Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

TOP 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Đức


Đức có nhiều trường đại học lâu đời và nổi tiếng trên thế giới. Những ngôi trường này đều đào tạo từ bậc cao đẳng đến đại học, thạc sỹ. Và hàng năm thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các trường đại học tại Đức có chương trình giáo dục rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. 

Tổng quan về các trường đại học ở Đức

Đức là quốc gia có nhiều đại diện góp mặt trong bảng xếp hạng QS dành cho các trường đại học thế giới. Hơn 40 trường đại học tại Đức được xếp hạng tốt nhất thế giới với từng ngành học cụ thể. Có 370 trường đại học cung cấp hơn 17.000 chương trình đào tạo. Nhờ vậy, Đức mang đến cho sinh viên cơ hội chọn lựa ngành nghề học tập đa dạng, tùy theo sở thích.

 

Du học Đức

Du học Đức ngày càng có sức hút đối với các bạn du học sinh quốc tế. Bởi Đức là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo trong các trường đại học tại Đức gắn liền lý thuyết với thực hành, rất đa dạng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên chất lượng. Đặc biệt, có các chương trình học miễn phí cho sinh viên.

TOP 5 các trường đại học tại Đức nổi tiếng

1. Trường đại học Ludwig Maximilian Munchen (LMU)

Trường đại học Ludwig Maximilian Munchen được thành lập năm 1472. LMU là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Đây được xem là ngôi trường uy tín ở Đức và cả châu Âu. Bởi lẽ đã có 34 người đạt giải Nobel đã học tại LMU.

LMU là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất ở Đức. Trường có 20 khoa đào tạo cùng hơn 700 giáo sư trong đội ngũ giảng viên. Trong đó bác sĩ, sử học, sinh học, tâm lý học được coi là ngành đào tạo tốt nhất. Bên cạnh đó còn có các khoa đào tạo như kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, kinh tế, khoa học xã hội, điện và công nghệ thông tin, toán học, hóa học, vật lý, cơ khí,…

Trường LMU tại Đức
Trường LMU tại Đức

Đây là ngôi trường đại học có số lượng sinh viên đông thứ 2 ở Đức. LMU Munchen cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Khi mà có tới 13% số lượng sinh viên của trường mang quốc tịch nước ngoài.

2. Trường đại học kỹ thuật Munchen (TUM)

Trường đại học Kỹ thuật Munchen là trường đại học công lập duy nhất tại Đức đào tạo riêng lĩnh vực khoa học và công nghệ. TUM gần đây đã được công nhận là trường ưu tú theo Sáng kiến xuất sắc của các trường Đại học tại Đức. Bên cạnh đó, theo Reuters, TUM xếp hạng 4 trong bảng xếp hạng Đại học Sáng tạo châu Âu năm 2017.

Trường đại học Kỹ thuật Munchen
Trường đại học Kỹ thuật Munchen

Đây là ngôi trường danh tiếng với hơn 150 ngành đào tạo khác nhau. Trọng điểm là các ngành về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học đời sống và y dược. Chương trình giảng dạy tại ngôi trường không chỉ tập trung đào tạo chuyên ngành kỹ thuật mà còn tập trung vào phát triển tư duy kinh doanh. 

3. Trường đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg được thành lập năm 1386 và là ngôi trường lâu đời nhất ở Đức. Trường gồm 12 khoa với trên 100 ngành khác nhau. Các ngành học nổi bật là di truyền tâm thần học, vật lý môi trường, xã hội học hiện đại, thiên văn học, luật học… Bên cạnh đó, đại học Heidelberg cung cấp các chương trình cấp bằng ở bậc đại học, sau đại học và sau tiến sĩ.

Trường đại học Heidelberg
Trường đại học Heidelberg

Trường có khoảng 1000 tiến sĩ được đào tạo mỗi năm, trong đó có 1/3 số tiến sĩ đến từ nước ngoài. Du học sinh Đức tại đây chiếm 20% trên tổng số học sinh và đến từ hơn 100 quốc gia.

 4. Trường đại học Humboldt 

Đây là ngôi trường đại học thuộc hàng đầu nằm ở thủ đô Berlin của Đức. Đại học Humboldt là một trong 10 trường đại học tại Đức nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc đại học Đức.

Trường đại học Humboldt
Trường đại học Humboldt

Ngôi trường được đánh giá là một trong những trường tốt nhất tại châu Âu và có uy tín nhất trên thế giới về nghệ thuật và nhân văn. Trong đó, chương trình đào tạo nhân văn được xếp hạng thứ 21 trên thế giới.

Phương pháp giáo dục tại đây áp dụng dựa trên mô hình giáo dục của châu Âu và phương Tây. Đó là sự kết hợp cả giáo dục và nghiên cứu khoa học cùng lúc trong 190 chuyên ngành đào tạo.

5. Trường đại học tự do Berlin (FU)

Trường đại học tự do Berlin được thành lập năm 1948. Đây là trường đại học lớn nhất ở thủ đô Berlin của Đức. Ở thời điểm thành lập, trường là trung tâm khoa học tự nhiên và nhân văn lớn nhất tại châu Âu. 

Trường đại học tự do Berlin
Trường đại học tự do Berlin

Có khoảng hơn 30.000 sinh viên theo học tại trường. Trong đó 20% sinh viên tại đây có quốc tịch nước ngoài. Số sinh viên tốt nghiệp có 5 người đã đoạt giải Nobel về văn học ,triết học và chính trị.

Bài viết đưa ra top 5 trường đại học nổi tiếng tại Đức. Chúng được xem là nơi lý tưởng cho những ai có ý định du học tại đây. Các trường đại học tại Đức không chỉ nổi tiếng lâu đời. Mà còn là những ngôi trường tiên tiến, đào tạo chất lượng hàng đầu ở châu Âu.

Tham khảo thêm các thông tin du học Đức, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và hỗ trợ.

============

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội