Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Thủ tục cần thiết để xin visa du học tại châu Âu


Du học tại châu Âu là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt và nhận được giấy báo từ một trường đại học ở châu Âu. Cửa ải gần như cuối cùng để bạn đặt chân đến châu Âu là thủ tục xin visa du học.

Vậy thủ tục xin visa du học tại châu Âu như thế nào? Thời gian xét duyệt là bao lâu? Giấy tờ bạn cần chuẩn bị những gì?

thủ tục xin visa du học châu Âu

Yêu cầu chung khi xin visa du học tại châu Âu

Visa du học được xem như là tấm vé thông hành. Nó giúp bạn mở cánh cửa đến với vùng đất mới để học tập và sinh hoạt. Xin visa du học luôn là quá trình khiến các bạn sinh viên thấy lo lắng. Bởi nó tốn nhiều thời gian, công sức và đôi khi đòi hỏi yếu tố may mắn. Cũng như nhiều quốc gia tiên tiến khác, châu Âu đặt ra những quy định chặt chẽ trong thủ tục xin visa du học. Việc làm này nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế đến đây thực sự với mục đích học thuật.

Visa du học châu Âu được xét duyệt và cấp bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của quốc gia bạn du học. Điều kiện tiên quyết để xin visa du học là bạn phải được nhận học tại một trường hoặc cơ sở đào tạo uy tín tại quốc gia châu Âu.

Du học châu Âu

Hồ sơ chung để xin visa du học tại châu Âu bao gồm:

  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng
  • Đơn xin visa du học theo mẫu
  • Thư mời nhập học của trường ở châu Âu
  • Giấy tờ trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp THPT/cao đẳng/ đại học, học bạ và bảng điểm)
  • Giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ (phù hợp với chương trình học)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cho việc du học (đảm bảo chi trả học phí và sinh hoạt phí ít nhất 1 năm)

Thời gian xét duyệt visa du học tại châu Âu có thể kéo dài từ 2 – 8 tuần tùy theo quốc gia bạn đăng kí. Bạn cần nhập học đúng thời điểm, có thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin visa. Do vậy, bạn nên làm thủ tục xin visa trước ngày nhập học từ 2 – 3 tháng.

Thông tin visa du học tại một số quốc gia châu Âu

Pháp

Sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp phải thông qua quy trình dự tuyển Etudes en France. Quy trình này do Campus France Việt Nam cung cấp. Bạn phải làm khai báo/ xác nhận hồ sơ điện tử, kiểm tra trình độ tiếng Pháp, phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa du học.

du học pháp cần thủ tục gì

Những trường học ở Pháp không liên kết với Campus France, bạn phải gửi hồ sơ trực tiếp đến trường. Một số trường có ấn định lịch trình và xét tuyển hồ sơ riêng thì bạn phải thực hiện theo lịch trình này.

Anh Quốc

Visa thường được cấp cho sinh viên du học tại Anh quốc là General Student Visa. Loại visa này dành cho những bạn từ 16 tuổi và được chấp nhận vào học tại một trường hoặc đơn vị đào tạo uy tín. Visa được cấp theo hệ thống thang điểm của Anh. Số điểm bạn cần đạt tiêu chuẩn là 40. Để được cấp General Student Visa, bạn cần phải chứng minh đầy đủ điều kiện tài chính cho việc học tập tại đây.

du học anh

Thông thường, Lãnh sự quán xét duyệt visa du học Anh là 3 tuần. Còn thời gian xin visa lâu hay nhanh phụ thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ và cung cấp thông tin của bạn.

Hà Lan

Visa du học Hà Lan có quy trình đơn giản và tỷ lệ đạt visa cao. Với điều kiện là bạn đã được chấp nhận học từ một trường ở quốc gia này. Thời gian xét duyệt visa khoảng 3 tuần đối với loại visa có thời hạn tối đa 3 tháng. Khi đến Hà Lan, sinh viên sẽ xin giấy phép lưu trú dài hạn tùy theo thời gian khóa học. Các trường đại học ở đây sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn điều này.

Phần Lan

Các trường đại học ở Phần Lan yêu cầu bạn phải hoàn tất học phí trước khi tiến hành thủ tục xin visa du học. Thời gian xét duyệt visa từ 3 – 8 tuần. Visa du học Phần Lan có giá trị trong 1 năm, do vậy,  bạn phải gia hạn visa hàng năm. Việc xét gia hạn thêm visa còn phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn tại đất nước này.

du học Phần Lan

Để nhận thêm các thông tin chi tiết thủ tục visa du học tại từng quốc gia châu Âu hay các ngành học, trường đào tạo nổi bật, các chương trình hỗ trợ học bổng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội