Bạn chưa lựa chọn được? Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội

0902.388.367

Đà Nẵng

Hồ Chí Minh

Xin visa du học Nhật Bản cần những thủ tục nào?


Giống như các loại visa khác, visa du học Nhật Bản cũng cần nhiều loại giấy tờ, thủ tục, yêu cầu người thực hiện phải tuân thủ một các nghiêm ngặt, đầy đủ.

Thủ tục Xin visa du học Nhật Bản 

Quy trình xin visa du học Nhật Bản cũng trải qua 3 thủ tục cơ bản: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và phỏng vấn visa

Quy trình xin visa du học Nhật Bản cần nhiều thủ tục
Quy trình xin visa du học Nhật Bản cần nhiều thủ tục

1. Thủ tục chuẩn bị hồ sơ

Cùng với những điều kiện du học Nhật Bản, hồ sơ xin visa du học Nhật Bản có nhiều yêu cầu rõ ràng, chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp là bước đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định, những thông tin khai báo trong hồ sơ cần chính xác, có độ tin cậy cao.

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin cấp visa du học bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa theo mẫu có sẵn của cơ quan ban hành

– Ảnh cá nhân theo kích thước 4,5 cm x 4,5 cm

– Các giấy tờ đính kèm: bằng tốt nghiệp THPT (với chương trình Đại học), bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng (với chương trình sau Đại học); chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu bản sao có công chứng; giấy tờ về người bảo lãnh

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (tùy theo yêu cầu của mỗi trường)

– Giấy phép nhập học do trường bên Nhật cung cấp.

Ngoài ra mỗi một trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau của thí sinh về trình độ, học vấn, nhận thức, kỹ năng nên hồ sơ chuẩn bị xin visa du học sẽ có sự linh hoạt nhất định.

2. Thủ tục nộp hồ sơ

Sau quá trình chuẩn bị, hồ sơ của bạn phải được đến đúng địa chỉ nếu không muốn bị thất lạc. Theo quy trình xin visa du học Nhật Bản, hồ sơ của bạn sẽ phải được nộp về Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam.

Chỉ ở địa chỉ này, visa du học của bạn sẽ được xem xét rằng có được cấp hay không. Song hồ sơ này chỉ nhận trực tiếp tại, không chấp nhận hình thức chuyển phát, chuyển qua đường bưu điện sẽ không được tiếp nhận và thụ lý

Nhớ mang theo chứng minh nhân dân để có thể vào nộp hồ sơ tại Đại sứ quán vào khung giờ hành chính các ngày trong tuần nhé.

Visa du học Nhật Bản cần được nộp ở Đại sứ quán Nhật
Visa du học Nhật Bản cần được nộp ở Đại sứ quán Nhật

3. Phỏng vấn xin visa

Đây là bước cuối cùng trong quá trình, thủ tục xin visa du học Nhật Bản. Bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn sau quá trình Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ.

Nội dung câu hỏi phỏng vấn sẽ rất đa dạng, bạn cần chuẩn bị kiến thức, thông tin liên quan đến ngành, trường mà mình sẽ theo học, xác thực các thông tin khai báo trong hồ sơ và những kiến thức đời sống xã hội khác. Thông thường bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật, tùy thuộc vào người phỏng vấn hôm đó. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ hoàn hảo để có được visa du học Nhật thật suôn sẻ nhé.

Thời gian nhận kết quả visa du học Nhật Bản thường sẽ là 5 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ (với những trường hợp gặp vấn đề về hồ sơ hay buổi phỏng vấn thời gian này có thể thay đổi, linh hoạt hơn).

Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin visa du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất  kỳ câu hỏi, thắc mắc nào nhé

Bình luận của bạn

kmmfyfrz2ng6vfrbmsqxerhc7y 1024x682

Khám phá thế giới cùng Lamedu

shutterstock 386306728 3643809

Văn phòng Hà Nội