Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật Bản


Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật Bản là gì? động lực nào để bạn quyết tậm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng? có thể thấy Trong những năm gần đây, tham gia các khóa học điều dưỡng tại Nhật đang là lựa chọn được nhiều du học sinh Việt Nam cân nhắc tìm đến.

Du học điều dưỡng tại Nhật Bản gặp những khó khăn nào?

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi điều dưỡng là ngành có nhu cầu nhân lực cao và hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các bạn vội vàng đăng ký mà không tìm hiểu những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật. Việc tìm hiểu thông tin cần thiết vừa giúp các bạn có được quyết định đúng đắn nhất, vừa chuẩn bị được những điều cần thiết cho bản thân mình.

du học Nhật bản, Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

Trong ngành y, điều dưỡng vốn là khái niệm không còn xa lạ. Công việc của người điều dưỡng là chăm sóc, hỗ trợ điều trị, theo dõi tình trạng bệnh nhân trong khi điều trị.

Du học điều dưỡng tại Nhật Bản gặp những khó khăn nào?

Tuy nhiên, hiện nay điều dưỡng không đơn thuần là người chăm sóc người bệnh mà còn được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc người già. Đặc biệt tại một số nước phát triển như Nhật Bản, khi tốc độ già hóa dân số diễn ra nhanh, nhu cầu điều dưỡng tại các trại dưỡng lão cũng gia tăng vô cùng nhanh chóng.

Tại sao nhiều người muốn học điều dưỡng tại Nhật?

Có rất nhiều lý do khiến giới trẻ Việt Nam lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật. Trong đó những lý do thường thấy gồm có:

Tại sao nhiều người muốn học điều dưỡng tại Nhật?

* Dễ đăng ký theo học

Hiện nay, trước tốc độ già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, số lượng người già tại Nhật Bản ngày càng gia tăng trong khi nhân lực phục vụ trong ngành điều dưỡng ngày càng thiếu hụt. Để đáp ứng nhu cầu trong nước, Chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thu hút du học sinh ngành điều dưỡng được học tập và làm việc tại đây.

Chi tiết :  Tuyển sinh du học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Nhật

* Nghề điều dưỡng có Mức lương cao, việc làm ổn định

So với những công việc trong nước, công việc điều dưỡng tại Nhật có thể mang lại cho bạn mức lương lên đến 150.000 đến 170.000 yên/ tháng (tương đương với trên dưới 35 triệu đồng). Trong một số trường hợp đặc biệt, với những người thực sự chăm chỉ học tập, bạn có thể tham dự kỳ thi điều dưỡng quốc gia của Nhật. Nếu vượt qua, bạn sẽ tìm được công việc với mức lương “khủng” lên đến trên 200.000 yên/ tháng (tương đương với 40 triệu/tháng).

 Nghề điều dưỡng có Mức lương cao, việc làm ổn định

Theo dự kiến trong tương lai gần, Nhật Bản sẽ thiếu hụt hàng trăm điều dưỡng viên và hộ lý viên. Do đó, cơ hội tìm được việc làm ưng ý sau khi theo học ngành điều dưỡng chắc chắn vô cùng rộng mở.

* Có visa được điều dưỡng

Được sinh sống và làm việc tại một đất nước phát triển như Nhật Bản là mơ ước của bất cứ ai. Do đó, nếu bạn trải qua bài thi điều dưỡng nói trên, được cấp chứng chỉ và có thời gian làm việc tại Nhật trên 5 năm, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng với nhiều chế độ ưu đãi.

chứng chỉ visa điều dưỡng

//. Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật?

Cơ hội hấp dẫn là thế, tuy nhiên không thể phủ nhận được rằng việc theo học điều dưỡng tại Nhật cũng tiềm ẩn một vài khó khăn nhất định.  Vậy cụ thể những khó khăn, chông gai mà bạn sẽ cần vượt qua là gì?

* Áp lực lớn

Áp lực không chỉ xuất hiện khi bạn đang theo học mà còn đồng hành với bạn trong suốt quá trình làm việc về sau. Điều này bởi lẽ do nhân lực ngành điều dưỡng bị thiếu hụt, thế nên bạn sẽ phải làm việc với nhiều thời gian mỗi ngày.

áp lực nghề điều dưỡng
áp lực nghề điều dưỡng

Đó còn chưa kể đến việc bạn sẽ thường xuyên phải ở trong trại dưỡng lão, hàng ngày tiếp xúc với những người lớn tuổi. Nếu không xác định trước tâm lý, chán nản chắc chắn là điều vô cùng khó tránh.

* Sinh sống tại một đất nước xa lạ

Mặc dù cùng là đất nước trong khu vực châu Á, tuy nhiên phong cách sống, làm việc của người Nhật vẫn có nhiều khác biệt so với con người Việt Nam. Từ đây, việc du học tại Nhật chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

ngành điều dưỡng nhật bản , Sinh sống tại một đất nước xa lạ

Bạn sẽ phải cố gắng dành nhiều thời gian cho việc học ngôn ngữ, thích nghi với môi trường sống, chế độ ăn… Rất nhiều người khi đối diện với khó khăn đã thường xuyên chán nản và không thể vượt qua chính bản thân mình.

* Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Bởi chi phí sinh hoạt tại Nhật khá đắt đỏ, thế nên trước khi lựa chọn lên đường du học, bạn và gia đình cần tính toán thật kỹ để chuẩn bị được một khoản chi phí nhất định cho việc học tập về sau.

Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật?

Nếu kinh tế gia đình không vững, các bạn có thể tìm hiểu các loại học bổng dành riêng cho du học sinh điều dưỡng. Đây là cơ hội lớn, giúp các bạn có thể an tâm theo học mà không cần quá lo đến vấn đề chi phí.

Kết luận

Có thể thấy rằng, du học điều dưỡng tại Nhật là hướng đi tốt, hứa hẹn mở ra cho bạn cơ hội được học tập, sinh sống và sau này là làm việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, để có thể đạt được mơ ước của mình, các bạn cũng nên lường trước những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật. Có như thế bạn mới xác định được đường đi của bản thân mình để cố gắng nỗ lực và nhận về cho mình thành quả xứng đáng.

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội