Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Phỏng vấn du học Úc: Xin Visa cho du học sinh: khó hay dễ?


Phỏng vấn xin visa Úc cho du học sinh: khó hay dễ?  Nếu như muốn đi du học Úc, bạn cần phải trải qua một buổi phỏng vấn.


Phỏng vấn du học Úc liệu có khó nhằn như bạn nghĩ …

…Nhưng hãy bình tĩnh và đừng lo lắng quá vì đã có những mẹo sau đây rồi!


Úc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất thế giới. Tuy nhiên, chính phủ Úc lại không quá cởi mở trong việc mở cửa cho các du học sinh. Tất cả các hồ sơ du học đều phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng để tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Bởi lẽ có quá nhiều tình trạng nhập cư bất hợp pháp ở đất nước này ( 11,000 trường hợp từ 7/2014 đến 6/2015 – còn số được thống kê bởi Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc DIBP).

Trong thang đánh giá mức độ rủi ro các nước chọn Úc du học thì Việt Nam đã được xét tăng hạng. Điều này làm cho việc xét các thủ tục trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn du học sinh Việt Nam vẫn phải chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán để vượt qua vòng xét duyệt.


Phải tham gia phỏng vấn du học ÚC khi nào?

Về việc phỏng vấn du học Úc thì không phải ai cũng phải trải qua. Bởi nếu bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ, những thông tin cần thiết, bạn sẽ được nhận visa ngay sau khi họ xem xét hồ sơ của bạn. Trong trường hợp bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một văn bản được gửi đến mail của bạn, không kèm theo thông báo phỏng vấn.

Bạn sẽ được liên hệ phỏng vấn khi nhân viên Lãnh sự quán còn do dự và muốn thẩm định thêm thông tin. Bạn sẽ được thông qua nếu như trả lời tốt và chứng minh được mục đích học tập của mình là thực sự. Còn nếu như bạn không trả lời tốt, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Vòng phỏng vấn thông thường sẽ diễn ra từ 1 đến 2 tuần sau khi bạn nhận giấy thông báo khám sức khỏe. Đây là một cơ hội để bạn trình bày và làm minh bạch mục đích học tập của mình, thuyết phục Lãnh sự quán gật đầu cho hồ sơ của bạn.

Phỏng vấn du học Úc: Xin Visa cho du học sinh: khó hay dễ?
Phỏng vấn du học Úc: Xin Visa cho du học sinh

Phỏng vấn du học Úc: Bạn cần lưu ý đến một số việc nếu như không muốn nhận thông báo phỏng vấn. Chẳng hạn như việc chứng minh tài chính phải rõ ràng, kiểm tra giấy tờ đầy đủ. Nhưng bạn cũng có thể bớt lo lắng phần nào vì tất cả các cuộc Phỏng vấn du học Úc đều diễn ra bằng điện thoại, sử dụng tiếng Việt và do nhân viên văn phòng thị thực và visa Úc tiến hành.

Phỏng vấn du học Úc, cần lưu ý những gì?

Người được liên hệ đi Phỏng vấn du học Úc sẽ là người đứng tên trên tờ đơn xin visa du học. Trong trường hợp người đứng tên chưa đủ 18 tuổi thì bố hoặc mẹ sẽ tham gia phỏng vấn thay. Thông thường, buổi phỏng vấn kéo dài từ 15 đến 30 phút, nhiều nhất là 1 giờ.

Một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn:

 • Kế hoạch học tập của ứng viên là gì?

Ÿ Kế hoạch học tập của ứng viên là gì? Đối với câu hỏi này, bạn cần trả lời rõ ràng về các khóa học và trường học mà bạn sẽ tham gia tại Úc. Lý do chọn ngành học là gì, lý do chọn thành phố đó là gì? Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những thông tin cần thiết về nhà ở, việc làm thêm…

 • Việc học tại Việt Nam như thế nào?

Ÿ Việc học tại Việt Nam như thế nào? Các ứng viên phải nắm rõ tình hình học tập, thông tin về trường, lớp và học lực của mình tại Việt Nam. Thậm chí là những thông tin liên quan đến giáo viên chủ nhiệm, thầy hiệu trưởng…

 • Khả năng tài chính của bạn bao nhiêu?

Ÿ Khả năng tài chính của bạn bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề bị hỏi nhiều nhất trong các cuộc phỏng vấn. Vì vậy mà trước khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hết mọi thông tin về thu nhập hàng tháng, nghề nghiệp đang làm, nguồn tích lũy…

 • Sau khi tốt nghiệp, bạn có dự định gì?

Ÿ Sau khi tốt nghiệp, bạn có dự định gì? Ở câu hỏi này, bạn cần thể hiện cho Lãnh sự quán thấy được rằng việc bạn sẽ quay về nước sau khi tốt nghiệp.

Phỏng vấn du học Úc, cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Để Phỏng vấn du học Úc không còn là một nỗi sợ, một nỗi ám ảnh thì các bạn nên tuân thủ những nguyên tắc vàng sau đây:

 • Luôn trong tâm thế sẵn sàng:

Ÿ Luôn trong tâm thế sẵn sàng: Ngày giờ về buổi phỏng vấn sẽ được thông báo bất thình lình, ứng viên không có thời gian chuẩn bị. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm thế để chủ động, bình tĩnh đối đáp với Lãnh sự quán.

 • Sự chuẩn bị chu đáo:

Ÿ Sự chuẩn bị chu đáo: Để có thể trả lời hoàn hảo những câu hỏi mà Lãnh sự quán đưa ra, bạn nên tìm hiểu trước ở nhà một số thông tin như những câu hỏi thường gặp, đáp án là gì, trả lời như thế nào để đạt yêu cầu chẳng hạn…

 • Sự tự tin:

Ÿ Sự tự tin: Trong bất cứ một buổi phỏng vấn nào, sự tự tin là yếu tố tiên quyết giúp bạn đạt được thành công. Bạn cũng nên có sự luyện tập trước ở nhà sẽ tốt hơn.

 • Tránh tạp âm:

Ÿ Tránh tạp âm: Các cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành qua điện thoại nên khi bạn trả lời, hãy lựa chọn những nơi yên tĩnh, không chứa tạp âm để Lãnh sự quán có thể nghe rõ câu trả lời của bạn. Đồng thời, vấn đề kết nối cũng cực kỳ quan trọng.

 • Hãy hỏi:

Ÿ Hãy hỏi:  Hãy chắc chắn rằng mình hiểu rõ câu hỏi của người phỏng vấn, nếu như có thắc mắc thì hãy mạnh dạn hỏi lại để tránh trường hợp hỏi một đằng, trả lời một nẻo bạn nhé!

Những điều TỐI KỴ CẦN TRÁNH trong buổi phỏng vấn Xin Visa du học ÚC

 • Nói liên tục không nghỉ:

Ÿ Nói liên tục không nghỉ: Việc trả lời và nói một cách liên tục trong lúc mà nhân viên Lãnh sự quán chưa đặt ra câu hỏi tiếp theo thể hiện sự thiếu lịch sự. Tuyệt đối không được cướp lời người đang phỏng vấn bạn mà hãy chờ cho họ hỏi hết câu hỏi thì hẵng trả lời.

 • Hắt hơi:

Ÿ Hắt hơi: Nếu như bạn không kiềm chế được mà hắt hơi thì hãy lên tiếng xin lỗi nhân viên lãnh sự, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả phỏng vấn. Nhưng cũng lưu ý không nên hắt xì hơi quá nhiều lần.

 • Căng thẳng:

Ÿ Căng thẳng: Căng thẳng là kẻ thù của mọi cuộc phỏng vấn, nó làm cho câu trả lời của bạn không còn tốt, trở nên hốt hoảng và thiếu tự tin. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên hít thở sâu và thả lỏng tâm trạng của mình.

 • Ăn uống trong buổi phỏng vấn

Ÿ Ăn uống trong buổi phỏng vấn: Đây là một điều hoàn toàn tối kỵ trong buổi phỏng vấn. Ăn trong lúc phỏng vấn thể hiện sự không tôn trọng đối với đối phương.

Hãy cố gắng vượt qua buổi phỏng vấn để có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Với những bạn phải tham gia phỏng vấn thì chúc các bạn bình tĩnh, tự tin và chiến thắng.

Nguồn: DuHocEdu.com Du Học Úc

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội