Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những điều cần biết về du học New Zealand


Theo thống kê từ Bộ giáo dục và đào tạo, số lượng sinh viên Việt Nam đi du học ở nước ngoài ngày càng tăng. Trong đó, số lượng đăng ký du học tại New Zealand cũng tăng nhanh chóng. Có nhiều lý do để hàng nghìn bạn trẻ từ nhiều nơi chọn New Zealand là điểm đến học tập, nghiên cứu và làm việc.

Một số điều bạn cần biết khi có ý định học tập và làm việc tại đây

Đôi nét về đất nước New Zealand

New Zealand là quốc đảo nằm ở khu vực tây nam Thái Bình Dương. New Zealand có diện tích tương đương với Việt Nam. Dân số chỉ gần 4,8 triệu người. Người New Zealand rất cởi mở, thân thiện với du khách và người mới nhập cư.

Đất nước New Zealand

Đa số cư dân ở đây là người gốc Anh nên chịu ảnh hưởng từ văn hóa Anh quốc. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng hàng ngày.

Theo đánh giá của Global Peace Index năm 2018, New Zealand được cho là quốc gia có mức độ yên bình hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, xứ sở kiwi cũng được xếp trong top 15 quốc gia đáng sống nhất hành tinh dựa theo các tiêu chí: chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ hội học tập và làm việc.

Hệ thống giáo dục chất lượng đạt chuẩn quốc tế

New Zealand có 8 trường đại học công lập và luôn xếp thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Các trường đào tạo đa lĩnh vực như kinh doanh và quản lý, công nghệ thông tin, thiết kế kỹ thuật số, khoa học, ẩm thực, khách sạn, hàng không,… Do vậy, bạn dễ dàng chọn lựa ngành học phù hợp khi du học New Zealand.

Thời gian học ở đây là 3 năm cho hệ cử nhân và 2 năm cho hệ thạc sĩ.

Học tập tại New Zealand

Phương pháp giảng dạy nơi đây lấy người học làm trung tâm, với lối tư duy cởi mở và không giới hạn việc học. Đây được xem là ưu điểm nổi bật giúp New Zealand thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên quốc tế. Mỗi năm, chính phủ New Zealand dành tặng 60 suất học bổng du học hỗ trợ công dân Việt Nam.

Chi phí du học New Zealand

So với nhiều quốc gia trên thế giới, chi phí du học tại đây được đánh giá là hợp lý. Sinh viên có điều kiện được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiến bộ mà không phải quá bận tâm đến vấn đề tài chính. Tùy từng địa điểm sinh sống và khả năng chi tiêu của mỗi người, mức chi phí sinh hoạt dao động từ 12.000 – 15.000 NZD/năm. Mức học phí trung bình dự tính cho từng chương trình đào tạo ở đây:

Trung học phổ thông: ≥ 15.000 NZD/năm

Dự bị đại học: ≥ 22.000 NZD/năm

Cao đẳng: ≥ 25.500 NZD/năm

Cử nhân, thạc sĩ: ≥ 24.300 NZD/năm.

Điều kiện du học tại New Zealand

Để được du học tại New Zealand, điều kiện cần xem xét là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc khi xin visa du học. Sinh viên có thể sang New Zealand học tiếng anh trước khi vào học chương trình chính khóa.

visa du học New Zealand

Thủ tục xin cấp visa 

Gồm có các giấy tờ phải được công chứng và dịch thuật:

  • Kết quả học tập
  • Thư chấp nhận nhập học và chỗ ở do trường học tại New Zealand cấp
  • Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh
  • Chứng minh thư
  • Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp (đối với học sinh trên 17 tuổi)
  • Chứng minh năng lực tài chính

Việc làm của sinh viên

Sinh viên đang đi học có thể xin làm việc 20 giờ/tuần. Sinh viên đang theo học có thời gian 12 tháng trở lên, có thể nộp đơn xin đi làm vào thời gian nghỉ hè.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, sinh viên đạt đủ điểm trong Chương trình di trú theo khả năng có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 6 – 12 tháng.

Học bổng du học tại New Zealand

Các hình thức học bổng áp dụng tại trường đại học dành cho sinh viên quốc tế ở New Zealand:

  • Học bổng trực tiếp của các trường đại học tại New Zealand
  • Học bổng của chính phủ dành cho bậc đại học và sau đại học
  • Học bổng sau đại học dành cho các nước đang phát triển theo chương trình NZAID.

Học bổng du học New Zealand

Điều kiện lấy học bổng là tốt nghiệp đại học, có bằng thạc sĩ loại khá trở lên, tiếng Anh IELTS tối thiểu là 6.5, viết đề tài nghiên cứu theo chủ đề nhất định.

Du học New Zealand là trải nghiệm đáng giá cho các bạn du học sinh. Bài viết cung cấp một số thông tin sẽ giúp ích cho bạn khi chọn lựa du học tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và có thêm thông tin về du học tại New Zealand.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội