Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Quy trình thủ tục xin visa du học Canada


Sau khi xác định được trường mà mình muốn đến, visa là điều kiện tiên quyết để hành trình sang Canada du học của các du học sinh được hiện thực hóa. Và các thủ tục xin visa, đặc biệt là visa du học Canada có nhiều yêu cầu cụ thể.


1. Quá trình nộp đơn xin visa

Đây là quá trình đầu tiên để bạn xác minh xem bạn có phải là diện buộc phải làm các thủ tục xin visa hay không. Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường bên Canada, bạn sẽ phải thực hiện các bước sau để nộp đơn xin visa du học Canada:

– Thực hiện việc đăng ký bằng cách truy cập trang web Citizenship and Immigration Canada (CIC) – Quốc tịch và nhập cư Canada

– Cung cấp thư mời nhập học của trường, các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, chứng minh không có tiền án, tiền sự, các giấy tờ kiếm tra sức khỏe và xét nghiệm theo yêu cầu.

Với việc du học ở Canada bạn cần xác định, tìm hiểu xem các bang, khu vực của trường mình chọn có những yêu cầu riêng gì khác so với các du học sinh hay không để thực hiện việc bổ sung, cung cấp những thông tin cần thiết vào hồ sơ của mình.

Thủ tục xin visa Canada cần nhiều giấy tờ quan trọng
Thủ tục xin visa Canada cần nhiều giấy tờ quan trọng

2. Các tài liệu cần thiết

Để việc thực hiện các thủ tục xin visa được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, bạn cần chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ liên quan như:

– Thư mời nhập học của trường mà bạn đã đăng ký, được chính phủ Canada công nhận

– Giấy thông hành hoặc hộ chiếu hợp lệ và còn thời hạn sử dụng cho khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada

– Các loại giấy tờ của đơn xin visa du học Canada ngoài ra còn có: hai bức ảnh (kích cơ 4×6) có đầy đủ thông tin cá nhân, giấy chứng minh tài chính, thư trình bày lý do chọn trường, chọn ngành học này….

Đồng thời với các du học sinh đến từ các quốc gia lấy tiềng Anh là quốc ngữ , thủ tục xin visa du học Canada còn yêu cầu các bạn cung cấp các chứng chỉ như IELTS, TOEFL… hoặc các bằng tiếng Anh liên quan, tương đồng để chứng minh bạn có khả năng nghe, nói, đọc hiểu, giao tiếp Tiếng Anh cơ bản.

Xem thêm: Hồ sơ du học úc 2020 gồm những gì

3. Các yêu cầu sinh trắc học

Chính phủ Canada từ năm 2018 đã ban hành quyết định quy định các du học sinh cung cấp sinh trắc trong quá trình xin visa du học Canada. Điều này là quy định nhằm đảm duy trì sự an toàn cũng như đảm bảo an ninh của khu vực và người dân Canada.

Với quy định mới này các du học sinh phải tiến hành đến các cơ quan, địa phương có thẩm quyền để lấy sinh trắc vân tay đồng thời tiến hành các bước kiểm tra cơ bản, lưu giữ hồ sơ trong quá trình du học. Yêu cầu về sinh trắc học đã quy định bắt buộc trong các thủ tục xin visa du học

4. Phỏng vấn xin visa

Đây là bước được thực hiện nhằm giải đáp các thắc mắc của bên làm thủ tục xin visa với hồ sơ của bạn. Thông thường buổi phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, việc của bạn là cung cấp thêm những thông tin mà bên cấp thủ tục xin visa yêu cầu để hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất.

Hãy đảm bảo hồ sơ của bạn không có sai sót gì để việc trở thành du học sinh Canada của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Phỏng vấn du học Úc: Xin Visa cho du học sinh: khó hay dễ?

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội