Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

TOP 3 trường đại học chất lượng hàng đầu tại Singapore


Hiện nay, Singapore thu hút rất nhiều các bạn trẻ từ nhiều nơi đến trải nghiệm học tập tại quốc gia này. Vì sao nên chọn lựa du học Singapore? Nên theo học tại những trường đại học Singapore nào?

Lý do nên chọn lựa du học tại Singapore

Chất lượng tốt, học phí thấp

Chất lượng giáo dục ở Singapore thuộc top đầu châu Á. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Singapore có hệ thống giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới. Theo Times Higher Education, Singapore đứng đầu về chất lượng giáo dục tại các trường đại học ở châu Á.

Những khóa học ở các trường đại học Singapore tuy nhiều thách thức nhưng cũng đầy hấp dẫn và trải nghiệm. Chất lượng bài giảng lôi cuốn người học, giáo viên có trình độ cao cùng với cơ sở vật chất hiện đại.

du học singapore

Thời gian học tập ngắn, chỉ mất 2-2,5 năm học đại học và thêm 1 năm học thạc sĩ. Chi phí giảm đáng kể cho các gia đình du học sinh. Theo thống kê, tổng chi phí du học tại đây thường thấp hơn 40% so với các nước như Anh, Mỹ, Úc.

Không cần xin visa, không cần chứng minh tài chính

Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên bạn chỉ cần có hộ chiếu, không phải xin visa để sang Singapore. Tại Singapore, du học sinh không cần chứng minh thu nhập của bố mẹ hay người bảo lãnh. Thêm vào đó, nếu chưa đủ điều kiện, sinh viên có thể vay ngân hàng để đi du học.

Không cần visa để đi du học Singapore
Không cần visa để đi du học Singapore

Văn hóa, ngôn ngữ, chính trị

Do đã từng là thuộc địa của Anh nên tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ chính tại quốc đảo này. Ngoài ra, 70% người sinh sống tại Singapore là người gốc Hoa nên tiếng Trung cũng phổ biến tại đây. Bạn hoàn toàn thành thạo được tiếng Anh khi sống và học tập tại đây.

Chính trị ở Singapore cũng ổn định, an toàn, tỉ lệ tội phạm rất thấp.

Top 3 trường đại học hàng đầu tại Singapore

1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Trường NUS được thành lập năm 1905 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Singapore. Đây là một trường đào tạo đa ngành và đặc biệt có thể mạnh ở lĩnh vực y tế. Các ngành học khác cũng thuộc thế mạnh của trường như ngôn ngữ, kiến trúc, sinh học và môi trường.

Trường đại học quốc gia Singapore
Trường đại học quốc gia Singapore (NUS)

NUS là trường đại học số 1 tại Singapore. Không chỉ vậy, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, Đại học Quốc gia Singapore là một trong những trường tốt nhất châu Á và trên thế giới. Cụ thể, trong bảng QS năm 2018, trường được xếp hạng đứng thứ hai tại châu Á và thứ 22 trên thế giới về chất lượng giáo dục.

Có cơ hội được học tại ngôi trường đại học Singapore là điều đáng mơ ước của nhiều du học sinh. 

2. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường đại học Công nghệ Nanyang được thành lập năm 1955. Đây là ngôi trường có hệ thống giáo dục tốt thứ 4 tại châu Á và đứng thứ 52 trên thế giới (theo Times Higher Education). Năm 2018, theo bảng xếp hạng QS, NTU đã vượt mặt NUS để trở thành trường đại học tốt nhất châu Á.

Trường nổi tiếng đào tạo các ngành như công nghệ, kỹ thuật, kế toán, tài chính, truyền thông, khoa học máy tính, toán học, vật lý,… Trong đó, 2 ngành học liên quan đến kỹ thuật, xây dựng luôn được đánh giá và xếp hạng cao về chất lượng.

Trường đại học công nghệ Nanyang (NTU)
Trường đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Bên cạnh chất lượng chẳng kém gì NUS, ngôi trường này còn được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, thu hút lượng lớn du học sinh theo học mỗi năm.

3. Đại học quản lý Singapore (SMU)

Đại học quản lý Singapore được thành lập năm 2000 với khuôn viên nằm ngay tại trung tâm thành phố. Trường có 6 khoa đào tạo về các khía cạnh trong lĩnh vực kinh tế. Bao gồm kinh doanh, kế toán, kinh tế, luật, hệ thống thông tin và khoa học xã hội. Sinh viên có thể theo học các chuyên ngành tổ hợp trải khắp các khoa.

Trường đại học quản lý Singapore (SMU)
Trường đại học quản lý Singapore (SMU)

Sĩ số sinh viên một lớp ở ngôi trường này rất ít. Điều này đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như sự tương tác giữa giảng viên và cho học sinh. 

SMU là ngôi trường có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất tại Singapore. Trung bình 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng với mức lương khá cao.

Xem thêm: Điều kiện du học Singapore 2020

Trên đây là top 3 trường đại học nổi tiếng và tốt nhất tại Singapore. Lựa chọn được ngôi trường đại học Singapore và ngành học phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. 

Để nhận tư vấn và có thêm thông tin về du học Singapore, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội