Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Vì sao ngành điều dưỡng tại Nhật lại “hot” những năm gần đây?


Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật? những lý do ngành điều dưỡng tại Nhật lại “hot” những năm gần đây?

Khi xã hội ngày một phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng sẽ ngày một gia tăng. Bởi thế, điều dưỡng viên là người ngày càng có vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, giúp người bệnh được hỗ trợ, điều trị phục hồi tốt nhất.

Với những người đang tìm hiểu hoặc đang có ý định lựa chọn Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại Nhật, chắc chắn bạn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về ngành học này. Bởi thế, những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải thỏa đáng hơn cả.

Du Học Điều Dưỡng tại Nhật Bản (Tuyển Sinh Tháng 10/2020)

Lý do ngành điều dưỡng tại Nhật lại “hot” những năm gần đây?

Nhật Bản là một trong những quốc gia đang phải đối diện với tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng. Khi lực lượng lao động nói chung và nhân sự cho ngành điều dưỡng nói riêng đang khan hiếm nghiêm trọng, lúc này lực lượng lao động nước ngoài luôn được chào đón nhiệt tình tại xứ sở mặt trời mọc. Bởi thế, khi chọn Học ngành điều dưỡng tại Nhật, các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bản thân mình.

Một số thông tin cơ bản về nghề điều dưỡng

Trong ngành y tế, điều dưỡng viên chiếm số lượng khá lớn, khoảng 2/3 tổng số nhân lực nói chung. Điều này phần nào cho thấy được tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân.

Công việc chính của người điều dưỡng là chăm sóc, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ trong khi trị bệnh. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc theo dõi hay chăm sóc, người điều dưỡng còn phải biết lắng nghe, chia sẻ với người bệnh trong suốt hành trình trị bệnh.

Bởi công việc điều dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Do đó, trong mọi hoàn cảnh người điều dưỡng đều cần đến sự nhanh nhẹ, chuyên nghiệp, tỉnh táo, không để cảm xúc lấn át công việc. Người điều dưỡng phải có tinh thần thép để sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ khó khăn, cường đồ làm việc dày đặc cùng số lượng bệnh nhân lớn.

  1. Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật?

Lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại xứ sở hoa anh đào là giải pháp được nhiều bạn trẻ cân nhắc trong vài năm gần đây. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi bạn sẽ nhận được cho mình nhiều cơ hội hấp dẫn cụ thể như sau:

* Cơ hội công việc sau tốt nghiệp

Như đã nói ở trên, Nhật Bản đang phải đối diện với tình trạng già hóa dân số diễn ra nhanh với tỉ lệ người trên 65 tuổi cao nhất thế giới. Trong khi đó, nguồn lao động trong ngành điều dưỡng lại đang thiếu hụt trầm trọng.

Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Nhật bản khuyến khích thu hút lao động từ nước ngoài, đặc biệt là ưu tiên cho nguồn nhân lực đến từ khu vực Đông Nam Á. Đa phần sinh viên Việt Nam khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ được đào tạo, làm việc tại các viện dưỡng lão hoặc các cơ sở phúc lợi xã hội khác.

* Trau dồi khả năng ngôn ngữ

Việc học một ngôn ngữ khác là điều không hề đơn giản đối với nhiều người trong khi tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khá khó.

Việc du học tại Nhật Bản không chỉ mang đến cho bạn cơ hội có được công việc tốt. Cùng với đó, bạn còn có cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ của bản thân mình. Khi giao tiếp thường xuyên với người bản địa, bạn sẽ sớm đạt được trình độ như mình mong muốn. Sau khi về nước, bạn sẽ có cơ hội phát triển trong công việc, được tiếp tục làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản tại Việt Nam nhờ khả năng nói tiếng Nhật thành thạo.

* Mức lương hấp dẫn khi theo đuổi ngành điều dưỡng tại Nhật

Khi làm điều dưỡng tại Nhật, dù trừ đi các chi phí sinh hoạt, đi lại, thuế, bảo hiểm, bạn vẫn có cơ hội nhận về từ 30-40 triệu đồng/ tháng.

So với môi trường làm việc tại Việt Nam, đây là mức lương khá cao, giúp bạn có thể tích lũy lâu dài cho tương lai.

Dễ thích nghi

Tại Nhật Bản, con người tại đây khá hòa đồng, thân thiện. Do đó, chỉ cần một thời gian ngắn làm quen, các bạn có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới. Người Nhật còn cực kỳ ưa chuộng những con người tài năng, năng động, hết mình vì công việc. Thế nên, những nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp vô cùng xứng đáng.

Cơ hội nhận được Visa điều dưỡng

Sau khoảng 5 năm làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội nhận được Visa điều dưỡng. Nếu tham dự và trải qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia, các bạn còn có thể nhận được visa điều dưỡng viên quốc gia và được sinh sống, làm việc lâu dài tại đất nước này. Đây là điều hấp dẫn không phải ở đất nước nào cũng có thể có được bạn nhé.

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn ngành điều dưỡng tại Nhật sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn khác nhau, từ cơ hội việc làm cho đến khả năng trau dồi ngôn ngữ, mức lương hấp dẫn cùng môi trường sống lý tưởng. Tuy nhiên, lựa chọn nghề điều dưỡng cũng khiến bạn phải đối diện với nhiều khó khăn và áp lực. Do đó, các bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để đưa ra được lựa chọn đúng đắn hơn cả.


Liên hệ để tư du học ngành điểu dưỡng miễn phí

  • Điện thoại: 0902.388.367
Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội