫu đơn AASES dành cho diện trao đổi sinh viên.

Bài viết trên đây là những điều kiện để bạn được xét duyệt visa du học Úc. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để chuẩn bị cho mình lộ trình học tập hiệu quả tại đây. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi để các chuyên viên tư vấn giải đáp chi tiết hơn.

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội