Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

TOP 5 trường đại học tốt nhất cho du học sinh Việt Nam tại Anh


Du học Anh là cơ hội trải nghiệm học tập rất tốt dành cho các bạn sinh viên trẻ. Bởi nền giáo dục ở Anh rất phát triển, là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở Anh luôn được đánh giá cao về cả chất lượng đào tạo và cơ sở hiện đại. 

TOP 5 trường đại học chất lượng dành cho du học sinh Anh

1. Đại học Oxford

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất ở Anh. Theo bảng đánh giá QS năm 2020, Oxford là trường đại học đứng thứ 4 trên thế giới về chất lượng đào tạo. Trên bảng xếp hạng của Times Higher Education, đại học Oxford giữ vị trí số 1 về chất lượng đào tạo. Trường Oxford từng là nơi học tập của hơn 30 nhà lãnh đạo trên thế giới. 26 đời thủ tướng Anh, 27 người đạt giải Nobel trên 6 lĩnh vực.

Đại học Oxford
Đại học Oxford

Viện đại học Oxford gồm 38 đại học thành viên và một loạt các cơ sở học thuật được chia làm 4 phân khoa đại học. Các ngành đào tạo là thế mạnh của ngôi trường này: Quản lý kinh tế, khoa học sinh học, hóa học, địa lý, khoa học máy tính, y khoa, luật, khoa học nhân văn. 

Hằng năm ngôi trường này cũng thu hút học giả sinh viên hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên đến hơn 95%. Với những thông tin trên, đại học Oxford có lẽ là điểm đến đáng mơ ước đối với những du học sinh tại Anh.

2. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge có chất lượng đào tạo không kém cạnh đại học Oxford. hai ngôi trường này được ví như cặp đôi hoàn hảo khi nhắc đến nền giáo dục chất lượng ở Anh. 

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

Trường nằm ở thành phố Cambridge, Anh Quốc, cách thủ đô London 80km về phía Bắc. Ngôi trường được thành lập năm 1209, là ngôi trường lâu đời thứ 2 ở Anh. Trong bảng xếp hạng QS năm 2020, Đại học Cambridge đứng hạng 7 trên thế giới về đào tạo. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này đều là những danh nhân văn hóa, chính trị gia, diễn viên và vận động viên nổi tiếng.

Trường có nhiều cơ sở giáo dục với 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật. Các trường đại học và khoa trực thuộc đều là những cơ sở tự điều hành, tự chủ. Đại học Cambridge có 114 thư viện, 8 bảo tàng nghệ thuật, khoa học, văn hóa, 1 vườn bách thảo.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

Đại học Cambridge mỗi năm có khoảng 18.000 sinh viên theo học và khoảng 9000 giảng viên, cán bộ quản lý. Có gần 4000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia du học Anh tại ngôi trường này.

3. Đại học Bristol

Đại học Bristol là trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phố Bristol, phía Tây Nam nước Anh. Hiện tại, ngôi trường này có chất lượng đào tạo đứng thứ 15 tại Anh quốc. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, ngôi trường này còn được đánh giá cao về chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học. Có 12 người đoạt giải Nobel đã từng theo học tại ngôi trường này.

Đại học Bristol

Có khoảng 20.000 sinh viên theo học tại trường đại học Bristol. Trong đó có đến 27% là du học sinh quốc tế. Ngôi trường này nổi tiếng với các ngành đào tạo như luật, nha khoa, khoa học kỹ thuật, kinh tế, sinh học,…

4. Đại học London (UCL)

Đại học London nằm tại trung tâm thủ đô London của Anh. Đây cũng là ngôi trường danh tiếng, có tỷ lệ sinh viên quốc tế và sinh viên theo học chương trình sau đại học nhiều nhất tại Anh.

Đại học London UCL
Đại học London UCL

Đây cũng là ngôi trường đầu tiên tại Anh quốc nhận sinh viên không phân biệt giai cấp, chủng tộc, tôn giáo. Vì vậy sinh viên tại ngôi trường này rất đa dạng văn hóa, sắc tộc. Hơn một nửa sinh viên học tại UCL là sinh viên quốc tế. Trong đó du học sinh đến từ châu Á nhiều hơn châu Âu. 

5. Imperial College London

Đây là ngôi trường nghiên cứu công lập năm tại thủ đô London của Anh quốc. Đây là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng tốt nhất tại Anh và châu Âu. Theo bảng xếp hạng QS 2020, trường Imperial College London được đánh giá có chất lượng đứng thứ 9 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học đại học Imperial College London
Đại học Imperial College London

Trường có khoảng 17.000 sinh viên và 8.000 cán bộ nhân viên, giảng viên. Nhờ vậy, sinh viên nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ giáo sư, giảng viên tại ngôi trường này.

Ngôi trường đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học. Các bộ môn học thuật ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như công nghiệp, thương mại và y tế. Nhắc đến ngôi trường này, nhiều người nghĩ này đến trung tâm vật lý và nghiên cứu y sinh lớn không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới.

Đại học Imperial College London
Đại học Imperial College London

>>>>> Xem thêm:  TOP 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Đức

Các trường đại học tại Anh đều có chất lượng hàng đầu thế giới. Vì vậy, điều kiện tuyển sinh đầu luôn có tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Hy vọng những thông tin trên giúp ích nhiều cho bạn trên chặng đường du học Anh quốc của mình.

Để có thêm thông tin du học Anh, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ sớm nhất, nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO

Điện thoại: 0907 458 458 

Email: duhociuec.com@gmail.com

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội