Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Những khu vực có nhiều du học sinh Việt Nam học tập và làm việc nhiều nhất tại Mỹ


Mỹ là đất nước có nền giáo dục uy tínmôi trường học tập hiện đại nhất trên thế giới. Vì vậy, đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu đối với những bạn có ý định đi du học ở nước ngoài. Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay khiến việc đi du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì sao Mỹ là nơi thu hút nhiều học sinh du học nhất trên thế giới?

Không thể phủ nhận rằng Mỹ là nơi có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến hàng đầu thế giới. Theo đánh giá của Center for World University Rankings năm 2015, Mỹ sở hữu 15/20 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường học tại Mỹ có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giáo sư, học giả hàng đầu thế giới.

Giáo dục tại Mỹ

Nền giáo dục nơi đây phát triển toàn diện, phương pháp giáo dục hiện đại. Nó hướng sinh viên tới lối tư duy rộng mở và sáng tạo, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Du học sinh tại Mỹ có cơ hội được tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, được trải nghiệm học tập và phát triển kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm. 

Sinh viên du học Mỹ cũng có cơ hội được sống và sinh hoạt trong môi trường đa văn hóa, sắc tộc. Từ đó có du học sinh thể học hỏi, giao lưu, kết bạn và mở rộng tầm hiểu biết của mình.

Những bang thu hút nhiều du học sinh Việt Nam tại Mỹ

California

Đây là tiểu bang nằm cận Thái Bình Dương và có số dân đông nhất tại Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với các trường đại học danh giá như: Đại học Standford, Đại học Nam California, học viện công nghệ California,… Tính đến năm 2018, trường đại học California – San Diego có 28.500 du học sinh theo học và là nơi có nhiều du học sinh Việt theo học nhất tại Mỹ.

Trường đại học California - San Diego
Trường đại học California – San Diego

Cộng đồng người Việt tại bang cũng rất đông. Theo thống kê trên Vnexpress năm 2018, có khoảng 648.000 người Việt Nam sinh sống và định cư tại đây. Do đó, các bạn du học sinh tại đây có thể nhận được nhiều sự giúp đỡ từ họ trong vấn đề sinh sống, học tập và làm thêm.

New York

Tiểu bang này có số dân đông thứ 3 tại Mỹ. New York là trung tâm giáo dục đẳng cấp của Mỹ và thế giới. Nơi đây quy tụ gần 150 trường đại học, cao đẳng. Trong đó phải kể đến những ngôi trường hàng đầu thế giới như Đại học New York, Đại học Pace, Đại học St John’s, Đại học Dowling,…

Bên cạnh đó, khi du học tại đây, bạn có thể đi tham quan các địa danh nổi tiếng như Quảng trường Thời đại, Phố Wall, tượng nữ thần tự do,…

Texas 

Texas là bang lớn nằm ở vùng trung tâm Tây Nam nước Mỹ. Đây là bang tập trung nhiều thành tựu tri thức và được đầu tư giáo dục cao nhất ở Mỹ. Sinh viên du học Mỹ tại Texas có thể chọn một số trường như đại học Houston, đại học West Texas A&M, đại học Texas Tech,…

Trường đại học Houston, Texas, Mỹ
Trường đại học Houston, Texas, Mỹ

Texas cũng là nơi tập trung đông dân cư Việt Nam tại Mỹ. Sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 tại đây. Vì vậy, các du học sinh Việt sẽ ít gặp khó khăn hơn trong vấn đề ngôn ngữ, văn hóa hay nhu cầu hàng ngày.

Massachusetts

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Nơi này có chủng dân cư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến văn hóa cũng trở nên đa dạng. Đây là tọa lạc của những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới là Havard, MIT, William, Boston. Bên cạnh đó còn nhiều ngôi trường nổi tiếng khác như Học viện công nghệ Massachusetts, Viện công nghệ Benjamin Franklin, Cao đẳng Dean,…

Bang Massachusetts là một trong những trung tâm thương mại và công nghệ lớn tại Mỹ. Do vậy, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Tuy Mỹ là miền đất hứa nhưng các du học sinh Việt tại đây vẫn gặp không ít khó khăn. Đó có thể về văn hóa, ngôn ngữ, nền giáo dục khác. Và đặc biệt là thách thức tài chính vì mọi chi phí tại đây đều rất tốn kém.

Xem thêm: Top các trường đại học tại Mỹ

Trên đây là những nơi có nhiều du học sinh Việt đang học tập và sinh sống tại Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có thêm nhiều thông tin về du học Mỹ nhé!

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội