Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm chọn nhà ở khi đi Du học Nhật Bản


Nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc và muốn tìm hiểu du học Nhật Bản thì ở đâu? Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về nhà ở. Mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo sở thích và nhu cầu bạn sẽ lựa chọn nhà ở cho phù hợp. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến kinh nghiệm chọn nhà ở khi đi du học Nhật Bản để có thể nắm bắt thông tin cụ thể nhất nhé.

Du Hoc Nhat Ban
Kinh nghiệm chọn nhà ở khi đi Du học Nhật Bản

Những loại hình nhà ở khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản bạn sẽ có những sự lựa chọn về nơi ở cho mình cụ thể như: ký túc xá của trường theo học, ký túc xá dành cho du học sinh, nhà thuê tư nhân, homstay, chung cư do nhà nước quản lý. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ về từng loại hình nhé.

  1. Ký túc xá của trường bạn theo học

Hầu hết các trường đại học tại Nhật đều có ký túc xá cho du học sinh. Với mức giá khoảng 130.000 yên/ 3 tháng. Chi phí trên đã bao gồm tiền phòng, bảo hiểm, thiết bị.

Ưu điểm:

– Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho nhà ở khi đi du học.

– Có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Bạn có thể giao lưu và tìm hiểu văn hóa nước bạn đồng thời có thêm ngôn ngữ mới.

– Ký túc xá thường xây dựng gần trường học. Cho nên bạn có thể tiết kiệm được việc di chuyển đi học và an toàn hơn.

– Được sử dụng đầy đủ những trang thiết bị. Bạn không phải bỏ ra chi phí mua sắm mà được sử dụng đầy đủ.

Nhược điểm:

Quy định về giờ giấc, ở chung phòng, sử dụng chung cơ sở vật chất. Chỉ được ở 1 năm do số lượng phòng có hạn. Không phù hợp với những ai muốn làm thêm hoặc về trễ.

Du Hoc Nhat Ban 1
Ký túc xá tại trường
  1. Homestay

Là loại hình nhà ở bạn sẽ ở với người bản xứ. Đây chính là sự lựa chọn mà thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế khi đến với Nhật Bản. Loại hình này mang đến nhiều cơ hội trong việc giao lưu học hỏi cho sinh viên.

Ưu điểm:

– Cơ hội giao lưu ngôn ngữ và được trải nghiệm đời sống văn hóa với người bản địa. Giúp mang đến cảm giác ấm áp như đang sinh hoạt với gia đình mình.

– Được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người nhật một cách chân thực nhất.

– Có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống mà gia đình Nhật nấu cho.

Nhược điểm:

Bạn cần tuân thủ những quy định sống và làm việc của người chủ nhà. Ngoài ra, một số gia đình sẽ yêu cầu đóng khoản phí sinh hoạt như điện nước. Bạn phải có lý lích tốt để liên hệ nhà trường, những đơn vị uy tín để được ở miễn phí.

  1. Nhà tư nhân cho thuê

Nhà cho thuê có thể là chung cư, nhà trọ hoặc nhà riêng. Chung cư sẽ là những căn hộ có đầy đủ tiện nghi nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng tắm,…Nhà trọ là những khu có nhiều phòng được lắp ghép bằng gỗ, có nhà tắm nhà vệ sinh. Có thể bạn sẽ phải dùng chung với phòng khác. Nhà riêng là những căn nhà có bếp sẵn và nhà tắm có nhiều phòng.

Du Hoc Nhat Ban O Dau
Du học Nhật Bản

Mặc dù thời gian, sinh hoạt tự do nhưng bạn cần tìm kiếm và so sánh về chi phí. Sẽ có sự chênh lệch đáng kể về giá cả tại thành phố lớn. Và đặc biệt cần quan tâm đến hợp đồng thuê nhà rõ ràng.

Như vậy, với mỗi loại hình nhà ở sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn loại hình nhà ở cho phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội