Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

TOP 5 ngành nghề hot nhất khi đi du học Trung Quốc


Ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi học tập. Để có tương lai vững chắc, cơ hội thăng tiến sau này, rất nhiều bạn trẻ đã thắc mắc nên học ngành nghề nào tại đây. Bài viết dưới đây liệt kê ra những ngành nghề nên chọn lựa khi đi du học Trung Quốc.

du học Trung Quốc

TOP 5 ngành nghề nên chọn lựa khi du học Trung Quốc

1. Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung là ngành được nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn lựa du học nhất tại đây. Trên thực tế, khi theo học ngôn ngữ Trung, cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng trên tất cả các lĩnh vực đòi hỏi có phiên dịch.

Trung Quốc là cường quốc phát triển nên có rất nhiều cuộc giao lưu giữa những người nước ngoài. Mỗi cuộc gặp gỡ như vậy rất cần những người phiên dịch hay người làm công tác hướng dẫn. Do đó, nếu bạn thực sự có trình độ tiếng Trung ở mức tốt, bạn sẽ có cơ hội việc làm rất hấp dẫn.

Du học Trung Quốc, đặc biệt là chọn ngành ngôn ngữ Trung, bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về đất nước, con người, nét đẹp văn hóa, bề dày lịch sử của Trung Hoa.

ngôn ngữ Trung

Các trường cao đẳng, đại học tại Trung Quốc có nhiều chương trình đào tạo ngôn ngữ Trung dành cho du học sinh. Các khóa học trải dài từ cơ bản ngắn hạn đến chuyên sâu.

Khóa đào tạo tiếng Trung dài hạn (học kỳ) phù hợp với những bạn theo học ngành cử nhân trở lên và có HSK ít nhất là 4. Các chương trình đào tạo HSK phù hợp với những bạn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn HSK để học cử nhân tại các trường đại học ở Trung Quốc.

Trường đại học Thượng Hải là một trong những ngôi trường giảng dạy ngôn ngữ Trung tốt nhất tại Trung Quốc.

2. Kỹ thuật và công nghệ

Đây cũng là ngành học thu hút nhiều du học sinh tại Trung Quốc. Công nghệ đang là lĩnh vực phát triển vượt bậc tại đây. Do vậy, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho các kỹ sư tương lai rất lớn. Hơn nữa mức lương làm việc sẽ luôn khá hơn mặt bằng chung.

kỹ thuật công nghệ trung quốc

Những trường đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc là: 

  • Đại học Thanh Hoa
  • Đại học Giao thông Thượng Hải
  • Đại học Khoa học và công nghệ Hoa Trung
  • Học viện công nghệ Bắc Kinh

Các trường đào tạo tốt bao gồm cả trường đại học công lập và dân lập. Học phí tại các trường dân lập ở Trung Quốc khá đắt nên bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn lựa.

3. Y khoa

Đây là ngành học “hot” và thu hút nhiều nhân tài ở Trung Quốc. Trung Quốc luôn nổi tiếng có nền y học tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Đông Y. Trung Quốc là đất nước có hệ thống y tế, đội ngũ bác sĩ và thầy thuốc có chuyên môn rất giỏi.

ngành y học trung quốc

Các trường đào tạo tại Trung Quốc có nhiều chuyên ngành như Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa hay Đông y,…Du học sinh sẽ mất khoảng 1 năm để học tiếng Trung và thêm 5 – 6 năm theo học ngành Y. Để du học ngành Y, bạn cần phải trau dồi kiến thức và không ngừng nâng cao trình độ của mình. 

4. Nông lâm nghiệp

Nông lâm nghiệp là ngành có ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Trung Quốc. Do vậy, bộ giáo dục Trung Quốc rất coi trọng phát triển chất lượng các chương trình đào tạo ngành này. Chi phí học tập của ngành học này cũng tiết kiệm hơn so với những ngành học khác.

đại học lâm nghiệp bắc kinh

Các trường đào tạo nông lần nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc là: 

  • Đại học nông nghiệp Trung Quốc
  • Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh
  • Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

5. Kinh doanh quốc tế

Công việc này bao gồm đàm phán, giao dịch các sản phẩm, dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia. Trung Quốc lại là quốc gia lớn, có nhiều các công ty lớn nhỏ của nước ngoài. Do vậy lựa chọn kinh doanh quốc tế để du học tại Trung Quốc giúp bạn có thể tiếp cận với kiến thức kinh tế của nhiều quốc gia.

 

kinh doanh quốc tế

Các trường đại học giảng dạy chất lượng ngành kinh doanh quốc tế là:

  • Đại học Giang Tô
  • Đại học Giao thông Thượng Hải
  • Đại học Ngoại thương Bắc Kinh

>>>>> Xem thêm: TOP 5 khu vực có nhiều du học sinh nhất tại Trung Quốc

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp ích cho bạn khi chọn lựa ngành học phù hợp khi du học Trung Quốc.

Để có thêm thông tin du học Trung Quốc và các trường đại học ở đây, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội