Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đi du học Hàn Quốc mới nhất 2020


Quy trình, thủ tục đi du học Hàn Quốc mới nhất 2020 Sau khi chọn trường, du học sinh cần chuẩn bị nhiều thủ tục quan trọng khi đi du học Hàn Quốc. 


Hướng dẫn quy trình, thủ tục đi du học Hàn Quốc mới nhất 2020

Đây là những thủ tục quan trọng nên hãy note lại nhé nếu muốn đi du học Hàn thuận tiện.

Thủ tục xin học bổng

Việc có học bổng sẽ giúp cho việc du học của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hiện nay, các chương trình học bổng du học Hàn Quốc rất tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam.

Những giấy tờ, cần thiết để xin học bổng tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị trường. Song đừng lo, nếu bạn có một bộ hồ sơ đẹp thì cơ hội chắn chắn sẽ rất rộng mở.

Thủ tục xin học bổng để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc
Thủ tục xin học bổng để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Những điểm để hồ sơ du học của bạn đẹp hơn: trình độ ngoại ngữ, kết quả học tập, hiểu biết về ngành, trường, quốc gia mà bạn sẽ du học… Tích lũy những điều này để thủ tục xin học bổng du học Hàn Quốc được dễ dàng hơn nhé.

Nếu muốn nhận những tư vấn du học Hàn Quốc, hãy tham khảo TẠI ĐÂY

Thủ tục xin visa

Visa là điều kiện tất yếu quyết định bạn có đi du học Hàn Quốc được hay không. Như thủ tục xin visa các nước khác, visa du học Hàn cũng yêu cầu nhiều giấy tờ quan trọng. Hãy tìm hiểu thật kỹ về thủ tục này để quá trình cấp visa thuận tiện hơn.

Hồ Sơ xin visa

Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và phỏng vấn visa là những điều mà bạn phải thực hiện. Xin visa du học Hàn Quốc không quá khó như những quốc gia Châu Âu song cũng không được chủ quan.

Hồ sơ xin cập visa du học Hàn bao gồm: ảnh 4×6, hộ chiếu, hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, đơn nhập học và đơn xin cấp visa theo mẫu.

Bạn sẽ phải thực hiện việc dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc, hợp pháp hóa tại Cục Lãnh Sự – Bộ Ngoại Giao. Sau đó phải hợp pháp hóa tại Phòng Lãnh Sự – Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hãy nộp hồ sơ xin visa của bạn ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Thời gian thực hiện khoảng 1 tháng kể từ ngày nộp. Sau đó bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn nếu hồ sơ được duyệt.

Visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc

Với các sinh viên Việt Nam, xin visa du học Hàn Quốc yêu cầu: Bạn không bị trượt phỏng vấn đại sứ quán trong vòng 06 tháng gần nhất. Nếu bạn trượt, bạn phải đợi qua hết 06 tháng để tiếp tục nộp hồ sơ du học.

Những lưu ý từ Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc cũng có những yêu cầu nhất định đối với các bạn sinh viên có nhu cầu du học. Bạn phải là người không mắc các bệnh truyền nhiễm và đáp ứng đủ các yêu cầu sức khỏe khác. Phải có giấy khám sức khỏe tại bệnh viện lao phổi TW. Nếu không chấp hành bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra sức khỏe bên Hàn.

Một yêu cầu nữa từ Hàn Quốc là bạn không được có tiền án tiền sự và không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn

Chuẩn bị chỗ ở, đi lại, làm thêm ở Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tạo nhiều điều kiện cho các du học sinh có được môi trường tập tốt nhất. Ký túc xá là một trong số đó. Song với những ưu điểm nổi bật của mình, ký túc xá được rất nhiều bạn sinh viên đăng ký.

Nếu muốn có cho mình một nơi nghi ngơi, sinh hoạt tốt, hãy chuẩn bị thật sớm hồ sơ để đăng ký. Hồ sơ này tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, quản lý ký túc xá đề ra.

Bạn cần quan tâm chỗ ở, đi lại, việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc
Bạn cần quan tâm chỗ ở, đi lại, việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Đa phần du học sinh đều chọn phương tiện xe bus để di chuyển ở Hàn Quốc. Bởi nó vừa có giá hợp với túi tiền, vừa sạch sẽ và thái độ nhân viên vô cùng tốt.

Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam khi đi du học Hàn đều tìm việc làm parttime ngay những năm đầu du học. Đó vừa là cơ hội để tìm thêm thu nhập, vừa là cách để học hỏi văn hóa, ngoại ngữ… Trung bình Hàn Quốc quy định sinh viên được làm thêm 28 tiếng/tuần. Mức lương giao động từ 7 – 9 USD/giờ làm việc parttime.

Những thủ tục cần thiết khi đi du học Hàn Quốc tuy không phức tạp song rất quan trọng. Hành trình du học của bạn sẽ thực sự bắt đầu khi bạn hoàn thành được hết những thủ tục này.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2020: Điều kiện, Chi phí, Thông tin ngành học

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội