Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Trung Quốc


Du Học Trung Quốc Là quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam, du học Trung Quốc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Song những thắc mắc về mang gì, chuẩn bị gì khi đi du học Trung Quốc rất thường gặp.


Những điều nên biết khi du học trung quốc

Xem thêm: Những thứ bạn cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

1. Chọn trường phù hợp

Dù ở quốc gia nào, việc lựa chọn trường phù hợp với bản thân mình là điều rất quan trọng. Du học Trung Quốc cũng vậy. Bạn cần lựa chọn một ngôi trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phù hợp với bạn. Từ chuyên ngành đào tạo, chi phí học tập và sinh hoạt, điều kiện khí hậu…

Điều này hết sức cần thiết bởi việc du học tốn nhiều thời gian và chi phí. Nếu không có sự chuẩn bị và lựa chọn đúng đắn bạn sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi.

Mỗi một trường luôn tồn tại những ưu, nhược điểm khác nhau. Có trường gần biên giới Việt Nam, dễ di chuyển, chi phí rẻ song chất lượng đào tạo không tốt. Có trường xa hơn ở các tỉnh Bắc Kinh, Thượng Hải thì chi phí cao hơn song người dân nói tiếng phổ thông chuẩn hơn, dễ dàng cho việc cải thiện ngôn ngữ của bạn…

Sinh viên cần lựa chọn trường phù hợp với bản thân
Sinh viên cần lựa chọn trường phù hợp với bản thân

2. Những đồ dùng cần thiết

Sinh viên nên chủ động sắp xếp đồ dùng cá nhân mà mình sử dụng khi đi du học Trung Quốc. Bạn chỉ cần mang vừa đủ cac vật dụng như quần áo, tất, đồ giữ ấm, kem đánh răng, thuốc, thức ăn… Vì chỉ cần một thời gian ngắn bạn có thể tìm mua chúng ở các trung tâm thương mại.

Kem dưỡng ẩm, son dưỡng ẩm là thứ được 90% các bạn sinh viên đã du học Trung chia sẻ. Với chất lượng không khí và độ ẩm thời tiết Trung Quốc rất dễ gây ra tình trạng da nứt nẻ, khô.

Bộ sách Trung Quốc 6 cuốn là thứ cần thiết cho những bạn vừa mới học tiếng Trung. Mặc dù có giáo trình của từng trường song bộ sách này giúp các sinh viên dễ tiếp cận hơn.

Đừng quên tiền. Vì hầu hết mọi vấn đề đều có thể giải quyết khi bạn có thể. Nó phục vụ cho việc sinh hoạt, đi lại, thuê phòng trọ…

3. Tìm hiểu văn hóa

Hòa nhập với mọi người là điều cơ bản khi đi du hoc. Việc tìm hiểu kỹ văn hóa sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn khi đi du học Trung Quốc.

Bởi lẽ, nó cho bạn biết những điều bạn nên hay không nên làm khi nói chuyện với người bản địa. Phong tục và văn hóa của từng địa phương là khác nhau. Khi hiểu rõ văn hóa con người, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống nới đây.

Tìm hiểu văn hóa địa phương
Tìm hiểu văn hóa địa phương

4. Ngôn ngữ

Bạn sẽ không thể giao tiếp, học tập nếu không biết ngôn ngữ nước đó. Sẽ hết sức kinh khủng nếu người du học Trung Quốc không biết tiếng Trung.

Ngôn ngữ là phương tiện cơ bản để bạn có thể sống hòa nhập với mọi người. Hiểu được mọi người đang nói gì và bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ, nhu cầu của bản thân.

Đồng thời, việc học sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn không hiểu được giảng viên đang nói gì.

5. Phương tiện liên lạc với gia đình

Ứng dụng wechat
Ứng dụng wechat

Sẽ ra sao nếu bạn không tìm được cách để liên lạc về cho gia đình. Những mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam như zalo, facebook đều không được phép sử dụng ở nước này. Nếu muốn sử dụng phải cài phần mềm hỗ trợ.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một ứng dụng khác là wechat. Cả bạn và người thân ở Việt Nam đều cài thì sẽ sử dụng được như những mạng xã hội khác. Lưu ý bạn phải cài phần mềm vượt tường lửa VPN trước khi sang Trung Quốc.

Du học sinh Trung Quốc luôn phải có những hiểu biết cơ bản này. Có như vậy thì khoảng thời gian ở đây mới bổ ích, vui vẻ nhất. Nếu cần bất kỳ thông tin nào đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội