Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí


Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí  Hiện nay có rất nhiều người có mong muốn đến với Úc để du học. Và Úc chính là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.


Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí,

Hiện nay ở Úc có hệ thống giáo dục rất tốt, khi học tập du học tại Úc bạn sẽ có được những trải nghiệm rất tuyệt vời, bạn sẽ nắm bắt được rất nhiều cơ hội và phát triển bản thân mình trên tầm cao hơn. Ngoài ra, tuyệt vời hơn bạn còn tha hồ khám phá vẻ đẹp văn hóa và thiên nhiên của xứ sở chuột túi vô cùng hấp dẫn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên Du học phổ thông PHPT tại Úc?

Du học cấp 3 ở Úc có gì hấp dẫn không?  Với chương trình đào tạo kéo dài trong 2 năm lớp 11 và lớp 12 thì du học cấp 3 ở Úc sẽ chính là cơ hội vàng để chúng ta có thể tiếp cận nhanh chóng với môi trường học tập quốc tế sớm nhất, đó cũng chính là bước đệm để học lên các hệ cao hơn. Tại đây chương trình giáo dục cấp 3 thực sự rất đáng để chúng ta quan tâm đến vì nó rất hấp dẫn và thú vị.

Du Hoc Uc Bac Thpt

Ở Úc có hệ thống giáo dục tuyệt vời và vượt trội.

Bạn có biết tại sao người ta nói rằng ở Úc có hệ thống giáo dục tuyệt vời không? Bởi nơi đây đào tạo học sinh, sinh viên rất tốt, điều đặc biệt hơn là bằng cấp ở Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Vậy nên với những điều kiện tốt như thế, với những cơ hội vượt trội như vậy thì chúng ta sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc làm hơn, bạn sẽ có thể ứng tuyển ở bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Với trường học ở đây thì bắt buộc phải có sự chấp nhận của chính phủ khi muốn mở khóa học cho sinh viên nước ngoài, đó là quy định bắt buộc. Chính những quy định đó nên sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục giữa các trường không quá khác biệt. Như vậy chúng ta sẽ có thể dễ dàng lựa chọn trường học hơn cho mình.Du Hoc Uc Bac Thpt1

Có nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp và chương trình học đa phần nhẹ nhàng.

Khi bạn du học phổ thông tại Úc thì chương trình học tại đây cũng không quá khó, khá nhẹ nhàng để chúng ta theo học. Thời gian học bậc phổ thông ở Úc là 6 năm, chương trình học sẽ bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12.

Khi bạn hoàn thành lớp 10 thì bạn có thể học tiếp lớp 11 và lớp 12 hay là có thể chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất rồi đến cao nhất tùy theo khả năng của mỗi người. Khi bạn hoàn thành lớp 11 thì bạn có thể học khóa Foundation Year 1 năm hoặc là tùy vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV. Nếu hoàn thành lớp 12 thì bạn sẽ lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học sau đó thì bạn có thể chọn chương trình dự bị đại học năm 1 hoặc là khóa học Certificate IV như ở trên.

Với chương trình học quốc gia thì cấu trúc của nó tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập bao gồm: Anh, toán, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường, giáo dục y tế và thể chất, các sinh ngữ khác, mỹ thuật.

Với lĩnh vực công nghệ thì Úc chú trọng đầu tư đến một số chương trình có tính ứng dụng cao điển hiển như là công nghệ thông tin hay truyền thông. Máy tính và đường truyền dữ liệu kỹ thuật số đều được trang bị rất tốt.Du Hoc Uc Bac Thpt2

Lợi ích Du học cấp 3 THPT tại Úc

Tại sao nhắc đến quốc gia thân thiện là nghĩ ngay đến Úc? Ở Úc 1/3 dân số đến từ khắp nơi trên thế giới. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện, cởi mở và đa dạng về sắc tộc. Chính vì những nét đẹp giản đơn ấy khiến Úc trở thành một trong những quốc gia rất đáng để sinh sống và phát triển bản thân của mỗi người.

Với những điều tuyệt vời như thế chúng ta có nên sống và khám phá nước Úc hay không? Nước Úc hiện nay được biết đến với vẻ đẹp của những khu rừng mưa nhiệt đới, dãy núi phủ đầy tuyết và bãi biển cát trắng trải dài, khi nhìn thấy chúng ta sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời ở đó. Những lúc rảnh rỗi bạn sẽ thỏa sức khám phá thiên nhiên nơi đây.

Ở Úc có rút ngắn con đường vào đại học không?

Nếu như muốn đậu vào đại học của Úc thì bạn cần phải mất rất nhiều thời gian công sức và cả tiền bạc để tham gia vào các khóa học bắt buộc trước khi được chấp nhận. Thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi được sự “tốn công sức ấy” nếu như bạn lựa chọn cho mình những lựa chọn thật sáng suốt như chọn cách du học bậc phổ thông và đăng ký những môn học dự bị. Đây chính là con đường ngắn nhất để bạn đến với đại học nhanh nhất.

Trau dồi kỹ năng tiếng anh

Khi du học ở Úc bạn sẽ rất dễ dàng trau dồi vốn tiếng anh của mình bởi lẽ ở đây bạn sẽ giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Nếu như bạn linh hoạt và luyện tập nhiều hơn với người bản xứ thì bạn sẽ cải thiện được rất nhiều. Cứ mỗi ngày luyện tập một ít như thế thì bạn sẽ cải thiện được nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn bao giờ hết.

Du học cấp 3 THPT tại Úc rộng mở cơ hội đinh cư

Nếu như bạn muốn định cư tại Úc thì khuyên rằng bạn nên lựa chọn những vùng thưa dân bởi lẽ: Học phí sẽ thấp hơn tầm 19.000 đến 25.000 AUD/năm. Chi phí sinh hoạt cũng khá thấp so với các thành phố lớn và đông dân. Không chỉ thế bạn còn được cộng 5 điểm vào hệ thống tính điểm nhập cư của Bộ Nhập cư và Quốc tịch dành cho ứng viên visa nhập cư theo diện có kỹ năng.


Đôi nét về chương trình du học cấp 3 tại Úc

Nghe nói đến chương trình du học cấp 3 tại Úc bạn có hình dung được rằng đó là chương trình gì không? Thực ra chương trình du học cấp 3 ở Úc còn được gọi dễ hiểu là chương trình tiền đại học, chương trình kéo dài trong vòng 2 năm đó là lớp 11 và lớp 12.

– Tất cả học sinh đều được quyền lựa chọn cho mình những môn học phù hợp nhất, lựa chọn đúng với những định hướng nghề nghiệp của bản thân mình đã đặt ra. Sau khi hoàn thành xong lớp 11 thì những học sinh đã có thể quyết định việc học tiếp lớp 12 để chúng ta thi lấy bằng tú tài hoặc cách khác đó là có thể lựa chọn học nghề/ dự bị đại học để đủ điều kiện vào các trường đại học.

– Với chương trình du học này thì sẽ được chia làm 4 kỳ, với mỗi kỳ kéo dài trong 10 tuần. Học nhưng cũng sẽ có những đợt nghỉ ngắn tầm khoảng 2 tuần xen giữa 2 học kỳ liên tiếp. Với những kỳ nhập học thì thường sẽ rơi vào cuối tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Những học sinh cần phải nắm rõ để tự điều chỉnh được thời gian của mình hơn. Với du học sinh cấp 3 tại Úc thì bắt buộc phải ghi danh vào kỳ thứ nhất hoặc thứ 2 của năm học.

– Có một điểm rất khác biệt ở đây đó là các trường ở Úc thì sẽ quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh của mình hơn là chỉ đơn thuần giáo dục kiến thức, muốn học sinh của mình giỏi một cách toàn diện hơn. Những học sinh học tại đây sẽ được chuẩn bị một cách đầy đủ các kỹ năng trong đời sống như là giao tiếp, rèn luyện trí óc, làm việc nhóm, thể hiện quan điểm hay là phản biện,…

– Nói về ngôn ngữ thì ở đây tiếng anh chính là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hầu hết các trường. Tiếng anh được đưa vào chương trình giảng dạy nhằm trang bị cho sinh viên của mình nói chuẩn hơn, học hỏi được nhiều thứ hơn. Bên cạnh đó nhiều trường cũng cung cấp chương trình song ngữ cho sinh viên của mình.

Điều kiện Du học cấp 3 THPT tại Úc

  • Điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là cần phải hoàn thành được chương trình học lớp 10 tại Úc hoặc là có thể hoàn thành chương trình học tương đương ở quốc gia khác.
  • Tiếp đến một điều không thể thiếu đó chính là tiếng anh, tiếng anh là điều quan trọng không hề kém. Yêu cầu tiếng anh đầu vào phải tối thiểu là 5.5 đối với bằng IELTS. Nếu như bạn chưa sở hữu được chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào thì bạn cần phải tham gia học các lớp tiếng Anh tăng cường kéo dài tầm 20 tuần trước khi nhập học chính thức, đó là quy định.
  • Cuối cùng là người bảo hộ của mình. Bố mẹ của bạn có thể sang chăm sóc cho bạn tới khi bạn đủ 18 tuổi. Hoặc cách khác nếu như người thân được thông qua, người chăm sóc được bố mẹ của bạn ủy quyền hoặc hộ gia đình người bản xứ được Bộ Giáo dục Quốc tế phê duyệt thì đều có thể là những đại diện hợp pháp cho bạn.

Chi phí du học Úc cấp 3 hiện nay là bao nhiêu?

Khi đi du học ở Úc hay đi du học ở bất kỳ nước nào đi chăng nữa thì tùy vào trường mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí tương ứng khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, ngôn ngữ giảng dạy, hệ thống trường tư hay công lập…

Ở Úc, nhìn chung mức học phí trung bình của các trường thường sẽ dao động trong khoảng từ 7.800 AUD đến 30.000 AUD/năm. Với mức học phí như thế sẽ có rất nhiều cơ hội cho các học sinh có nhu cầu qua học ở đây. Nếu như những du học sinh có nhu cầu muốn sang Úc học thì hãy tham khảo thật kỹ lưỡng, chọn những trường học phù hợp nhất với khả năng của mình để theo học.

Bảng các khoản phí điển hình của 1 trường tại tiểu bang New South Wales (2020)

Phí xét đơn 290 AUD
Học phí (năm) 16,600 AUD
Học phí tiếng Anh tăng cường (2 kỳ) 8,900 AUD
Học phí tính cho anh/chị/em ruột thứ 2 trở đi, tham gia học tại trường (năm) 14,940 AUD
Học phí tiếng Anh tăng cường, tính cho anh/chị/em ruột thứ 2 trở đi, tham gia học tại trường 8,010 AUD
Chi phí đồng phục trường 250 – 300 AUD
Phí bảo hiểm sức khỏe (12 tháng) 600 AUD
Phí nhà ở (tuần) 350 AUD

 

Một số học bổng du học cấp 3 tại úc

Việc săn học bổng du học từ lâu đã không còn là một điều gì xa lạ đối với các du học sinh vì nó sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Hiện nay, chính phủ Úc cũng cấp nhiều chương trình học bổng có giá trị với tổng chi phí khoảng 200 triệu AUD để hỗ trợ cho các bạn. Dưới đây là một số học bổng trung học Úc nổi bật nhất:

– Học bổng của trường Eynesbury College hỗ trợ lên đến 50% học phí:

Đây là ngôi trường tọa lạc ở Adelaide – một trong những thành phố đáng sống nhất. Với chương trình học tập vô cùng đa dạng từ trung học phổ thông, dự bị đại học cho đến tiếng Anh chuyên sâu, trường luôn thu hút hàng nghìn sinh viên Quốc tế mỗi năm. Để xét học bổng, bạn cần đáp ứng được GPA từ 7.0 trở lên và phải làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường ( không yêu cầu IELTS).

– Học bổng toàn phần trường Peninsula: Để xét học bổng này, bạn cần đáp ứng được các điều kiện:

+ GPA không thấp hơn 8.0 cho năm gần nhất.

+ Có IELTS từ 6.0 trở lên trong đó, kỹ năng viết phải đạt tối thiểu trên 5.0

+ Một bài luận Tiếng Anh 500 từ.

+ Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng trường.

– Học bổng của trường Cao đẳng Taylors:

Trường luôn dành các suất học bổng có giá trị từ 2,500 AUD đến 5,000 AUD cho các bạn có bạn học sinh có thành tích cao trong học tập. Ngoài ra, để nhận được học bổng, học sinh không chỉ cần đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh mà còn cần phải tham gia phỏng vấn trực tiếp.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 27/3/2019): 1 AUD = 16,486.49 VNĐ.

 

Địa điểm du học » Study in australia » Du Học Úc 2020:

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội