Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Thủ tục xin visa du học Úc 2020 gồm những gì?


Thủ tục xin visa du học Úc 2020 gồm những gì?

Thủ tục xin visa du học Úc 2020 gồm những gì? Tìm hiểu về thủ tục xin visa SSVF du học Úc 2019 AVAC – Australian Visa Application Center do VFS 


Từ trước đến nay, Úc được biết đến như một đất nước lớn mạnh, môi trường sống chất lượng và chất lượng đào tạo đẳng cấp Quốc tế. Nhiều trường Đại học ở Úc được đứng trong top những trường đáng học nhất thế giới. Chính vì thế mà Úc luôn trở thành lựa chọn của nhiều bạn du học sinh muốn phát triển và mở rộng tầm hiểu biết của bản thân.

Điều kiện ( thủ tục)  xin visa Du học ÚC

Tuy nhiên, thủ tục xin visa cũng như hồ sơ, giấy tờ đi Úc khá khó khăn làm cho nhiều bạn du học sinh và gia đình cảm thấy bối rối. Tính đến năm 2019, chính sách SSVF ( Simplified Student Visa Framework) vẫn tiếp tục áp dụng đối với thủ tục xin visa du học Úc cho các bạn du học sinh.Di Du Hoc Uc2

1.  Visa du học Úc SSVF là gì?

Với xu hướng hội nhập Quốc tế ngày nay thì việc xin visa du học Úc cũng trở nên tối giản hơn nhằm tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có cơ hội đến Úc học tập. Điều này thể hiện qua việc thay thế cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu xét duyệt thành SSVF, có nhiều lợi thế hơn cho các bạn du học sinh Quốc tế.

Visa SSVF có lợi thế gì?

– Số loại Visa giảm từ 8 xuống còn 2 loại

– Khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả các bạn sinh viên Quốc tế, bất kể sinh viên đó nộp hồ sơ theo chương trình cử nhân, cao đẳng nghề, tiếng Anh hay một chương trình nào khác.

– Những sinh viên có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/ sau đại học sẽ được miễn chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, PTE…) và không cần chứng minh tài chính. Đây chính là lợi thế tuyệt vời đối với những bạn chưa đủ tự tin về vốn tiếng Anh của mình.

– Tất cả các cơ sở giáo dục đều sẽ được tham gia và hệ thống SSVF.

Điều kiện đăng ký Visa du học ÚC SSVF là gì?

– Du học sinh phải có học lực từ loại khá giỏi trở lên.

– Hồ sơ và lệ phí xét duyệt sẽ được nộp trực tuyến.

– Bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết để chứng minh việc xin visa du học thật sự mà không phải vì mục đích nào khác.

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc 2019 có bắt buộc?

Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học trong đơn xin xét cấp visa du học Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015. Nếu như trước đây, các trung tâm tư vấn có thể làm giúp cho bạn thì nay, bạn phải có mặt trực tiếp tại các trung tâm để tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ( AVAC – Australian Visa Application Center do VFS điều hành), chụp ảnh và lấy dấu vân tay.Visa Du Hoc Uc

2. Các bước nộp hồ sơ du học Úc

Để được cấp thị thực nhập cảnh vào Úc, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi lãnh sự quán Úc. Vì vậy mà bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học

Để có thể tiến hành xin thủ tục visa du học Úc thì trước hết bạn cần phải biết được mình sẽ theo học trường nào ở đó. Quan trọng là trường đó có đáp ứng được mọi mong muốn của bản thân bạn hay không?  Hãy tìm hiểu về chương trình đào tạo cũng như những chính sách của trường để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học rồi, nếu như người ta thấy bạn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của họ thì họ sẽ gửi cho bạn thư mời. Trên thư mời có ghi đầy đủ những thông tin của bạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, thời gian nhập học và chuyên ngành bạn đã đăng ký, các khoản học phí bạn sẽ chi trả khi vào học…

Bước 3: Hoàn tất học phí

Sau khi nhận được thư mời, nếu không có gì thay đổi có nghĩa là bạn đồng ý với những điều đó thì bạn tiến hành đóng học phí cho trường để nhận giấy chứng nhận bạn đã đăng ký khóa học tại trường ( Electronic Confirmation of Enrollment).

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ ở đây bao gồm hai loại: hồ sơ cá nhân và hồ sơ tài chính.

– Đối với hồ sơ cá nhân phải đầy đủ:

+ Tờ khai chi tiết về bản thân, gia đình ( ở Việt Nam, Úc hoặc quốc gia khác).

+ Thư trình bày kế hoạch học tập khi sang Úc.

+ Hộ chiếu

+ Ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp mới nhất

+ Hộ khẩu công chứng (bản sao)

+ Sơ yếu lý lịch công chứng tại địa phương.

+ Giấy khai sinh công chứng ( bản sao)

+ Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu có)

+ Các chứng chỉ, văn bằng, bản điểm ( bản sao)

+ Đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi, đòi hỏi người giám hộ phải gửi thư xác nhận.

– Hồ sơ tài chính: Có nghĩa là bạn phải làm sao để chứng minh bản thân và gia đình có đủ số tiền để chi trả khóa học đã đăng ký bằng cách kê khai sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, tài sản và một số giấy tờ khác. Chỉ khi nào bạn chứng minh được bạn hoàn toàn có thể chi trả thì người ta mới duyệt visa cho bạn.

Bước 5: Khám sức khỏe, xin visa

Khám sức khỏe là một bước cần thiết cần phải hoàn thành trong bất cứ một hồ sơ nào, không riêng gì hồ sơ du học. Việc khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ nộp lãnh sự quán sẽ đảm bảo được bạn có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Nếu như bạn mắc bệnh nào đó, bắt buộc bạn phải điều trị trước khi Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ.

Bước 6: Chuẩn bị thủ tục nhập học

Bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị các thủ tục nhập học nếu như bạn được cấp visa thành công.Visa Du Hoc Uc Duhocedu

3. Chứng minh tài chính:

Đối với những bạn du học sinh tại Úc thì vấn đề chứng minh tài chính là một thủ tục cực kỳ quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có được duyệt hay không và không ảnh hưởng đến quá trình, chất lượng học tập của bạn ở nước ngoài. Có 3 cách để chúng ta có thể chứng minh tài chính:

Cách 1: Chứng minh bạn và gia đình có đủ điều kiện để chi trả cho tất cả các loại phí như học phí, sinh hoạt phí, phí đi lại… trong suốt quá trình du học bằng cách đưa ra các bằng chứng.

Cách 2: Chứng minh thu nhập

Đối với du học sinh thì bạn phải chứng minh bạn thu nhập được 60.000 AUD trở lên mỗi năm

Đối với du học sinh có người giám hộ, bạn cần chứng minh thu nhập trung bình năm từ 70.000 AUD trở lên.

Cách 3: Cung cấp đơn chấp nhận học sinh trung học trao đổi nếu bạn đang là học sinh cấp 2. Đây sẽ là bằng chứng chứng minh cho năng lực tài chính của bạn.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để quy trình xét duyệt xin Visa trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Giá trị chuyển đổi (tỷ giá) : 1 AUD = 16,400 VN

Nguồn :  Study in australia » Du Học Úc 2020: Điều kiện, chi phí, Thông Tin ngành học

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội