Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc


Với áp lực về chi phí học tập, nhiều sinh viên lựa chọn đi làm thêm khi du học Úc. Những công việc nào sinh viên Việt Nam có thể làm thêm tại Úc? Việc làm thêm có những yêu cầu gì, lưu ý gì?


Công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc

Xem thêm: Phỏng vấn du học Úc: Xin visa cho du học sinh: dễ hay khó?

1. Thời gian làm thêm

Mỗi một quốc gia đều có những quy định khác nhau về thời gian làm thêm của du học sinh. Thông thường sinh viên không được làm thêm quá 20 tiếng/tuần. Du học Úc cũng như vậy.

Theo đánh giá thì đây là khối lượng thời gian phù hợp với sinh viên. Nó vừa giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập đồng thời vẫn dành được thời gian đảm bảo việc học tập, sức khỏe

Du học sinh có tối đa 20 giờ cho một tuần làm thêm
Du học sinh có tối đa 20 giờ cho một tuần làm thêm

2. Những lưu ý khi đi làm thêm

Việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy hãy cân bằng giữa học và đi làm thêm. Sinh viên ở đâu cũng vậy, để làm thêm ảnh hưởng kết quả học tập là hoàn toàn không nên.

Những công việc thuận tiện cho việc học, quá trình đi lại, phù hợp sức khỏe… Là những lưu ý hàng đầu khi các bạn đang đi du học Úc. Bởi chương trình học du học Úc cũng không hề nhẹ nhàng, “dễ thở” cho sinh viên.

Khi làm thêm bạn sẽ phát triển cho mình những kỹ năng mềm cơ bản. Đồng thời có nhiều hơn cơ hội giao tiếp với người bản địa, nâng cao trình độ ngoại ngữ.

3. Những công việc làm thêm lý tưởng khi du học Úc

Môi trường làm thêm rất quan trọng cho sự phát triển nhận thức, kỹ năng của sinh viên. Những công việc đúng với chuyên ngành đang học là ưu tiên hàng đầu. Bởi qua đây sinh viên vừa học được kỹ năng làm việc, hiểu thêm về ngành mình đang học.

Những công việc dịch vụ cũng được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Nó có thể là nhân viên cửa hàng tiện lợi, bán đồ ăn nhanh, nhân viên pha chế… Công việc này giúp sinh viên tiếp xúc với nhiều người, nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Song, công việc tại khuôn viên trường, ký túc xá là điều nhiều bạn sinh viên ao ước. Trợ giảng, nhân viên thư viện, quản lý ký túc xá… Với môi trường du học Úc, đây là những công việc lý tưởng. Bởi bạn sẽ có không gian làm việc phục vụ tốt cho việc học, tích lũy được nhiều kiến thức.

Có nhiều công việc cho sinh viên lựa chọn
Có nhiều công việc cho sinh viên lựa chọn

Song công việc này có tỉ lệ canh tranh rất cao giữa các bạn sinh viên.

4. Những điều kiện để sinh viên có thể đi làm thêm

Sinh viên muốn đi làm thêm cũng cần có những điều kiện, kỹ năng cơ bản. Với sinh viên du học Úc, khi quyết định làm thêm, bạn phải xin cấp giấy phép làm việc tại Cơ quan di trú (DIMA). Tại đây bạn cần phải đăng ký mã số thuế đúng theo quy định của nhà nước.

Trình độ tiếng Anh là yêu cầu cơ bản thứ hai. Bởi không ai nhận một nhân viên parttime không thể giao tiếp với khách hàng và những người xung quanh.

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu

Đồng thời, bạn cũng sẽ được nhận những quyền lợi cơ bản như người bản xứ khi đi làm thêm. Ở Úc, mọi người đều bình đẳng với nhau. Sinh viên vẫn sẽ nhận được lương hưu, ngày phép, bảo hiểm lao động….

5. Mức lương và những địa điểm làm thêm lý tưởng

Du học Úc sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích. Khi đi làm thêm bạn cũng sẽ nhận được mức lương trung bình là 18.93 AUD/giờ. Với công việc như khảo sát thị trường qua điện thoai thì mức lương sẽ cao hơn (khoảng 20 AUD/giờ).

Sinh viên du học Úc thường xin việc làm thêm ở một số thành phố nhất định. Nó cung cấp cho môi trường làm thêm lành mạnh, mức lương phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại. Thủ đô Canberra, thành phố Sedney, Melbourne, tiểu bang Queensland…

Đây cũng chỉ là những công việc làm “thêm”. Vì vậy hãy chắc chắn đừng để nó ảnh hưởng đến việc học, sức khỏe, tâm lý của bạn. Với những thông tin trên mong rằng nó sẽ bổ ích cho thời gian du học của bạn.

Xem thêm: Đi du học Úc: hành lý, đồ dùng, cần chuẩn bị những gì

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội