Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Du học Mỹ cần điều kiện và phải chuẩn bị những gì?


Du học Mỹ không còn là ước mơ xa vời đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể học tập tại đất nước có hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới này.

Nhưng bạn còn băn khoăn lo lắng về điều kiện và không biết phải chuẩn bị những gì để đi du học Mỹ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn phần nào về nỗi băn khoăn của mình.

Những điều kiện để đi du học Mỹ

Đạt được các chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở Mỹ và trên toàn thế giới. Có thể nói trình độ tiếng Anh là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể du học tại Mỹ. Trình độ tiếng anh của bạn không những phục vụ giao tiếp hàng ngày. Nó còn phải đủ để tham gia các giờ học trên lớp, đọc bài giảng, sách vở, tài liệu từ giáo viên.

Cách đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến là tham gia các kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Nếu có ý định đi du học, bạn phải có bằng ít nhất 1 năm trước đó. Kì thi TOEFLIELTS là 2 kỳ thi dành cho các bạn có ý định du học. Tùy vào từng trường hay cấp độ học tập mà có những yêu cầu khác nhau về mức điểm.

Du học tại Mỹ

Đối với trình độ đại học:

  • Điểm TOEFL IBT yêu cầu khoảng 70 – 80 điểm
  • Điểm TOEFL PBT yêu cầu 500 – 550 điểm
  • Điểm IELTS đạt 6.0

Đối với trình độ cao học, thạc sỹ:

  • Điểm TOEFL yêu cầu khoảng 550 – 600
  • Điểm IELTS đạt 6.5

Một số trường chấp nhận việc bạn chưa có bằng, tuy nhiên bạn phải bài bài test đầu vào hoặc tham gia khóa học do trường tổ chức.

Có thư mời nhập học I-20

I-20giấy báo trúng tuyển hay thư mời nhập học vào trường mà bạn đã đăng kí du học trước đó. Để có được thư nhập học, bạn phải đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của trường. Nếu bạn thuộc khối du học trung học, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường trước khi có quyết định nhận I-20.

I-20 được xem là tấm vé thông hành để bạn có thể học tập tại Mỹ. Giấy I-20 quan trọng như visa của bạn. Bên cạnh việc đảm bảo cho bạn nhập học tại một trường ở Mỹ, nó cũng là giấy tờ quan trọng phục vụ cho việc xuất nhập cảnh tại Mỹ. 

Chứng minh năng lực tài chính khi đi du học

Khó khăn trong vấn đề đi học Mỹ đó là tiềm lực tài chính của bạn. Đây là vấn đề quan trọng và phải được cân nhắc trong khoảng thời gian dài. Vì chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ rất đắt đỏ. 

Chứng minh năng lực tài chính

Mức chi phí trung bình khoảng 20.000 – 30.000 USD/ năm. Trước đó, gia đình cũng cần phải chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn có của mình trong ngân hàng hay các tổ chức lưu trữ tiền tệ hợp pháp khác. Ngoài ra, thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm của gia đình phải ở hạn mức nhất định. Điều này là để đảm bảo cho việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. 

Tiêu chuẩn xin visa du học Mỹ

  • Học sinh, công dân từ 14 – 34 tuổi 
  • Học lực phải đạt từ trung bình khá trở lên
  • Có quá trình làm việc hay học tập liên tục
  • Tài khoản ngân hàng tối thiểu có 25.000 USD
  • Chứng minh tài sản và nguồn thu nhập của gia đình hoặc người bảo trợ

Visa đi Mỹ

Cần chuẩn bị những gì để đi du học Mỹ?

Trình độ tiếng Anh

Vì đây là điều kiện tiên quyết nên bạn cần phải trang bị cho mình trình độ tiếng Anh ở mức nhất định. Bạn có thể đăng ký tham gia các kỳ thi tiếng Anh. Chủ yếu hiện nay là TOEFL hay IELTS để đạt yêu cầu du học tại Mỹ.

Năng lực tài chính

Khi đã có ý định du học, bạn phải có một bản kế hoạch chi tiết cho quá trình học tập tại đây. Các loại chi phí bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, ăn uống, sách vở, tài liệu, đi lại,… Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của mình và gia đình.

Kiến thức du học tại Mỹ

Ngoài năng lực học tập được đánh giá ở nước sở tại, bạn cũng cần trang bị thêm những kiến thức bên ngoài như khoa học, địa lý, văn hóa, phong tục, pháp luật, giáo dục,… về đất nước mà bạn đặt chân đến. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn, tránh những bỡ ngỡ và cú sốc về văn hóa.

Kiến thức du học

Chuẩn bị tốt tư tưởng

Nếu bạn nghĩ rằng du học Mỹ là sung sướng và thuận lợi thì bạn hoàn toàn sai lầm. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng gặp những khó khăn nhất định. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị tư tưởng và tinh thần thật tốt trước khi đặt chân đến Mỹ du học. Tại một đất nước khác, bạn nên biết sống tự lập, tự làm mọi việc từ nấu ăn, giặt giũ đến giao tiếp bạn bè, xử lý các vấn đề trong học tập cũng như cuộc sống hằng ngày. 

Chuẩn bị tư trang

Ở Mỹ mọi thứ đều đắt đỏ. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ tư trang thì sẽ tốn nhiều chi phí để mua đồ cá nhân tại đây.

Xem thêm: Những khu vực có nhiều du học sinh Việt Nam nhiều nhất tại Mỹ

Bài viết chia sẻ cho các bạn những thông tin về điều kiện đi du học tại Mỹ. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chuẩn bị để đi du học Mỹ thuận lợi nhất.

 

 

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội