Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Du Học Nghề Tại Úc 2020: Chi phí,Điều kiện, thông tin ngành học


( Du học ÚC ) Du Học Nghề Tại Úc 2020: Nên hay không? Điều kiền, thông tin ngành học?Du học nghề ở Úc có thật sự tốt như mọi người nghĩ ?


Thông Tin Du Học Nghề Tại Úc 2020 Chi phí,Điều kiền, thông tin ngành học

Người ta thường hay nói rằng du học nghề ở Úc chi phí thấp, cơ hội nghề nghiệp rộng mở có thật là như vậy không? Mặc dù hiện nay Úc đang là một đất nước có nền kinh tế cũng như cơ hội học tập và làm việc rất phát triển nhưng để hiểu rõ hơn về du học nghề ở Úc như thế nào, có thật sự tốt như mọi người nghĩ không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó nhé.

Du Hoc Nghe Tai Uc Duhocedu1, du học nghề tại úc 2020, du học nghề định cư tại úc, du học nghề úc 2019, các ngành du học nghề tại úc, chi phí du học nghề úc, du học nghề bếp tại úc

Bạn biết gì về chương trình du học nghề tại Úc hiện nay chưa?

Du học nghề ở Úc là một lĩnh vực được nhiều du học sinh lựa chọn và nó là mục tiêu phấn đầu của rất nhiều bạn học sinh/sinh viên Việt Nam hiện nay. Vì sao lại như thế, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Du học nghề ở Úc có ưu điểm gì?

Du Học Nghề Tại Úc Với những ưu điểm như chi phí rẻ, điều kiện đầu vào thấp, những kiến thức mang đến thiết thực, chương trình đào tạo nghề ở Úc ngày càng “hot”, giúp các bạn du học sinh dễ dàng tìm việc làm và định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp. Vì lẽ đó, còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay những thông tin liên quan đến du học nghề Úc qua bài viết dưới đây nào!

VET ( Vocational Education and Training) hay TAFE?

VET ( Vocational Education and Training) hay TAFE (Australian Technical and Further Education) là những từ viết tắt dùng để chỉ các trường nghề  tư thục và công lập tại Úc. Ở đây có rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

Ÿ Điều kiện đầu vào thấp

Ÿ Có thể chuyển tiếp lên Đại Học

Ÿ Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm được một nửa so với các trường cao đẳng, đại học nhưng vẫn đảm bảo những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho du học sinh.

Ÿ Hiện nay, các chương trình học nghề còn được đánh giá cao về tính thiết thực của nó.

Ÿ Các bạn du học sinh sau khi ra trường sẽ có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng mình đã được học vào công việc và cuộc sống một cách dễ dàng.

Ÿ Sau khi tốt nghiệp Du Học Nghề Tại Úc, sinh viên Quốc tế có thể ở lại và làm việc tại Úc trong vòng 18 tháng nếu như xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work. Hoặc bạn có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work nếu như muốn chuyển tiếp lên Đại học ở Úc với thời gian từ 2 năm trở lên.

Học phí Du học nghề tại Úc?

Mức học phí của một khóa học Du Học Nghề Tại Úc dao động tầm khoảng 4.000 – 22.000 AUD/năm. Còn tùy thuộc vào từng trường và từng ngành nghề khác nhau bạn theo học thì sẽ có những mức học phí cụ thể khác nhau. Về các khóa học tại những trường này thì gồm có chứng nhận nghề bậc I, II, III và IV, gồm có cao đẳng và cao đẳng nâng cao.

Với những sinh viên khi theo Du Học Nghề Tại Úc thì sẽ đạt được những kỹ năng thực tiễn rất thiết thực, sẽ giúp cho sinh viên thích nghi được nhanh chóng hơn với môi trường làm việc trong tương lai của chính mình, mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội cũng như những trải nghiệm rất đáng nhớ.

Điều đáng nói nữa ở đây chính là nếu như hầu hết các chương trình đại học thường nghiêng về lý thuyết là chính, giảng dạy cho sinh viên về toàn bộ mặt lý thuyết trước tiên rồi mới áp dụng thực tiễn thì du học nghề tại Úc lại tập trung vào thực hành là nhiều hơn. Dạy cho sinh viên cách thực hành tốt nhất, nhanh nhất và cần phải nắm vững các kỹ năng cơ bản cần thiết để trải qua các bài thực hành một cách dễ dàng, vượt qua các khóa học một cách nhanh chóng.

Tất tần tật điều kiện đầu vào là lộ trình học nghề tại Úc cho bạn tham khảo.

Du học Nghề tại ÚC: Điều kiện đầu vào

  • Điều kiện đầu vào khi Du Học Nghề ÚC: Tại Úc thì đa số các trường đại học sẽ yêu cầu gắt hơn nhưng đối với các trường nghề tại Úc thì yêu cầu cũng khá nhẹ nhàng. Đầu vào của du học nghề thì sinh viên chỉ cần đảm bảo học hết lớp 11 hoặc 12 và có được học lực trung bình khá trở lên và một điều quan trọng là khả năng tiếng Anh tối thiểu phải đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương với 46 PTE A là đã có thể đáp ứng được.

Du Hoc Nghe Tai Uc DuhoceduLộ trình học nghề tại Úc được tóm tắt như sau:

+Nếu hết lớp 11 tại Việt Nam thì sinh viên học chứng chỉ nghề III rồi sau đó sẽ tiếp tục học chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng. Tiếp đến là có thể học cao đẳng nâng cao và cuối cùng là cử nhân nếu như ai có nhu cầu và thích thú thì có thể đăng ký học.

+ Nếu kết thúc lớp 12 tại Việt Nam thì sẽ học chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng/cao đẳng nâng cao sau đó cũng sẽ được học cử nhân nếu muốn.

+ Nếu đã là sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề ở Úc thì bạn có thể xin đi làm ngay hoặc chuyển tiếp lên đại học.

Thời gian đào tạo nghề ở Úc như sau:

Ÿ Certificate I đến IV ( 6 tháng đến 2 năm) là khóa học cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, tính toán, đọc viết, làm việc nhóm…

Ÿ Diploma (1 đến 2 năm) là khóa học trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn đồng thời tạo nhiều cơ hội để các bạn rèn luyện và thử sức với ngành Công nghiệp.

Ÿ Advanced Diploma (1.5 năm đến 2 năm) là chương trình đào tạo nhằm cung cấp cho sinh viên Quốc tế kỹ năng thực hành nâng cao với các ngành như Kế toán, Xây dựng, Nhà hàng – Khách sạn…

Ÿ Vocational Graduate Certificate/Diploma: thông thường, bạn mất từ 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành chương trình và lấy giấy chứng nhận. Bạn mất từ 1 đến 2 năm để hoàn thành khóa chứng chỉ Diploma.

Ÿ Tiếng Anh ( 4 đến 48 tuần) tùy vào trình độ của học viên mà khóa học kéo dài trong khoảng thời gian đó.

Những lợi ích và ưu điểm du học nghề tại Úc mang đến cho bạn.

  • Khi bạn học nghề tại úc thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Bởi lẽ với chương trình đại học tại Úc thì sẽ gấp đôi thời gian và chi phí mà bạn đi học nghề.
  • Học nghề tại Úc có được lợi thế là sau khi hoàn thành khóa học thì bạn có thể đi làm ngay để kiếm thêm thu nhập và nếu như muốn thì bạn có thể học lên tiếp đại học để lấy bằng cử nhân.
  • Sinh viên theo học nghề tại đây thì sẽ được trang bị khá đầy đủ kỹ năng chuyên sâu về một ngành nghề cụ thể. Được ứng dụng thực hành rất nhiều trong quá trình học vậy nên sau khi ra trường thì sẽ rất dễ xin được việc ngay vì có tay nghề khá tốt.
  • Du Học Nghề Tại Úc Sau tốt nghệp Với mức lương rất hấp dẫn là điều mà ai cũng mong muốn. Đó chính là một điểm cộng khá lớn cho du học sinh đến với đất nước này. Có thể vừa học vừa làm cũng sẽ kiếm được một khoản chi phí rất lớn để trang trải cuộc sống của chính mình.

 du học nghề tại úc 2020, du học nghề định cư tại úc, du học nghề úc 2019, các ngành du học nghề tại úc, chi phí du học nghề úc, du học nghề bếp tại úcDu học nghề tại Úc gồm có những hệ thống trường nghề nổi bật nào?

Du Học Nghề Tại Úc Hiện nay tại Úc có 3 hệ thống trường nghề mà bạn nên tham khảo đó chính là:

1.Trường cao đẳng nghề công lập

  • Trường cao đẳng nghề công lập: hiện nay có trên 60 trường cao đẳng công lập chuyên đào tạo nghề trên khắp nước Úc. Tại đây có cơ sở vật chất tốt, bộ máy quản lý chuyên nghiệp và chương trình đào tạo rất hiệu quả.

2.Trường nghề tư thục

  • Trường nghề tư thục cũng có khoảng 5.000 trường đào tạo nghề tư thục với quy mô từ nhỏ đến lớn, tại đây đào tạo một đến nhiều nghề có cả liên thông lên đại học hoặc không.

3.Đào tạo nghề trong trường phổ thông

  • Cuối cùng là đào tạo nghề trong trường phổ thông. Điều này rất đặc biệt vì có trên 95% trường THPT đào tạo nghề cho học sinh tại đây, điều ấy sẽ giúp các học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của mình một cách đúng đắn hơn.

Chương trình đào tạo nghề và chương trình Đại học khác nhau ở điểm nào?Du Hoc Nghe Uc 2020

  • – Khác nhau về tính thực tiễn:

Ÿ Nếu như bậc đại học chú trọng đến việc đào tạo cho sinh viên những kiến thức học thuật, chuyên sâu thì đào tạo nghề lại hướng đến thực hành nhiều hơn nhằm cung cấp nhiều kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Nhờ có điều này mà các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc làm và đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ÿ Đặc biệt, các trường dạy nghề Úc còn cho phép đào tạo cả trong và ngoài khuôn khổ của lớp học, làm cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều cơ hội trong việc tham gia các hội thảo chuyên ngành để mở rộng và trau dồi kiến thức, nhận biết được xu hướng phát triển nghề nghiệp và tìm được công việc thích hợp với khả năng.

  • – Khác nhau về xu hướng lựa chọn việc làm của sinh viên

Ÿ Nếu như sinh viên bậc Đại học sau khi tốt nghiệp tập trung vào một vài lĩnh vực cần chuyên môn cao như bác sĩ, nha sĩ, chuyên viên, nghiên cứu… thì sinh viên của các trường đào tạo nghề chọn lựa nhiều công việc khác nhau, chủ yếu là lao động phổ thông.

Ÿ Một số nghề hot, thu nhập khá có thể kể đến ở đây chính là công nhân thuộc các lĩnh vực cơ khí, chế biến gỗ, điện tử, đầu bếp, bán hàng, trợ ký bán hàng, quản lý cửa hàng, thư ký trung hoặc sơ cấp…

Một số ngành nghề được ưa chuộng khi du học nghề tại Úc

Du Học Nghề Tại Úc nghành Khách sạn, du lịch:

– Đây là ngành nghề cực kỳ hot trong nhiều năm liên và chưa bao giờ ngừng thu hút sự quan tâm từ các bạn sinh viên Quốc tế. Bởi lẽ, chính phủ Úc đang tạo nhiều điều kiện để phát triển ngành du lịch của quốc gia này. Điều này kéo theo sự mở rộng về mặt nhân lực để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch đến tư khắp các nơi trên thế giới.

– Đối với các sinh viên theo học ngành này, các bạn sẽ được tạo điểu kiện thực tập tập tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn, tin rằng các bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm hữu ích ở công việc này. Đặc biệt, bằng cấp ngành du lịch tại Úc cũng được công nhận và sử dụng trên toàn cầu.

– Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ xã hội: Trong thị trường lao động Úc, số lượng lao động làm trong ngành nghề này chiếm tỉ lệ khá lớn từ năm 1990 đến nay. Các công việc trong nhóm ngành này phổ biến như là chăm sóc trẻ em, chăm sóc người cao tuổi…

Du Học Nghề Tại Úc Ngành Y tá, điều dưỡng:

– Đây là nhóm ngành phù hợp với các bạn sinh viên yêu thích và mong muốn được giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho người khác. Nếu như bạn chọn ngành này, bạn sẽ được đào tạo vô cùng bài bản bởi lẽ nền y tế của nước Úc đang rất phát triển, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến và cơ hội thực hành nhiều…

– Bạn cũng không cần lo về vấn đề không có việc làm bởi số lượng lao động cho ngành nghề này hiện đang thiếu trầm trọng. Chỉ cần chăm chỉ học tập, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm được truyền lại, tin rằng các bạn du học sinh sẽ tìm được những cơ hội việc làm tốt, mức lương cao.

Du Học Nghề Tại Úc chuyên  Ngành giáo dục

Chương trình đào tạo ở Úc chia làm nhiều cấp độ như mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học, sau đại học… Tùy vào sở thích và mong muốn của bản thân mà hãy đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Du Học Nghề ở Úc ngành Kỹ thuật (điện, cơ khí, hàn…)

Kỹ thuật chính là một trong những ngành nghề khan hiếm lao động hiện nay vì việc làm của họ thường nặng nhọc hơn những ngành nghề khác.

Du học nghề ở Úc sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội tốt để trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Với những thông tin trên, chúc bạn có được hành trình du học hiệu quả nhất.

Nguồn :  Study in australia » Du Học Úc 2020: Điều kiện, chi phí, Thông Tin ngành học


kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội