Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

TOP 5 trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc


Xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, nền kinh tế Trung Quốc phát triển với tốc độ chóng mặt. Cũng nhờ đó mà du học Trung Quốc cũng ngày một tăng lên. Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ chọn học tại các trường đại học ở Trung Quốc.

Với chất lượng giáo dục cùng môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại. Các trường đại học ở Trung Quốc đang có vị trí nhất định trong nền giáo dục thế giới. Nếu bạn có ý định du học Trung Quốc, hãy cùng tìm hiểu 5 ngôi trường nổi tiếng tại đây nhé!

Những ngôi trường nổi tiếng tại Trung Quốc bạn nên theo học

1. Trường Đại học Bắc Kinh 

Đại học Bắc Kinh là trường đại học quốc gia toàn diện đầu tiên ở Trung Quốc. Nó được thành lập năm 1898 và là cơ quan quản lý giáo dục cao nhất vào thời điểm đó.

Đây là ngôi trường đào tạo 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, 199 chuyên ngành thạc sĩ, 173 chuyên ngành cho các ứng viên tiến sĩ. Đại học Bắc Kinh có 12 phòng nghiên cứu trọng điểm, 2 trung tâm nghiên cứu công trình cấp quốc gia. 38 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn cấp thành phố, 8 bệnh viện,… Thư viện của ngôi trường này có quy mô lớn nhất châu Á. Số lượng sách khổng lồ nơi đây lên tới gần 6 triệu cuốn.

Đại học bắc kinh

Trường đã liên kết với 200 trường đại học đến từ 50 quốc gia. Điển hình phải kể đến trường đại học Stanford, đại học Chicago hay đại học Michigan để nghiên cứu và giảng dạy. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng liên kết với các công ty quốc tế nhằm hợp tác giao lưu.

Năm 2006, The Times Higher Education Supplement đã xếp hàng trường đại học Bắc Kinh là ngôi trường tốt thứ 14 trên thế giới, và xếp hạng cao nhất ở châu Á. 

2. Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa nằm ở vùng ngoại ô phía Tây Bắc Bắc Kinh. Đây là ngôi trường đào tạo các nhân sự cấp cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và các công trình của Trung Quốc. Trường có 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt chuẩn quốc gia. 

Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Trường đào tạo mọi lĩnh vực như công nghệ thông tin, kiến trúc, khoa học môi trường, cầu đường, tiếng Anh, hội họa,…

Từ năm 2015, US News đã bình chọn trường đại học Thanh Hoa đứng đầu danh sách các trường đại học xuất sắc về kỹ thuật. Do vậy, ngôi trường này đáng là địa điểm học tập và nghiên cứu lý tưởng cho những ai muốn du học Trung Quốc.

3. Đại học Vũ Hán

đại học vũ hán

Ngôi trường này nằm ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đại học Vũ Hán là ngôi trường trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục của Trung Quốc đại lục. 

Trường có 85 chuyên ngành đào tạo đại học, 189 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 99 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Đại học Vũ Hán có khoảng 5.000 giáo viên, trong đó có khoảng 300 giáo sư. Bên cạnh đó, có 40.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 600 sinh viên quốc tế và hơn 8.000 sinh viên theo học thạc sĩ, tiến sĩ. Các ngành đào tạo ở đây cũng trải dài trên nhiều lĩnh vực như triết học, sử học, văn học, khoa học, kỹ thuật, luật, quản lý giáo dục,… Đây cũng là ngôi trường có nhiều sinh viên chọn lựa để trải nghiệm du học Trung Quốc.

4. Đại học Nam Kinh

Đại học Nam Kinh là ngôi trường thế kỉ, có lịch sử lâu đời và danh tiếng lừng lẫy thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khuôn viên của ngôi trường này rộng lớn, cơ sở vật chất khang trang, thư viện có diện tích lên đến 1.000 km2.

đại học nam kinh trung quốc

Đại học Nam Kinh có tới 16 học viện, 43 khoa với 1.000 giáo sư, phó giáo sư thuộc Viện Hàn lâm của Trung Quốc và nước ngoài. Đây là một trong 3 ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc.

5. Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang là ngôi trường lâu đời và có uy tín về đào tạo. Tọa lạc của ngôi trường là ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Nơi đây nổi tiếng với điểm đến du lịch tuyệt đẹp và là thành phố có lịch sử, văn hóa nổi tiếng.

18 ngành học ở đại học Chiết Giang đã lọt top 1% các tổ chức học thuật thế giới. Tại đây có:

  • Hơn 8.700 giảng viên và viên chức
  • Khoảng 8.700 nghiên cứu sinh tiến sĩ
  • Gần 14.000 nghiên cứu sinh thạc sỹ
  • Hơn 23.000 sinh viên

đại học chiết giang

Trường mở 108 hệ chính quy và có 11 môn chính trong đào tạo: triết học ,kinh tế học, luật học, văn học, lịch sử học, lý học,… Sự thành lập đại học Chiết Giang là bước tiến quan trọng phát triển nền giáo dục tại Trung Quốc.

Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Trung Quốc

Trên đây là top 5 các trường đại học tốt ở Trung Quốc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong quá trình chọn lựa ngôi trường đại học tốt tại Trung Quốc. Các bậc phụ huynh và các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn, hỗ trợ thông tin đi du học Trung Quốc.

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội