Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những điều bạn cần biết khi đi du học Áo


Du học Áo đang ngày càng hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế. Tại Áo có những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Nền giáo dục ở quốc gia này cũng rất phát triển với ngân sách vô cùng tiết kiệm. Cùng tìm hiểu những thông tin về du học Áo qua bài viết này nhé!

du học áo và những điều cần biết

Cẩm nang du học Áo dành cho bạn

1. Hiểu biết về đất nước Áo

Áo là quốc gia nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với nhiều quốc gia như Đức, Ý, Hungary, Czech, Thụy Sĩ,… Diện tích của Áo không lớn lắm và dân cư cũng chỉ bằng số người sinh sống tại thủ đô London của Anh. Nhưng quốc gia này lại sở hữu nhiều ưu thế hấp dẫn với cộng đồng du học sinh quốc tế.

Theo Forbes 2017, Áo là quốc gia giàu thứ 12 trên thế giới với tỷ lệ việc làm rất cao. Thủ đô Vienna của Áo được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. 

tìm hiểu nước áo

2. Hệ thống giáo dục

Áo lọt top 27 hệ thống giáo dục có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của QS năm 2018. Đặc biệt tất cả các trường đại học ở Áo đều có tên trong bảng xếp hạng giáo dục quốc thế. Nhờ đó mà Áo trở thành 1 trong 3 địa điểm du học tốt nhất tại châu Âu.

Ngôn ngữ giảng dạy thông dụng là tiếng Đức. Nhưng nhiều tổ chức giáo dục cũng cung cấp các chương trình, khóa học bằng ngôn ngữ Anh. Hầu hết các chương trình cử nhân ở Áo sẽ có từ 6 – 8 học kỳ, chương trình thạc sĩ là 2 – 4 học kỳ, chương trình tiến sĩ đào tạo ít nhất 6 học kỳ. Đầu tháng 10 là thời điểm bắt đầu năm học và kết thúc năm học là cuối tháng 9 năm sau.

đại học ở Áo

3. Các ngành học nổi bật trong các trường đại học

Lựa chọn du học Áo, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực đào tạo chất lượng như mỹ thuật, âm nhạc, khoa học kỹ thuật, kinh tế, tài chính và kinh doanh, khoa học y sinh,…

Cũng như các trường đại học khác trên toàn thế giới, mỗi trường học ở Áo sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng. Cho nên bạn cần tìm hiểu và chọn lựa trường học và ngành học ngay từ đầu.

Nhóm ngành đào tạo Trường đại học đào tạo tốt
Mỹ thuật và Âm nhạc

Vẽ và thiết kế: ĐH nghệ thuật ứng dụng Vienna, HV nghệ thuật Vienna.

Âm nhạc, điện ảnh, truyền hình: ĐH âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Vienna.

Khoa học kỹ thuật

Kỹ thuật và kiến trúc: ĐH công nghệ Vienna, ĐH công nghệ Graz.

Khoa học máy tính: ĐH công nghệ Vienna, ĐH Vienna, ĐH công nghệ Graz.

Khoa học y sinh

Y học đa khoa: ĐH y khoa Vienna

Thú y: ĐH thú y Vienna

Kinh tế, tài chính ĐH kinh tế Vienna, ĐH Graz, ĐH Linz
Khoa học Xã hội và nhân văn ĐH Vienna, ĐH Graz, ĐH Linz, ĐH Innsbruck

>>>>> Xem thêm: Cẩm nang những điều bạn cần làm trước khi đi du học

4. Điều kiện để du học Áo

Bạn muốn đi du học tại Áo, bắt buộc bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có giấy báo nhập học của một trường hay đơn vị đào tạo chính quy tại Áo
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học một trường đại học ở Việt Nam
 • Chứng minh được năng lực tài chính khi đi du học
 • Có chứng chỉ tiếng Đức, trình độ B2 trở lên
 • Du học sinh Áo phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.

điều kiện du học tại áo

5. Hồ sơ xin visa du học Áo

Để xin visa du học Áo, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn đăng ký xin visa Áo theo mẫu
 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Ảnh màu cỡ hộ chiếu 4.5×3.5
 • Lý lịch tư pháp
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Thư nhập học của một trường đại học ở Áo
 • Giấy tờ cá nhân
 • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập của bản thân hoặc gia đình, người bảo lãnh tại Áo,…

xin visa du học áo

6. Chi phí và học bổng du học tại Áo

Học phí tại Áo được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu khác. Các du học sinh tại Áo đến từ các quốc gia khác trong EU sẽ được miễn học phí. Còn du học sinh ngoài EU sẽ phải nộp học phí khoảng 700 – 850 Euro/kỳ.

Do mức học phí thấp nên ở Áo có rất ít học bổng toàn phần. Tuy nhiên, có nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên ngoại quốc đến từ các trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức dành cho những bạn du học sinh có kết quả học tập xuất sắc.

học phí du học áo

Mức sống ở Áo khá cao, kèm theo chi phí sinh hoạt cũng không hề rẻ. Chi phí ăn uống, nhà ở và đi lại đều đắt hơn các nước EU khác. Giải pháp để giảm bớt gánh nặng chi phí là bạn có thể đi làm thêm. Sau khi có được thẻ cư trú và chứng nhận đóng bảo hiểm, bạn sẽ được phép đi làm tại Áo. Sinh viên bậc đại học có thể đi làm 10 tiếng/ tuần. Còn sinh viên bậc thạc sĩ có thể làm 20 tiếng/ tuần. Các công việc dành cho sinh viên làm thêm là bán hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện ích, làm tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, làm phiên dịch viên hoặc gia sư,…

Trên đây là cẩm nang du học Áo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trên chặng đường du học sắp tới.

Để có thêm thông tin du học tại Áocác nước châu Âu, quý phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội