Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Mức lương ngành điều dưỡng ở Nhật Bản bao nhiêu?


Mức lương ngành điều dưỡng ở Nhật Bản bao nhiêu? nghề Điều Dưỡng tại những đất nước có nền giáo dục phát triển đang là lựa chọn của giới trẻ Việt hiện nay. Một trong số đó, Nhật Bản chắc chắn sẽ là cái tên không thể không nhắc đến bởi xứ sở hoa anh đào đã quá nổi tiếng với môi trường học tập uy tín hàng đầu.


Với những người đang quan tâm đến du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích hơn cả.

Tìm hiểu về Mức lương của Nghề điều dưỡng tại Nhật Bản

Về mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng khá ổn định với trên dưới 150.000 yên/tháng sau khi tốt nghiệp. Tùy vào thời gian làm việc, kinh nghiệm tích lũy mà mức lương này sẽ tăng dần từng tháng. Ngoài thu nhập chính, người điều dưỡng còn có cơ hội nhận được các khoản phụ cấp bên ngoài, làm việc ngoài giờ…

Lương điều dưỡng du học nhật bản,Mức lương ngành điều dưỡng ở Nhật Bản bao nhiêu?
lương điều dưỡng ở nhật

Về cơ bản, ngành điều dưỡng không chỉ mang đến cơ hội việc làm mà còn mang đến mức lương vô cùng hấp dẫn cụ thể như sau

Xem thêm : Tuyển Sinh Du Học Ngành điều Dưỡng tại Nhật 2020

I.Mức Lương cơ bản điều dưỡng khi làm việc tại Nhật

Pháp luật Nhật Bản có những quy định riêng về mức lương điều dưỡng. Khi làm công việc này tại đất nước mặt trời mọc, các bạn có cơ hội nhận về khoảng 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 32 triệu đồng – 35 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn còn có thể nhận thêm một vài khoản phụ cấp khác, tùy thuộc vào mức độ chăm chỉ và thành tích mà bạn đạt được.

lương điều dưỡng, Mức lương điều dưỡng tại Nhật bao nhiêu, du hoc nhật bản

Lương điều dưỡng ở Nhật bao nhiêu?

Sau vài năm làm việc tại Nhật, các bạn có thể tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật. Đây là chứng chỉ vô cùng quan trọng, vừa giúp bạn có cơ hội ở Nhật lâu hơn, vừa mang đến cho bạn mức lương “khủng” với khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng.

luong du hoc dieu duong tai nhat ban duhocedu com
luong du hoc dieu duong tai nhat ban duhocedu com

Nhìn chung, so với nhiều ngành nghề khác, mức lương điều dưỡng ở Nhật được xếp hạng ở mức khá cao.

Lương thực lĩnh có gì khác biệt?

Tất nhiên bạn không thể giữ nguyên cho mình số lương mà bạn nhận được hàng tháng. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ cho các chi phí sinh hoạt tại Nhật. Từ tiền ăn uống cho đến tiền bảo hiểm, thuế, các chi phí nội trú…

luong-dieu-duong-du-hoc-nhat-ban-duhocedu-com

Nhìn chung, sau khi trừ đi các chi phí trên, lương thực lĩnh của bạn sẽ chỉ còn ở mức từ 20-25 triệu đồng/tháng ( chưa tính các phụ cấp được hưởng)

Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản

Như đã nói ở trên, mức lương có bản ngành điều dưỡng cơ bản ở Nhật giao động ở mức 32 triệu đồng – 35 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận về cho mình tiền lương hàng tháng giống nhau. Con số nói trên chỉ đánh giá ở mức trung bình. Thay vào đó, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn thế, thậm chí là 50 đến 70 triệu đồng/Tháng tùy thuộc vào một vài yếu tố cơ bản sau đây.

muc-luong-dieu-duong-tai-nhat-ban.html/nghanh-dieu-duong-tai-nhat-muc-luong-bao-nhieu-duhocedu-commuc-luong-dieu-duong-tai-nhat-ban.html/nghanh-dieu-duong-tai-nhat-muc-luong-bao-nhieu-duhocedu-com

* Mức lương điều dưỡng phụ thuộc Khu vực làm việc

Tương tự như nhiều quốc gia khác, Nhật Bản cũng phân chia đất nước thành các khu vực ngoại ô hay thành phố lớn. Từ đây, mức lương làm việc tại từng khu vực sẽ có những sự chênh lệch khác nhau. Nếu bạn làm việc tại trung tâm thành phố như Tokyo, Osaka, Kyoto, Kanagawa, mức lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn so với  vùng ngoại ô như ở Fukuoka…

luong-dieu-duong-tokyo-nhat-ban-duhocedu-com.jpg

* Lương điều dưỡng phụ thuộc Yêu cầu công việc

Với những viện dưỡng lão đông người, yêu cầu khối lượng công việc lớn trong khi có ít nhân viên, lúc này lương điều dưỡng cũng sẽ cao hơn. Bù lại, bạn sẽ phải đảm nhiệm nhiều công việc, làm việc với nhiều thời gian hơn so với thông thường.

Mức lương điều dưỡng viên tại Nhật Bản,tai-sao-chon-nganh-dieu-duong-tai-nhat-ban.jpg

* Lương điều dưỡng theo Trình độ chuyên môn

Điều dưỡng viên thông thường sẽ có mức lương thấp hơn so với điều dưỡng được cấp Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản. Do đó, nêu xác định làm việc tại Nhật lâu dài, các bạn nên dành thời gian học hỏi, hoàn thiện bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ có được thu nhập cao khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng và có cơ hội làm việc, sinh sống tại Nhật Lâu hơn.

Những lý do chọn du học Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc là chúng ta nghĩ ngay đến nền giáo dục phát triển với môi trường học tập hàng đầu trên thế giới. Khi đi du học Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn cho mình giữa nhiều ngành học khác nhau, trong đó không thể bỏ qua ngành điều dưỡng vô cùng hấp dẫn.

tai-sao-chon-nganh-dieu-duong-tai-nhat-ban.jpg

Tiềm năng của ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Theo xếp hạng mới đây, Nhật Bản chính là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số hàng đầu thế giới. Đây chính là lý do khiến nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng gia tăng cùng với thời gian.

luong dieu duong du hoc nhat ban duhocedu com
luong dieu duong du hoc nhat ban duhocedu com

Với tốc độ này, đến năm 2030, Nhật Bản sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 điều dưỡng viên, đặt ra nhu cầu cấp thiết trong việc tuyển dụng, đào tạo sinh viên trong ngành học này.

muc-luong-dieu-duong-tai-nhat-ban-duhocedu-com

Điều dưỡng sẽ Làm Việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, các điều dưỡng viên sẽ làm việc tại các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Nhiệm vụ chính của họ là theo dõi tình trạng người bệnh, chăm sóc trực tiếp người bệnh. Ngoài ra, người điều dưỡng cũng như một người thân của bệnh nhân, cần có sự lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu để bệnh nhân hồi phục tốt nhất, thêm yêu cuộc sống.tuyen-sinh-du-hoc-dieu-duong-nhat-ban.jpg

Những lưu ý cho sinh viên khi du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

Sự hòa nhập:

Khi mới sang Nhật, chắc chắn các bạn sẽ cần thời gian để thích nghi với môi trường sống, điều kiện thời tiết, con người, đồ ăn tại đây… Khi theo học tại trường, bạn sẽ phải tuân thủ theo lịch học dày đặc, chặt chẽ nên đôi khi cảm giác mệt mỏi, chán nản ùa đến là điều vô cùng khó tránh. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, dần dần bạn sẽ làm quen và thích nghi với cuộc sống mới.nhung-kho-khan-khi-hoc-dieu-duong-tai-nhat-ban

Tính kỷ luật

Người Nhật vốn có tính kỷ luật cao, do đó khi làm việc tại các bệnh viện dưỡng lão hay các trung tâm y tế tại Nhật Bản, các bạn cần chú ý tuân thủ theo những quy định khắt khe mà nơi làm việc đặt ra.

muc luong dieu duong nhat ban
muc luong dieu duong nhat ban

Tuy nhiên về cơ bản Tất cả những điều này sẽ rèn cho bạn những đức tính tốt, khi ấy bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên đơn giản và bản thân sẽ mạnh mẽ và dần hoàn thiện hơn.

Những lý do nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật?

Khi sang Nhật Bản, để có thể có được công việc như ý, trước tiên các bạn sẽ cần trải qua quá trình học tiếng Nhật và thực tập tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế. Thực tế, du học ngành điều dưỡng vốn hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều học bổng, giúp hỗ trợ tối đa việc học cũng như công việc về sau của bạn như:

Múc Lương ngành Điều Dưỡng tại nhật Bản,. Du Hoc Nhật Bản 2020

+ Đến với Nhật Bản, bạn đã trao cho mình cơ hội học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, nhiều người mơ ước.

+ Được hỗ trợ 100% học phí học tiếng cũng như chi phí ký túc xá tại Nhật trong suốt quá trình theo học tại đây.

+ Trong quá trình học, được thực tập ngay tại viện dưỡng lão, trung tâm y tế, bệnh viện,… với khoản chi phí hỗ trợ khá cao. Từ đây, bạn sẽ có thêm thu nhập để chi tiêu cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

+ Có cơ hội học lên Đại học chuyên ngành Điều dưỡng với cơ hội đạt được mức lương cao gấp nhiều lần hệ cao đẳng sau khi ra trường.

+ Môi trường làm việc tại Nhật Bản vô cùng chuyên nghiệp, thu nhập cao. Nếu bạn có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến cũng là điều trong tầm tay bạn.

+ Chất lượng cuộc sống tại Nhật Bản là điều không cần bàn đến khá nhiều. Nếu xin được visa lâu dài, bạn và gia đình có cơ hội được sinh sống, trải nghiệm nền tảng giáo dục, cơ sở vật chất, hệ thống y tế được đánh giá hiện đại bậc nhất thế giới. Người Nhật Bản vô cùng thân thiện, do đó bạn sẽ sớm làm quen và quên đi sự cô đơn khi sống xa nhà.

Xem thêm 

https://duhocedu.com/du-hoc-dieu-duong-nhat-ban.html

Kết luận

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị có liên quan đến du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản. Từ đây, bạn sẽ biết được việc du học Nhật có thực sự phù hợp với bản thân mình hay không.

muc luong nganh dieu duong tai nhat bao nhieu duhocedu com

Để đưa ra quyết định cuối cùng, các bạn đừng quên tìm hiểu những thông tin liên quan. Từ đó, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo có được lựa chọn sáng suốt cho hành trang tương lai của bản thân mình.

Bình luận của bạn

, , ,

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội