Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

TOP 5 khu vực có nhiều du học sinh nhất tại Trung Quốc


Đời sống ngày được nâng cao cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin mang đến cho các bạn trẻ nhiều lựa chọn du học hơn. Có những cái tên trở thành điểm đến quen thuộc của sinh viên hiện nay. Trong đó, du học Trung Quốc đang ngày càng được các bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng điểm qua 5 khu vực có nhiều du học sinh nhất tại đây nhé!

1. Thủ đô Bắc Kinh

Lựa chọn đầu tiên mà sinh viên quốc tế nghĩ tới khi du học Trung Quốc, đó là thành phố Bắc Kinh. Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị hàng đầu ở đất nước tỷ dân này. Bên cạnh đó, đây còn là trụ sở của hầu hết các công ty lớn tại Trung Quốc đại lục. 

Bắc Kinh - du học Trung Quốc

Bắc Kinh là nơi hội tụ của nhiều trường đại học nổi tiếng như đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa, đại học ngôn ngữ Bắc Kinh,… Du học Trung Quốc ở Bắc Kinh, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại những trường trọng điểm nhất. Và các ngôi trường cũng nằm trong danh sách top đầu châu Á.

Đây cũng là nơi nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư giáo dục nhất ở Trung Quốc. Thêm nữa, để học ngôn ngữ Hán một cách chuẩn xác thì không học nơi nào bằng học ở Bắc Kinh.

đại học thanh hoa
Đại học Thanh Hoa

Đến Bắc Kinh, bạn đừng quên ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Di Hòa Viên,…

2. Thành phố Thượng Hải

Nếu Bắc Kinh là trung tâm chính trị thì Thượng Hải là trung tâm kinh tế của Trung Quốc. Thượng Hải được mệnh danh là “hòn ngọc Phương Đông” nằm ở khu vực Giang Nam. Nơi đây lưu giữ được những nét cổ kính của văn hóa Trung Hoa. Đan xen với đó là khung cảnh hiện đại, xa hoa của những tòa nhà trọc trời.

Thượng Hải - du học Trung Quốc

Có nhiều công ty lớn, các trung tâm thương mại hàng đầu thế giới đều có chi nhánh ở Thượng Hải. Chúng phát triển rất nhanh và sôi nổi khiến nơi đây nhận được rất nhiều sự đầu tư từ nước ngoài. Cũng vì nhịp sống năng động, hiện đại nên nhiều bạn trẻ muốn được sống và học tập tại đây.

Thượng Hải cũng có nhiều trường đại học uy tín ở Trung Quốc với các ngành học phong phú đa dạng như trường đại học giao thông Thượng Hải, đại học ngoại ngữ Thượng Hải, đại học sư phạm Hoa Đông, đại học Thượng Hải,…

Đại học Thượng Hải
Đại học Thượng Hải

Chính quyền thành phố cũng dành nhiều sự ưu tiên và đầu tư mạnh cho phát triển giáo dục. Hàng năm, có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh đến học tập tại thành phố này. Do vậy, đây được xem là địa điểm lý tưởng khi du học Trung Quốc.

3. Thành phố Vũ Hán

Vũ Hán là thành phố lâu đời tại Trung Quốc. Tuy số dân còn thấp so với nhiều thành phố lớn khác nhưng nền kinh tế tại đây lại đạt được tỷ trọng rất cao. Thế mạnh của thành phố nằm ở giao thông vận tải, tài chính và công nghệ thông tin. Vũ Hán cũng là nơi nhận được nhiều sự đầu tư tư nước ngoài. Theo thống kê, 1/3 lượng đầu tư từ Pháp vào Trung Quốc là ở Vũ Hán.

 

du học tại vũ hán

Thành phố Vũ Hán cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp xanh mướt quanh năm, hoa nở 4 mùa. Khuôn viên thành phố là các tòa nhà có kiến trúc cổ kính Trung Hoa kết hợp với phong cách phương Tây hiện đại. Vào tháng 2, tháng 3, thành phố ngập trong sắc hoa anh đào, mang vẻ đẹp nên thơ, trữ tình.

Giao thông ở Vũ Hán rất thuận tiện. Có nhiều phương tiện giao thông công cộng đi đến các tỉnh và thành phố khác như xe buýt, tàu điện ngầm, hay xe đi cao tốc liên tỉnh,…

4. Thành phố Trùng Khánh

Đây là thành phố nằm ở khu vực Tây Nam của Trung Quốc đại lục. Và là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc. Thành phố Trùng Khánh có số dân trung bình, khí hậu quanh năm mát mẻ, có nhiều núi non trùng điệp. 

du học tại Trùng Khánh

Ẩm thực tại đây có nét tương đồng với ẩm thực ở Tứ Xuyên. Nếu bạn đã ăn các món ăn ở đây 1 lần thì sẽ nhớ mãi. Hơn nữa phí sinh hoạt tại Trùng Khánh rất hợp lý, không đắt đỏ như ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Quảng Châu.

Nếu du học Trung Quốc tại đây, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Cửu Trại Câu, Trương Gia Giới,…

5. Thành phố Hàng Châu

Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng tựa như trong tranh vẽ với những kiến trúc cổ xưa còn được lưu lại đến ngày nay. Khí hậu Hàng Châu rất mát mẻ.

du học tại hàng châu trung quốc

Tốc độ phát triển ở Hàng Châu cũng khá nhanh so với những thành phố trong khu vực Giang Nam. Giao thông nơi đây cũng khá thuận tiện, bạn có thể di chuyển đến Tô Châu, Thượng Hải, Nam Kinh.

Trường đại học nổi tiếng nhất ở đây là đại học Chiết Giang, là một trong 10 trường đại học có chất lượng tốt ở Trung Quốc.

Xem thêm: TOP 5 trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc

Để tìm hiểu du học Trung Quốc và các trường đại học tốt ở đây, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

 

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội