Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Chi phí du học ÚC bao nhiêu? cần bao nhiêu tiền


Chi phí du học ÚC bao nhiêu? cần bao nhiêu tiền

( Du học ÚC ) Chi phí du học ÚC bao nhiêu?cần bao nhiêu tiền Tất tần tật thông tin về du học Úc mà bạn nên biết bao gồm: Chi phí học tập,Chi phí xin visa Úc ,Chi phí sinh hoạt, nhà ở,phí sinh hoạt cá nhân

Trước khi tìm hiểu Chi phí du học ÚC bao nhiêu? chúng cùng tìm hiểu, tại sao chúng ta lại đi du học ÚC? Mỗi người trong chúng ta ai cũng sẽ có những hướng đi riêng, ai cũng sẽ có những mục tiêu, chí hướng riêng. Người thì thích ở lại quê hương của mình để học và cống hiến thế nhưng có người lại muốn đi đây đi đó để tìm tòi, khám phá. Với tình trạng đi du học hiện nay thì cũng có rất nhiều nơi để bạn có thể lựa chọn. Du học Úc cũng là một nước rất tuyệt vời để bạn tìm đến. Vậy thì Úc có gì đặc biệt chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chi phí du học ÚC bao nhiêu? cần bao nhiêu tiền
Chi phí du học ÚC bao nhiêu? cần bao nhiêu tiền

Tại sao nên chọn du học Úc?

Trước khi nói đến du học Úc thì chúng ta cũng cần hiểu rõ một ít thông tin về đất nước xinh đẹp này. Khi nhắc về Úc người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước vô cùng xinh đẹp, Úc là nước sở hữu trong mình một lãnh thổ rất rộng lớn và giàu tài nguyên thiên nhiên. Nói về nền kinh tế thì Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, so với thế giới thì Úc có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới.

Không chỉ thế, Úc còn có chỉ số phát triển con người rất cao, Úc luôn luôn duy trì điều đó nằm trong top 10 của toàn cầu. Úc luôn là nước xếp thứ hạng rất cao trong tỉ lệ so sánh quốc tế. Tiêu biểu như là chất lượng sinh hoạt, y tế, giáo dục, tự do về kinh tế hay là bảo vệ các quyền tự do dân sự và chính trị rất minh bạc và rõ ràng vấn đề.

 du học úc cần bao nhiêu tiền việt nam, chi phí du học úc tự túc, chi phí du học úc , đi du học úc cần điều kiện gì, chi phí du học úc 2020, chi phí du học úc vừa học vừa làm, chi phí làm hồ sơ du học úc, độ tuổi du học úc
Chi phí du học ÚC bao nhiêu?

Chính vì những lý do hấp dẫn về một đất nước phát triển lớn mạnh như thế nên Úc đã thu hút được rất nhiều du học sinh đến nơi đây. Úc hiện tại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi du học sinh muốn theo học. Có rất nhiều nước phát triển rất nổi trội, hiện nay có rất nhiều nước để du học sinh có thể lựa chọn như theo tỷ lệ thì Úc lại là nước có số du học sinh đăng ký nhiều nhất, con số năm vừa qua cũng khá là cao.

Khi đi du học tại Úc bởi vì là một nước rất phát triển nên sẽ thu hút được rất nhiều du học sinh ở nhiều nước hội tụ về, khi ấy nếu sang đây du học bạn sẽ có cơ hội gặp được thật nhiều bạn bè ở bốn phương, khi đó bạn sẽ rất dễ dàng trao đổi kinh nghiệm của mình cũng như dễ dàng học hỏi được hết tất cả mọi thứ mà trước giờ bạn chưa biết được, khi ấy bạn sẽ mở mang được tầm nhìn của mình cũng như sẽ phát triển bản thân của mình tốt hơn.

Vậy thì những lý do thuyết phục nhất để bạn chọn nước Úc là nơi để bản thân mình trải nghiệm đó chính là những lý do sau:

  • Chi phí du học ÚC bao nhiêu: Tìm hiểu Hệ thống giáo dục tại Úc

Như chúng ta cũng đã biết, nước Úc là một nước có nền kinh tế rất phát triển, ngoài ra thì hệ thống giáo dục tại đây cũng rất xuất sắc, Úc được mọi người biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Bằng chứng ở đây đó là tại Úc chất lượng giảng dạy và nghiên cứu rất tốt, giúp cho học sinh có khả năng tiếp thu rất nhanh. Úc có một danh tiếng rất lâu đời về chất lượng giảng dạy vì thế nên khi đi làm nhìn vào bằng cấp người ta rất xem trọng những sinh viên được cấp bằng tại Úc.

Phương pháp dạy và học tại ÚC

Tại Úc, phương pháp dạy và học rất tiên tiến không rập khuôn. Luôn luôn lắng nghe ý kiến của tất cả học sinh, sinh viên, khuyến khích học sinh sinh viên hãy tiếp nhận vấn đề một cách tích cực nhất, bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì các giảng viên cũng đẩy mạnh sự tư duy sáng tạo của học sinh sinh viên, luôn khuyến khích học tập một cách chỉnh chu nhất. Luôn giảng dạy thật kĩ lưỡng cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành thật vững để sau này sinh viên có thể áp dụng một cách tốt nhất, không bị phụ thuộc vào bất kì một ai trong xã hội, giúp bản thân mình có đầy đủ tự tin hơn trong cuộc sống.

Môi trường học tập tại úc

Một trong những lý do chọn Úc là nước để đến du học đó là môi trường ở đây có phần rất thu hút. Tại Úc chúng ta không cần phải quá lo lắng về an ninh bởi vì Úc được xem là một quốc gia hết sức an toàn, rất ổn định về mặt chính trị. Tỷ lệ tội phạm ở đất nước này rất thấp và đặc biệt là người dân ở đây sống và làm việc đều hướng đến pháp luật, không hề có sự phân biệt chủng tộc tại đây. Chính vì thế mọi người rất tôn trọng nhau và luôn xem nhau như anh em ruột thịt, chung sống thật tốt với nhau trên mảnh đất quê hương.

Ở Úc có các trường đại học nổi bật nào để theo học?

Đến với Úc, bạn sẽ chẳng phải lo lắng rằng thiếu trường đại học để học. Một khi đã quyết định du học Úc thì nơi đây sẽ là một thiên đường trường học danh tiếng và chất lượng tốt để bạn theo học. Dưới đây sẽ liệt kê danh sách một số trường tiêu biểu để bạn hiểu rõ hơn và có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp nhất.

Đến với Úc bạn không thể nào không biết đến đó chính là đại học quốc gia Úc. Được viết tắt là ANU. Đại học quốc gia Úc là đại học rất danh tiếng, tính đến năm 2019 thì đại học quốc gia Úc đứng thứ 24 trên thế giới. Đại học quốc gia Úc là một trong những trường có số điểm cao nhất tại Úc. Với chất lượng đào tạo rất tốt cũng như số điểm rất cao sẽ thu hút rất nhiều sinh viên đến đây.

Thứ hai đó là đại học Melbourne. Trường đại học Melbourne cũng không kém gì nổi tiếng, đã đạt được vị trí top 20 toàn cầu về danh tiếng của tường và về cả học thuật lẫn tuyển dụng. Luôn mang đến cho sinh viên những điều kiện tốt nhất. Trên thế giới thì trường đại học Melbourne đứng thứ 39 trên thế giới.

Thứ ba là đại học Sydney.  Ngôi trường đại học này là ngôi trường lâu đời nhất trong số những trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường đại học Sydney được thành lập vào năm 1850 và hiện tại đang giữ vị trí thứ 42 trên thế giới. Không chỉ thế trường đại học Sydney còn là trường đại học có xếp hạng cao nhất về việc làm. du học úc cần bao nhiêu tiền việt nam, chi phí du học úc tự túc, chi phí du học úc , đi du học úc cần điều kiện gì, chi phí du học úc 2020, chi phí du học úc vừa học vừa làm, chi phí làm hồ sơ du học úc, độ tuổi du học úc

Muốn đi du học Úc cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Để được du học Úc thì ngoài việc lên kế hoạch chỉnh chu bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về độ tuổi du học tại Úc:

Muốn được cấp Visa để du học thì độ tuổi đủ để du học tại nước Úc phải tối thiểu là 6 tuổi. Nếu như du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi thì cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc. Nếu như học sinh dưới 18 tuổi thì sẽ không được phép du học Úc trừ những trường hợp như sau:

+ Nếu bạn có cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp của bạn đi cùng bạn.

+ Bạn có thể sống cùng người thân thích hợp.

+ Nếu như trường bạn đặc biệt cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết sẽ hỗ trợ và sắp xếp ổn định các vấn đề một cách bao quát và an toàn, minh bạch nhất.

Nếu như bạn chưa được thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực thì bạn sẽ không được phép đến du học tại Úc. Khi bạn vẫn cố chấp và làm theo ý mình mà không chịu tuân thủ những quy định đã đề ra thì visa của bạn sẽ hoàn toàn có khả năng bị hủy, bạn không thể tiếp tục con đường du học tại Úc của mình được.

Diều kiện về ngoại ngữ du học ÚC

Khi muốn du học Úc ngoài những kỹ năng cơ bản ra thì Úc cần các bạn sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ trên bằng cấp của mình đó chính là bằng IELTS. IELTS là chứng chỉ tiếng anh được sử dụng phổ thông nhất, được mọi người hiện nay sử dụng nhiều nhất ngoài mục đích đi du học ra thì còn giúp ích cho cuộc sống hay công việc làm của mọi người rất nhiều. du học úc cần bao nhiêu tiền việt nam, chi phí du học úc tự túc, chi phí du học úc , đi du học úc cần điều kiện gì, chi phí du học úc 2020, chi phí du học úc vừa học vừa làm, chi phí làm hồ sơ du học úc, độ tuổi du học úc

Điều kiện bằng IELTS để sang Úc du học tối thiểu là 4.5 nhưng nếu bạn có một dự định xa hơn, một giấc mơ cao hơn muốn học các chương trình học cao đẳng, đại học và cao học thì du học sinh cần phải đạt bằng IELTS từ 5.5 đến 7.0. Đó là quy định về bằng tiếng anh quốc tế mà bạn cần phải có trước khi muốn du học Úc. Bởi vì khi có tiếng anh bạn sẽ không quá lo lắng về sự bất đồng ngôn ngữ nữa, bạn có thể tự tin trao đổi một cách tốt nhất mà không phải tự ti về bản thân mình.

Ngoài chứng chỉ IELTS thì ở Úc còn công nhận một số tín chỉ tiếng anh khác nữa như là TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English Advanced (CAE).

Chi phí đi du học tại Úc khoảng bao nhiêu?

Nói về chi phí du học Úc thì không thể nào có thể đưa ra một con số cố định được bởi vì đôi khi còn tùy thuộc vào chương trình học như thế nào. Với những ai có được học bổng đi du học Úc thì sẽ được hỗ trợ một số phần trăm nào đó, còn với những ai tự túc thì mức tiền sẽ cao hơn, bạn phải tự bỏ tiền để đi và chịu chi trả 1000%.

Chi phí du học ÚC gồm:

  • Chi phí học tập
  • Chi phí xin visa Úc 
  • Chi phí sinh hoạt
  • Chi phí nhà ở
  • Chi phí sinh hoạt cá nhân

Chi phí học tập

Bậc học Lịch khai giảng Học phí
Anh văn Toàn thời gian trong năm 300 AUD- 400 AUD/ tuần
Trung học Phổ Thông 8,000-14,000 AUD/ năm
Trường nghề 4,000-22,000 AUD/ năm
Cao Đẳng Tháng 2,7,10 10,000-18,000 AUD/ năm
Đại Học Tháng 2, 7,10 17,000-35,000 AUD/ năm bậc cử nhân Sau Đại Học 20,000-37,000 AUD

Học phí này không bao gồm phí sách vở, chi phí phát sinh khác. Các ngành đặc thù về thú y, dược luôn có chi phí cao 50,000-55,000 AUD/ năm

Chi phí xin visa Úc

Chi phí xin visa Úc  là 9.977.000 Việt Nam, phí khám sức khỏe, phí sinh trắc học 1.500.000-2.000.000 VNĐ

Chi phí sinh hoạt cá nhân Tại ÚC ( mức tính tương đối)

Gas, điện nước 230 AUD/ tháng
Điện thoại, internet 20-50 AUD/ tháng
Bảo hiểm y tế 609 AUD
Chi phí đi lại 500 AUD/ tháng 250 AUD/ nửa tháng => áp dụng việc quét thẻ tại Melbourne

Chi phí đi lại: Nước Úc rộng lớn nên việc đi lại bằng phương tiện giao thông cũng tốn nhiều chi phí, các bạn khi đi học nên lựa chọn mua vé giảm giá để thuận tiện cho việc đi lại của mình

Với những phí sinh hoạt khác khi du học Úc thì sẽ có những con số cụ thể để gợi ý cho bạn như sau, mỗi người sẽ có những cách sinh hoạt riêng nhưng đây là ví dụ cụ thể bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể sử dụng số tiền để ăn ngoài từ 80$ đến 280 $ mỗi tuần. Gas và điện từ 35$ đến 140$ mỗi tuần. Điện thoại và inernet từ 20$ đến 55$ mỗi tuần. Giao thông công cộng từ 15$ đến 55$ một tuần, giải trí thì khoảng 80$ đến 150$ mỗi tuần,…

Chi phí khác:

Sách vở, đồ dung học tập: 500-850AUD/ năm

Vé máy bay từ Việt Nam sang Úc: 800-1,000 AUD

Kinh nghiệm cần biết khi đi du học Úc.

Khi đi du học Úc bạn nên tham khảo những kinh nghiệm gì? Đến với một vùng đất mới lạ bạn sẽ rất lạ lẫm và không biết phải làm sao vậy thì có những kinh nghiệm bổ ích sau đây dành cho bạn.

Bạn cần nên chọn cho mình những trường học hay những khóa học phù hợp nhất. Hãy học cách tự nấu ăn để tiết kiệm được chi phí và đảm bảo sức khỏe hơn. Nên kiếm cho mình một công việc làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Lựa chọn cho mình những phương tiện giao thông công cộng để bảo đảm an toàn cũng như tiết kiệm được chi phí cách tối đa nhất. Và hãy liên lạc hay tìm kiếm thông tin tận dụng bằng internet. Đó là những kinh nghiệm quý báu nhất mà bạn nên biết.

Study in australia » Du Học Úc 2020: Điều kiện, chi phí, Thông Tin ngàn

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội