Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những khó khăn học sinh Việt Nam phải đối mặt khi đi du học Mỹ


Du học Mỹ luôn là thách thức lớn đối với nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Những khó khăn luôn tồn tại xung quanh và cần các bạn sinh viên phải tự mình vượt qua nó

Điểm qua Những khó khăn phải đối mặt khi đi du học Mỹ

1. Rào cản ngôn ngữ

Ngoại ngữ là ngôn ngữ bắt buộc các bạn du học sinh phải đạt chuẩn để có thể tiến hành đi du học nước ngoài. Việc bất đồng ngôn ngữ đối với người bản xứ là một khó khănvới các bạn du học sinh.

Du học Mỹ đa phần bạn phải sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính. Giao tiếp, trao đổi thông tin với những người xung quanh, tiếp thu chương trình học…

Việc du học sinh Mỹ mà bạn không thành thạo các kỹ năng nghe, đọc, nói cơ bản thì sẽ là một trở ngại lớn cho cuộc sống của bạn. Các hoạt động thường ngày sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Bạn không có đủ khả năng ngoại ngữ để giao tiếp, trao đổi thông tin với những người xung quanh.

Thành ngữ và tiếng lóng là những thứ bạn cần phải biết thêm nếu muốn giao tiếp dễ dàng hơn.

Ngôn ngữ là điều khó khăn của sinh viên khi đi du học Mỹ
Ngôn ngữ là điều khó khăn của sinh viên khi đi du học Mỹ

2. Lệch múi giờ

Việt Nam và Mỹ có múi giờ cách xa nhau. Điều này ban đầu sẽ làm cho các bạn đi du học Mỹ không kịp thích ứng. Không quen nên bạn có thể sẽ bị mất ngủ, mệt mỏi…

Việc điều chỉnh giờ giấc, đồng hồ sinh hoạt là điều các bạn nên làm. Bởi nếu không thích nghi sớm sẽ kéo theo những hệ quả khác. Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần của các bạn du học sinh. Suy giảm thể lực, trí nhớ, độ minh mẫn…

3. Chi phí

Du học Mỹ luôn tiêu tốn một khoảng chi phí lớn trong một tháng. Bởi mức sinh hoạt, mệnh giá tiền của Mỹ lớn hơn Việt Nam rất nhiều. Ngoài những chi phí bắt buộc như tiền học phí, bảo hiểm thì sẽ có những chi phí phát sinh khác. Bao gồm như: tiền ăn, tiền ở, tiền sinh hoạt phí, tiền đi lại…

Các bạn sinh viên luôn phải chịu áp lực về chi phí sinh hoạt khi đi du học. Và luôn có mong muốn tìm kiếm việc làm thêm để giúp đỡ gia đình. Điều này khiến các bạn sinh viên phải sắp xếp một cách hợp lý giữa đi học và đi làm.

Xem thêm: Chi phí để đi du học các nước Châu Âu như thế nào?

4. Môi trường sống

Ở Mỹ, người dân sống phóng khoáng và thoải mai hơn nhiều. Họ ít bị rào buộc bởi những phong tục, quy tắc như các nước phương Đông.

Khi du học Mỹ bạn phải tập thích nghi với phong cách sống này. Bạn phải biết những điều nên và không nên làm trong cuộc sống, giao tiếp với người bản địa.

Đồng thời cuộc sống du học bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều bạn bè ở các quốc gia khác nhau. Hiểu được cách sống của họ sẽ giúp bạn dễ hòa đồng hơn với môi trường học tập mới.

Sự khác nhau này còn tồn tại trong những việc nhỏ nhặt của cuộc sống: ghi ngày tháng, hệ thống đo lường, văn hóa ẩm thực… Nhiều bạn du học sinh sẽ không quen những đồ ăn với thức ăn nhanh, khẩu phần ăn lớn.

Du học Mỹ có môi trường sống hoàn toàn mới
Du học Mỹ có môi trường sống hoàn toàn mới

5.Tự lập

Du học Mỹ đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình thực hiện tất cả các công việc trong cuộc sống hàng ngày. Không gia đình, không một sự giúp đỡ nào từ người thân. Từ những việc nhỏ nhất đến những quyết định cho việc học tập, đi làm…

Không chỉ tự lập trong cách sống mà bạn phải tự lập cả trong suy nghĩ. Sẽ có nhiều định kiến của người nước ngoài về những sinh viên Việt Nam. Hãy lên tiếng nếu họ có những suy nghĩ, định kiến không tốt về bạn. Và bạn hoàn toàn có quyền nói lên điều đó

Với nhiều bạn, xa gia đình với nỗi nhớ nhà thì đây quả là điều rất khó khăn. Song đi du học Mỹ sẽ giúp bạn tích lũy hơn những điều lý thú, bổ ích cho cuộc sống.

6. Chương trình học

Khung chương trình khi đi du học Mỹ cũng là khó khăn rất lớn với các bạn du học sinh. Ngoài việc sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh bạn sẽ được tiếp cận những phương pháp học khác. Người Mỹ ưu tiên những phương pháp mở, giúp sinh viên tiếp cận vấn đề trên nhiều khía cạnh khác.

Đồng thời, họ thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, hội thảo trao đổi, tọa đàm để sinh viên thể hiện năng lực bản thân

Đi kèm với chương trình học thì khối lượng bài tập vô cùng lớn. Hầu hết, sau quá trình trao đổi với giáo sư trên lớp, bạn phải tự học ở nhà. Việc giải quyết các bài tập thuyết trình, nghiên cứu khoa học, vấn đáp… quả thực rất khó khăn với nhiều bạn sinh viên.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

Sẽ còn nhiều hơn những khó khăn phát sinh khác mà bạn sinh viên khi đi du học Mỹ phải trải qua.

Dù khó khăn là vậy nhưng chắc chắn du học Mỹ sẽ cho bạn nhiều thứ hơn thế. Hành trình du học sẽ rất dài, hãy cố gắng để hoàn thành nó theo cách tốt nhất nhé.

Nếu có mong muốn tư vấn về du học Mỹ, hay tham khảo TẠI ĐÂY

 

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội