Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Du học Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn những gì?


Nhật Bản là cường quốc về phát triển kinh tế ở châu Á. Có cơ hội được học tập, tích lũy kiến thức tại đây là một trải nghiệm thú vị đối với nhiều sinh viên quốc tế. Cùng xem những chia sẻ về lợi ích mà bạn có được khi đi du học Nhật Bản nhé!

Lợi ích của du học Nhật Bản mang lại

Môi trường giáo dục hiện đại

Nhật Bản rất coi trọng đầu tư cho giáo dục. Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nền tảng phát triển lâu dài của đất nước. Nhật Bản có 5 trường nằm trong top 100 các trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS.

lợi ích du học tại Nhật Bản
Môi trường giáo dục hiện đại

Những chính sách khuyến khích du học Nhật Bản được cải thiện và mở rộng nhằm thu hút nhiều hơn sinh viên quốc tế.

Các trường đại học ở Nhật Bản trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Thiết bị máy móc hiện đại tân tiến phục vụ công tác giảng dạy. Chương trình học trong các trường đại học rất đa dạng và phong phú dưới sự dẫn dắt của các giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm. Phương pháp dạy học áp dụng nhiều thực tiễn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số hoạt động ngoài giờ học khác như thể dục, thể thao, ngoại khóa, đào tạo kỹ năng sống,…

Tiếp cận với nền kinh tế, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một trong số 5 cường quốc dẫn đầu của nền kinh tế lớn trên thế giới.

Kinh tế Nhật thuộc hàng đầu thế giới

Du học Nhật Bản mở ra cơ hội tiếp cận với các thành tự khoa học công nghệ tiên tiến. Bạn có thể được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là tiền đề tốt cho sự phát triển sau này.

Thái độ nghiêm túc và có trách nhiệm cao

Người Nhật coi trọng tác phong, thái độ nghiêm túc và tính trách nhiệm cao trong công việc, xã hội. Người Nhật coi trọng giá trị công sức lao động, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ làm ra. Vì vậy, các công đoạn sản xuất, thiết kế đều diễn ra cẩn thận và chi tiết.

Trách nhiệm công việc cao khi ở Nhật Bản
Trách nhiệm công việc cao khi ở Nhật Bản

Người Nhật luôn có năng suất lao động cao, nỗ lực làm việc cá nhân và cả tập thể. Được làm việc tại bất cứ công ty Nhật Bản nào, bạn cũng sẽ tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm cùng sự trưởng thành.

Tính kỷ luật cao

Người Nhật được mệnh danh có tính kỷ luật nhất khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu ban đầu nhưng dần dần tính kỷ luật trong học tập và làm việc sẽ khiến bạn có trách nhiệm hơn và nhanh chóng đạt được thành công. 

Kỷ luật cao văn hóa xếp hàng của người Nhật
Văn hóa xếp hàng của người Nhật

Ở Nhật không có khái niệm “muộn 1 phút” hay “muộn 5 phút”. Đã đến muộn là muộn, dù cho muộn bao nhiêu phút đi nữa. Đúng giờ chính là sự tôn trọng lẫn nhau ở Nhật Bản. Vì vậy, các bạn nên chú ý điều này khi sinh sống và học tập tại đây nhé!

Sự tự tin, chủ động

Khi du học Nhật Bản, bạn phải chủ động trong mọi việc từ học tập đến sinh hoạt hằng ngày. Giáo viên sẽ không giảng lại kiến thức sách vở mà chỉ giải đáp thắc mắc những thứ bạn chưa hiểu. Các sinh viên trong lớp sẽ tham gia thảo luận đề tài với nhau, đưa ra quan điểm và ý kiến tranh luận.

Việc học tập và giao lưu với bạn bè quốc tế giúp bạn nâng cao sự tự tin cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi văn hóa, chia sẻ các vấn đề ngoài việc học mà bạn biết. Đây cũng là cách giúp bạn không còn thấy ngại ngùng khi nói chuyện với những người bạn khác.

Bằng cấp và cơ hội làm việc

Ngay tại Nhật, các doanh nghiệp cũng chào đón các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng ở Nhật rất cao nhưng kèm theo điều kiện tuyển dụng cũng khá khó. Các ngành tuyển dụng nhiều nhất tại Nhật bao gồm kỹ thuật, công nghệ thông tin, ngân hàng và giáo dục. 

tốt nghiệp đại học nhật bản

Hơn thế nữa, bạn về nước cầm trong tay tấm bằng của một trường đại học ở Nhật Bản. Chắc chắn bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển làm việc dễ dàng tại một vị trí tốt. Nếu có được cả kinh nghiệm làm việc bạn hoàn toàn có thể được chào đón với một mức lương xứng đáng.

Chi phí du học Nhật Bản ở mức hợp lý

Các trường đại học ở Nhật Bản hàng năm đều cấp học bổng giá trị dành cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên du học Nhật Bản là tự túc. Ước tính chi phí 1 năm tại đây vào khoảng gần 200 triệu đồng. Mức chi phí này rẻ hơn so với du học ở Mỹ hay các nước châu Âu.

Để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập, bạn có thể vừa học vừa làm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể làm 28h/ tuần. Trong năm có các kỳ nghỉ lễ có thể làm việc toàn thời gian. Điều này chẳng những giúp bạn có đủ tiền sinh hoạt, đóng học phí mà còn giúp bạn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm việc, phục vụ sau này.

vừa học vừa làm tại nhật bản
Vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản đem lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Không chỉ dừng lại ở việc học tập, bạn có thể được rèn luyện, tích lũy nhiều kỹ năng sống cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn còn có kinh nghiệm và cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Để có thêm thông tin về du học Nhật Bản, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội